Thiết kế độc đáo của mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên trên tầng 2

5/5 - (2 bình chọn)

Ngày nay việc thiết kế các công trình nhà gỗ không còn trở nên xa lạ với mỗi chúng ta. Việc thiết kế giúp cho chúng ta có thể hình dung đúng hơn về ngôi nhà gỗ, đồng thời hạch toán được chi phí. Để có cái nhìn khách quan nhất chúng tôi xin giới thiệu mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên trên tầng độc đáo và thú vị.

Video về mẫu nhà gỗ 5 gian

Video  4 mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 5 gian trên tầng 2 nơi ở và thờ tự

Giới thiệu về tổng mặt bằng khuôn viên đất nhà gỗ 5 gian

Mặt bằng khuôn viên đất nhà gỗ 5 gian trên tầng 2
  • Từ cổng đi vào là phần sân rộng, được trồng nhiều cây xanh. Tiếp theo là đến ngôi nhà 2 tầng, bên dưới là nhà hiện đại, có phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ cho gia đình. Bên trên là căn nhà gỗ 5 gian trên tầng 2. Đằng sau nhà được thiết kế thêm hòn non bộ

Đôi nét về nhà gỗ 5 gian

Trong nền kiến trúc cổ thì nhà gỗ 5 gian là công trình có quy mô lớn, trước kia thường chỉ gắn liền với giới thượng lưu. Đây vừa là nơi sinh hoạt hằng ngày, vừa là không gian thờ tự tâm linh của gia đình. Chất liệu làm nên căn nhà này chủ yếu là từ gỗ. Trong đó những loại gỗ đảm bảo vững chắc thường được làm nhà gỗ bao gồm: gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương, gỗ xoan…

Từng gian phòng ở căn nhà được sắp xếp khoa học, là một không gian mở giúp gắn kết các thành viên trong gia đình. Đây còn được gọi là mẫu nhà gỗ kẻ truyền, được xây dựng theo lối tiền kẻ hậu bẩy. Là không gian lý tưởng cho những ai yêu thích sự bình yên, giản dị và đậm chất làng quê.

>>Xem thêm: Thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 kết hợp với cầu thang ngoài

Tầm quan trọng của việc thiết kế nhà gỗ 5 gian

Việc thiết kế nhà gỗ 5 gian rất quan trọng đối với thi công căn nhà gỗ cổ truyền, cụ thể như sau:

  • Thiết kế nhà gỗ 5 gian giúp chúng ta biết được kích thước ngôi nhà, chiều dài, chiều rộng, chiều cao và các cấu kiện cột, xà, kẻ, bẩy…Giúp sắp xếp một cách hợp lý nhất trên phần diện tích đất của gia chủ.
  • Thiết kế các mẫu nhà gỗ 5 gian đồng thời còn giúp hạch toán được khối gỗ và chi phí cụ thể thi công căn nhà cổ truyền.
  • Thiết kế còn giúp cho việc sắp xếp nội thất một cách gọn gàng và hợp lý. Nhờ vậy đảm bảo được quá trình sinh hoạt và thờ cúng.

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

  • Được thiết kế dưới sự sáng tạo của kiến trúc sư. Dựa trên nhu cầu của gia chủ vừa có 1 không gian sinh hoạt hiện đại, vừa có một không gian tâm linh trang nghiêm. Từ đó thiết kế mẫu nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 được ra đời.
  • Đây là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện nghi trong sinh hoạt. Mẫu nhà gỗ 5 gian được đặt trên nền của một căn nhà hiện đại. Căn nhà có quy mô rộng, với phần tường bao quanh là tường rào. Trước sân được lát gạch đỏ bát tràng. Lối đi cầu thang được bố trí kín đáo bên trong ngôi nhà.
  • Mái nhà được lợp ngói ta nung thủ công, Phần cổng được thiết kế 2 mái theo kiến trúc nhà gỗ Bắc Bộ. Nhờ vậy việc di chuyển và lưu thông vượng khí tốt.
  • Căn nhà cũng được trồng nhiều cây với nhiều hoa lá đặc trưng. Nhờ vậy giúp điều tiết bầu không khí thoải mái và trong xanh hơn.

Hình ảnh bản vẽ 3D nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Tổng thể ngôi nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 góc nhìn trên cao
Tổng thể ngôi nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 góc nhìn trên cao
Mặt đứng trước nhà gỗ 5 gian trên tầng 2
Mặt đứng trước nhà gỗ 5 gian trên tầng 2
Một góc khác của ngôi nhà 5 gian trên tầng 2
Một góc khác của ngôi nhà 5 gian trên tầng 2
Cận cảnh tầng 1 nhà hiện đại
Cận cảnh tầng 1 nhà hiện đại
Căn nhà được bố trí nhiều cây cảnh, hoa
Căn nhà được bố trí nhiều cây cảnh, hoa

Đơn vị uy tín và chất lượng trong thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc là cơ sở uy tín và có thương hiệu trên thị trường làm nhà gỗ. Đơn vị chúng tôi với nhiều thành tựu trong lĩnh vực kiến trúc cổ. Các công trình của chúng tôi có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang, Nghệ An, Tuy Hòa…Các dự án nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà sân vườn để ở, công trình nhà thờ từ đường, nhà thờ họ dành cho việc thờ cúng.

Với sự dẫn dắt và chỉ đạo của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Một kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm trong làm nhà gỗ. Đây là người am hiểu sâu sắc và đam mê trong ngành kiến trúc cổ. Sẽ tư vấn cho quý vị và các bạn những thông tin khi có nhu cầu làm nhà gỗ.

Thợ Chàng Sơn của nhà gỗ rất giỏi tay nghề, được tuyển chọn kỹ lưỡng. Hệ thống nhà xưởng rộng, quy mô lên đến 2000m2. Nguồn nguyên liệu gỗ phong phú và dồi dào, tư vấn thiết kế chu đáo.

Video hoàn thiện nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các thông tin của kiến trúc Phúc Lộc

>Tham khảo những video hay của nhà gỗ cổ truyền