Giới thiệu dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói quy mô lớn

5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế nhà gỗ 5 gian 2 buồng là công trình được thực dựa trên nhu cầu của gia chủ và phần diện tích có sẵn. Với mục đích vừa thờ cúng, vừa sinh hoạt đáp ứng cuộc sống con người. Hãy cùng nhau xem thiết kế này thực hiện như thế nào ở bài viết dưới đây.

Video công trình hoàn thiện nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Tìm hiểu đôi nét về nhà gỗ 5 gian

Nhà gỗ 5 gian cổ truyền là công trình được thực hiện nhiều ở các làng quê Bắc Bộ Việt Nam. Nét kiến trúc này đã ăn sâu vào tiềm thức và trở thành một đặc trưng ở nơi đây. Căn nhà gồm có 5 gian phòng, được thi công chủ yếu là bằng gỗ tự nhiên. Từng gian sẽ có chức năng khác nhau, từ thờ cúng, sinh hoạt chung, ho đến nghỉ ngơi cá nhân.

Đây là không gian sống lý tưởng giúp cho gia chủ cảm giác sự thoải mái, tự nhiên và thư giãn hơn. Căn nhà bao gồm 3 phần: hệ thống cột, phần mái nhà, các hoa văn chạm khắc. Đằng trước là phần sân, bao quanh là tường rào, nhà được lợp ngói ta nung thủ công.

Lý do nên thi công nhà gỗ 5 gian 2 buồng

  • Tạo được cảm giác thông thoáng và thoải mái. Căn nhà bằng gỗ mà gỗ lại là mộc, mà mộc là đại diện cho sự phát triển và nảy nở.
  • Nhà gỗ 5 gian 2 buồng là công trình có quy mô lớn. Đáp ứng được nhu cầu sinh sống và thờ cúng cho gia chủ. Căn nhà được đánh giá là có tính thẩm mỹ cao. Khi mà các hoa văn đều được chạm khắc thủ công, tạo nên diện mạo rất mới cho ngôi nhà.
  • Về mặt phong thủy, căn nhà gỗ được bố trí hợp với vận mệnh của gia chủ. Từ hướng nhà, hướng phòng, cổng, sân…tất cả đều được thực hiện phù hợp nhất.

Giới thiệu công trình thiết kế nhà gỗ 5 gian 2 buồng

  • Đây là công trình nhà gỗ 5 gian với 2 buồng gói được bố trí trên phần đất đẹp. Giúp các kiến trúc sư có thể thoải mái thiết kế mà không ngại bị bó buộc.
  • Công trình là căn nhà gỗ có 5 gian, 2 buồng ở ngoài cùng thò lên bằng phần hiên. 3 gian chính giữa của ngôi nhà được thiết kế làm nơi thờ cúng và tiếp khách. Hai chái ngoài cùng được làm buồng ngủ, với diện tích khá rộng.
  • Nhà gồm có 5 bậc ngũ cấp, phần sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng, cột hiên được làm bằng đá. Đặc biệt hơn là cuốn thư bằng đá được đặt ở trước sân. Bao quanh căn nhà gỗ là nhiều cây xanh, tạo được bầu không khí thoải mái và thư giãn hơn.
  • Căn nhà được bao quanh bởi tường gạch không trát, cổng cũng được làm 2 mái lợp ngói ra nung thủ công đơn giản. Nếp nhà

Hình ảnh bản vẽ 3D của nhà gỗ 5 gian 2 buồng

Căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng nhìn từ hướng cổng
Căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng nhìn từ hướng cổng
Phần tưởng rào được xây gạch không trát
Phần tưởng rào được xây gạch không trát
Phần cổng của nhà cổ truyền
Phần cổng của nhà cổ truyền
Cuốn thư bằng đá của nhà gỗ
Cuốn thư bằng đá của nhà gỗ
Cận cảnh căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng
Cận cảnh căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng

Liên hệ đơn vị uy tín trong thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc là đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ cổ truyền. Các công trình được chúng tôi thi công sẽ đem lại sự hài lòng cao từ phía khách hàng. Những dự án chuẩn lối kiến trúc cổ truyền và bao gồm như: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ họ, đình chùa, từ đường…

Nhờ có hệ thống xưởng nhà gỗ rộng, với quy mô lên đến 2000m2, gồm 4 xưởng nhà gỗ. Các xưởng gồm nhiều trang thiết bị, máy móc. Nhờ vậy mà những công trình được gia công đúng theo lối kiến trúc cổ truyền nhà gỗ.

Thợ Chàng Sơn của Phúc Lộc được đánh giá cao, có tay nghề và kinh nghiệm. Nguồn nguyên liệu gỗ đa dạng và hết sức phong phú. Khách hàng còn được trực tiếp thăm quan các xưởng và nhà mẫu trước khi thực hiện. Nhờ vậy mà đưa ra được quyết định đúng đắn hơn khi làm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các video về kiến trúc Phúc Lộc 

>Tham khảo các thông tin về kiến trúc Phúc Lộc