Top những mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian được thi công nhiều hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Các mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian luôn là cảm hứng và đam mê của nhiều gia chủ. Trong nhiều năm trở lại đây những ngôi nhà gỗ 5 gian được thi công ngày càng nhiều. Và top những mẫu thiết kế nhà 5 gian dưới đây sẽ là sự lựa chọn đáng tham khảo.

Video về nhà gỗ 5 gian sân vườn đẹp

Tìm hiểu đôi chút về mẫu nhà gỗ 5 gian

Nhà gỗ 5 gian cổ truyền Bắc Bộ xuất hiện ở vùng đồng bằng, có tuổi thọ lâu năm trong ngành kiến trúc. Công trình này được thực hiện dựa trên lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường có đố vỏ măng. Căn nhà có 1 tầng duy nhất, 1 hướng cửa chính, có phong thủy đẹp.

Mẫu nhà 5 gian được chia thành các gian khác nhau, ngăn cách và xác định ranh giới bởi các cột. Ngôi nhà có kết cấu mở, tạo sự gần gũi và kết nối hơn giữa các thành viên trong gia đình. Căn nhà sử dụng chủ yếu là chất liệu gỗ tự nhiên, luôn đảm bảo tuổi thọ công căn của ngôi nhà.

Đẳng cấp của mẫu nhà gỗ 5 gian cổ truyền

  • Ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền có quy mô lớn. Giúp cho gia chủ có thể đáp ứng được nhu cầu thờ cúng và sinh hoạt của đại gia đình.
  • Nhà gỗ 5 gian đẳng cấp không chỉ ở quy mô, chúng còn đẳng cấp bởi những hoa văn và họa tiết được đục chạm trên các chi tiết. Các mẫu hoa văn không chỉ thể hiện sự tài hoa của người nghệ nhân, còn góp phần vào việc giữ gìn một nền văn hóa truyền thống.
  • Ngôi nhà là tổ ấm giúp gia chủ có thể thư giãn, giải tỏa căng thẳng của cuộc sống sau một ngày làm việc. Hơn nữa, đây còn là nơi con cháu trở về mỗi khi có dịp, vào những ngày lễ.

Giới thiệu top mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian được thi công nhiều

Sau đây để làm phong phú hơn sự lựa chọn của quý vị và các bạn khi làm nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Chúng tôi xin giới thiệu một vài mẫu thiết kế sau.

Mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên
Mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên
  • Mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên: Đây là một kiểu nhà gỗ được khá nhiều người ưa chuộng. Giúp cho việc di chuyển và kết nối với các khu nhà, khu vườn có thể dễ dàng hơn. Kiểu nhà này 5 gian thông hiên thường có diện tích đều nhau, thiết kế theo đúng chuẩn lối kiến trúc nhà cổ. Căn nhà được sử dụng phần nhiều vào việc thờ cúng tổ tiên.
Nhà gỗ 5 gian có 2 buồng gói
Nhà gỗ 5 gian có 2 buồng gói
  • Mẫu nhà gỗ 5 gian có 2 buồng gói: Là một trong những mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian nhận được nhiều người lựa chọn. Mẫu nhà gỗ này vừa có thể để ở, vừa có thể thờ cúng tổ tiên. Kiểu nhà này có thiết kế buồng gói có diện tích lớn hơn và thò lên so với 3 gian chính giữa của nhà cổ.
  • Nhà gỗ 5 gian có hai cột đồng trụ: Là một trong những kiểu nhà có phần điểm nhấn là cột đồng trụ nhà gỗ. Khiến cho ngôi nhà lột tả được sự uy nghi, trang trọng. Đồng thời cũng định hình phong cách của gia chủ.

Đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo: những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo: những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc