Top những mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian được thi công nhiều hiện nay

Các mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian luôn là cảm hứng và đam mê của nhiều gia chủ. Trong nhiều năm trở lại đây những ngôi nhà gỗ 5 gian được thi công ngày càng nhiều. Và top những mẫu thiết kế nhà 5 gian dưới đây sẽ là sự lựa chọn đáng tham khảo.

Video về nhà gỗ 5 gian sân vườn đẹp

Tìm hiểu đôi chút về mẫu nhà gỗ 5 gian

Nhà gỗ 5 gian cổ truyền Bắc Bộ xuất hiện ở vùng đồng bằng, có tuổi thọ lâu năm trong ngành kiến trúc. Công trình này được thực hiện dựa trên lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường có đố vỏ măng. Căn nhà có 1 tầng duy nhất, 1 hướng cửa chính, có phong thủy đẹp.

Mẫu nhà 5 gian được chia thành các gian khác nhau, ngăn cách và xác định ranh giới bởi các cột. Ngôi nhà có kết cấu mở, tạo sự gần gũi và kết nối hơn giữa các thành viên trong gia đình. Căn nhà sử dụng chủ yếu là chất liệu gỗ tự nhiên, luôn đảm bảo tuổi thọ công căn của ngôi nhà.

Đẳng cấp của mẫu nhà gỗ 5 gian cổ truyền

  • Ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền có quy mô lớn. Giúp cho gia chủ có thể đáp ứng được nhu cầu thờ cúng và sinh hoạt của đại gia đình.
  • Nhà gỗ 5 gian đẳng cấp không chỉ ở quy mô, chúng còn đẳng cấp bởi những hoa văn và họa tiết được đục chạm trên các chi tiết. Các mẫu hoa văn không chỉ thể hiện sự tài hoa của người nghệ nhân, còn góp phần vào việc giữ gìn một nền văn hóa truyền thống.
  • Ngôi nhà là tổ ấm giúp gia chủ có thể thư giãn, giải tỏa căng thẳng của cuộc sống sau một ngày làm việc. Hơn nữa, đây còn là nơi con cháu trở về mỗi khi có dịp, vào những ngày lễ.

Giới thiệu top mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian được thi công nhiều

Sau đây để làm phong phú hơn sự lựa chọn của quý vị và các bạn khi làm nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Chúng tôi xin giới thiệu một vài mẫu thiết kế sau.

Mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên
Mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên
  • Mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên: Đây là một kiểu nhà gỗ được khá nhiều người ưa chuộng. Giúp cho việc di chuyển và kết nối với các khu nhà, khu vườn có thể dễ dàng hơn. Kiểu nhà này 5 gian thông hiên thường có diện tích đều nhau, thiết kế theo đúng chuẩn lối kiến trúc nhà cổ. Căn nhà được sử dụng phần nhiều vào việc thờ cúng tổ tiên.
Nhà gỗ 5 gian có 2 buồng gói
Nhà gỗ 5 gian có 2 buồng gói
  • Mẫu nhà gỗ 5 gian có 2 buồng gói: Là một trong những mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian nhận được nhiều người lựa chọn. Mẫu nhà gỗ này vừa có thể để ở, vừa có thể thờ cúng tổ tiên. Kiểu nhà này có thiết kế buồng gói có diện tích lớn hơn và thò lên so với 3 gian chính giữa của nhà cổ.
  • Nhà gỗ 5 gian có hai cột đồng trụ: Là một trong những kiểu nhà có phần điểm nhấn là cột đồng trụ nhà gỗ. Khiến cho ngôi nhà lột tả được sự uy nghi, trang trọng. Đồng thời cũng định hình phong cách của gia chủ.

Đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc là cơ sở nhận được sự tin yêu của nhiều quý khách hàng. Trong nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều công trình. Cụ thể như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, nhà gỗ sân vườn…Những công trình được xây dựng luôn đáp ứng và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Được sự chỉ đạo và lãnh đạo từ Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm, là người con sinh ra từ làng nghề làm nhà gỗ. Sẽ giúp cho khách hàng giải đáp tốt nhất những thắc mắc liên quan đến nhà gỗ cổ truyền.

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Có đầy đủ những thiết bị giúp cho quá trình gia công nhà gỗ được tốt nhất. Nhờ vậy mà chúng ta có thể làm ra những sản phẩm tốt nhất khi làm nhà cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

Tham khảo các video của kiến trúc Phúc Lộc

Tham khảo những thông tin tức của kiến trúc Phúc Lộc