Top những mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái đẹp

5/5 - (1 bình chọn)

Trước khi thi công một căn nhà gỗ 3 gian 2 chái. Thì tham khảo các mẫu nhà là điều mà mọi gia chủ thường thực hiện. Trong nội dung bài viết sau, chúng tôi xin giới thiệu top những mẫu nhà gỗ 3 gian đến với quý vị cùng tham khảo, xin mời quý vị và các bạn cùng đón xem.

Video về mẫu nhà gỗ 3 gian 2 buồng

Video mẫu thiết kế quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái

 

Nhà gỗ 3 gian 2 chái là gì

Khi nhớ về hình ảnh các làng quê Bắc Bộ chúng ta thường nghĩ về những nếp nhà gỗ 3 gian 2 chái. Kiểu nhà này còn có cái tên gọi khác là nhà gỗ 3 gian 2 buồng gói. Đây là công trình với quy mô rộng, về mặt công năng luôn đảm bảo nhiều yêu cầu khác nhau.

Thế mạnh của nhà gỗ 3 gian 2 buồng gói cổ truyền

  • Nếp nhà gỗ 3 gian 2 buồng có thể vừa có thể sinh hoạt, vừa có thể thờ cúng gia tiên. Đây cũng sẽ là nơi gặp mặt của gia đình, anh em, bạn bè, dòng họ…
  • Căn nhà hiện lên với hình ảnh giản dị và mộc mạc, mái ngói đỏ tươi, màu gỗ trầm ấm và dung dị. Nhờ vậy vẻ đẹp thẩm mỹ này rất nhiều người yêu thích.
  • Căn nhà được làm từ gỗ tự nhiên, mà gỗ là đại diện cho mộc, mà mộc là tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, giúp cho mọi thứ trở nên phát triển và thịnh vượng hơn.

Xem thêm: Một số mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái đáng để tham khảo

Top những mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái đẹp hiện nay

Một số những mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái được nhiều người yêu thích hiện nay.

Nhà gỗ 3 gian có phần tôn cao nền
Nhà gỗ 3 gian có phần tôn cao nền

Nhà gỗ 3 gian 2 chái được tôn cao nền: Là một trong những  mẫu nhà gỗ có nhiều người yêu thích. Mẫu nhà gỗ này có đặc điểm nổi bật là phần nền được tôn cao hơn. Nhờ vậy mà bày tỏ được sự tôn kính của con cháu đối với gia tiên.

Nhà gỗ 3 gian buồng có phần sân vườn rộng
Nhà gỗ 3 gian buồng có phần sân vườn rộng

Nhà gỗ 3 gian 2 chái sân vườn rộng: Kiểu nhà này được nhiều gia chủ thực hiện. Với đặc trưng chính đó là bầu không gian xanh của phần sân vườn. Khiến cho ngôi nhà đậm chất làng quê Bắc Bộ. Phần sân vườn ngoài việc tạo diện mạo mới, cảnh quan đẹp. Thì còn giúp cho bầu không khí trở nên dễ chịu vào những ngày oi bức và nắng nóng.

Nhà gỗ 3 gian 2 kết hợp kiến trúc hiện đại: Hiện nay dường như không hiếm gặp các mẫu nhà gỗ 3 gian kết hợp với kiến trúc hiện đại. Căn nhà gỗ này nằm hài hòa trong khuôn viên của nhà hiện đại và truyền thống. Sự kết hợp này đã tạo ra rất nhiều điều thuận tiện như đáp ứng tốt quá trình thờ cúng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thuận tiện.

Đơn vị uy tín chuyên làm nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo: những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo: những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc