Phong thủy nhà gỗ – Những điều nên biết trước khi làm nhà cổ truyền

5/5 - (2 bình chọn)

Từ lâu đời phong thủy nhà gỗ được coi là một yếu tố ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống con người. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang đến những vận may, sự thuận lợi và ngược lại. Để biết được điều này mời quý vị và các bạn cùng xem những thông tin sau.

Mẫu nhà gỗ 3 gian sân vườn nét cổ kính

Vài nét về phong thủy nhà gỗ

Như chúng ta đều biết thì phong thủy nhà gỗ hết sức quan trọng đối với ngôi nhà gỗ truyền thống. Khi nói về phong thủy nhiều người nhầm tưởng đây là một tín ngưỡng. Tuy nhiên, phong thủy nhà gỗ không gắn liền với bất cứ tín ngưỡng nào. Đó là một phương pháp mang tính khoa học được ông bà ta đúc kết từ nhiều đời nay.

Nhờ sự đúc kết kinh nghiệm này ông bà ta đưa ra những cách bài trí và phương hướng xây dựng nhà gỗ. Đồng thời còn có những phần nội thất bên trong ngôi nhà của mỗi gia chủ.

Phong thủy nhà gỗ cổ truyền

Một số những điều sau đây khi nhắc đến phong thủy nhà gỗ đó là: hướng nhà, cách bài trí nhà gỗ, thế đất.

  • Hướng nhà

Đầu tiên là hướng làm nhà gỗ cổ truyền, trên thực tế có rất nhiều quy tắc về phong thủy. Thế nhưng thì những quan niệm cơ bản sau thường sẽ được áp dụng là: “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng nam”. Hướng nhà cần ở nơi mát mẻ, địa thế dương thì mới thịnh. Nhà được nước hướng vào là tốt còn quay lại thì là xấu.

Bên cạnh đó hướng nhà còn phụ thuộc vào bản mệnh và tuổi tác của gia chủ. Sự tương hợp này sẽ giúp cho công việc làm ăn trở nên thuận lợi hơn.

  • Cách bài trí nhà gỗ cổ truyền

Đối với các ngôi nhà gỗ truyền thống thì gian thờ bao giờ cũng sẽ được đặt ở chính giữa. Đây là nơi thông thoáng và địa lợi hút vượng khí của căn nhà gỗ. Các gian ngoài cùng được thiết kế làm nơi tiếp khách hoặc là chỗ nghỉ ngơi thư giãn cho gia chủ.

Bên cạnh đó thì các công trình phụ luôn được bố trí tách so với gian nhà chính. Tạo được sự sạch sẽ, thông thoáng cho gian nhà chính. Đây chính là điểm khác biệt so với những ngôi nhà hiện đại khác.

Một số những hình ảnh đẹp của nhà gỗ cổ truyền

Một căn nhà gỗ 3 gian có phong thủy đẹp
Một căn nhà gỗ 3 gian có phong thủy đẹp
Phần cửa bức bàn nhà gỗ cổ truyền
Phần cửa bức bàn nhà gỗ cổ truyền
Gian nhà chính vuông góc với nhà gỗ 3 gian
Gian nhà chính vuông góc với nhà gỗ 3 gian

Đâu là cơ sở làm nhà gỗ cổ truyền uy tín và chất lượng

Ngày nay để tìm một cơ sở làm nhà gỗ cổ truyền là điều không hề khó. Tuy nhiên địa chỉ nào là uy tín và chất lượng lại là điều vô cùng khó lựa chọn. Vậy thì để quý vị và các bạn không phải quá băn khoăn. Chúng tôi xin giới thiệu đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc. Một trong những địa chỉ đáng để gửi gắm những niềm tin hiện nay.

Các công trình được Phúc Lộc thực hiện gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà từ đường, nhà thờ họ dòng tộc, nhà gỗ sân vườn. Với độ phủ sóng trên các tỉnh thành của cả nước hiện nay: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Thanh Hóa, Tuy Hòa…

Điểm mạnh của nhà gỗ Phúc Lộc là: quy mô nhà xưởng rộng, đầy đủ cơ sở vật chất, đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm, tư vấn nhiệt tình. Khách hàng còn được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu trước khi thi công nhà gỗ trong thực tế.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về kiến trúc Phúc Lộc

>Tham khảo những thông tin về kiến trúc Phúc Lộc