Thiết kế nhà từ đường 3 gian có đắt không và nên sử dụng gỗ gì?

Rate this post

Ngày nay thiết kế nhà từ đường 3 gian là một điều không thể thiếu khi có nhu cầu xây dựng. Thiết kế giúp cho gia chủ có thể được biết tổng thể căn nhà. Từ đó sẽ chuẩn bị kỹ hơn về quá trình gia công nhà gỗ.

Tìm hiểu vài nét về nhà từ đường

Nhà từ đường hay còn có tên gọi khách là nhà thờ họ. Một công trình tâm linh của người dân đồng bằng Bắc Bộ. Đây là nơi để con cháu thể hiện lòng tự hào dân tộc, hướng về cội nguồn. Đây là ngôi nhà được xây dựng cho mục đích thờ cúng tổ tiên, dòng tộc.

Các nghi thức diễn ra trong nhà từ đường trở thành một nét đẹp văn hóa. Đây là nơi chứa những giấy tờ quan trọng, là nơi con cháu có dịp để họp mặt và quây quần trong những ngày lễ lớn.

Thiết kế nhà từ đường 3 gian có đắt không

Câu hỏi thiết kế nhà từ đường 3 gian có đắt không thì còn phải phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Tổng diện tích ngôi nhà: Thông thường các kiến trúc sư tính chi phí thiết kế theo m2 nhà. Vậy nên ở nhiều công ty khác nhau sẽ đưa ra những mức giá phù hợp nhất.
  • Đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ: Thiết kế nhà gỗ, nhà từ đường 3 gian là công việc khá phức tạp. Vậy nên khách hàng cần lựa chọn đơn vị uy tín và chất lượng. Đừng vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn những đơn vị không uy tín. Bởi hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng.

Do đó muốn biết thiết kế nhà từ đường có đắt không thì còn phải căn cứ vào những điều trên đây.

Các loại gỗ phổ biến để xây dựng nhà từ đường

Những loại gỗ mà được nhiều gia chủ lựa chọn làm nhà từ đường phổ biến là gỗ lim, gỗ mít, gỗ gõ đỏ…Đây là 3 loại gỗ được đánh giá là chất lượng, chắc, bền, tuổi thọ lâu năm.

  • Gỗ lim: là loại gỗ được lựa chọn nhiều hơn cả, gỗ lim đa dạng về chủng loại, màu sắc, chất lượng tốt. Khả năng chống mối mọt và ít bị ngót trong quá trình sử dụng.
  • Gỗ mít: Được xem là loại gỗ tâm linh có màu vàng sáng rất đẹp, phù hợp làm nhà từ đường. Vậy nên đây là loại gỗ được nhiều gia đình lựa chọn.
  • Gỗ gõ đỏ: Với màu sắc đẹp, chất lượng nổi bật, gõ đỏ ít bị mối mọt và khả năng chịu được va đập cao trong quá trình gia công làm nhà. Do đó đây cũng trở thành loại gỗ thích hợp làm nhà từ đường.

Hình ảnh ngôi nhà từ đường 3 gian

Hình ảnh của ngôi nhà thờ từ đường 3 gian
Hình ảnh của ngôi nhà thờ từ đường 3 gian
Không gian thờ bên trong căn nhà gỗ 3 gian
Không gian thờ bên trong căn nhà gỗ 3 gian

Liên hệ đơn vị chuyên làm nhà cổ truyền Bắc Bộ

Quý vị đang tìm một đơn vị uy tín và có thương hiệu để thi công căn nhà mơ ước của mình. Thì một địa chỉ không thể bỏ qua đó là nhà gỗ Phúc Lộc. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm, đạt được nhiều thành tựu trong quá trình làm nhà gỗ. Đặc biệt các công trình thi công chủ yếu như: nhà gỗ sân vườn, nhà thờ từ đường, nhà gỗ 3 gian 2 chái, nhà gỗ 5 gian

Phúc Lộc có đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, các chuyên gia giỏi. Luôn đáp ứng được nhu cầu cao từ phía khách hàng. Ngoài ra, còn giải đáp thắc mắc cho khách hàng các vấn đề liên quan về nhà gỗ.

Bên cạnh đó thì nhà gỗ Phúc Lộc tuyển chọn được đội ngũ thợ Chàng Sơn có niềm đam mê lớn với nhà gỗ. Đặc biệt là hệ thống nhà xưởng rộng, 3 xưởng chuyên gia công, 1 xưởng chuyên lọc gỗ và pha chế gỗ. Thuận lợi cho việc gia công nhà gỗ cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo video về kiến trúc Phúc Lộc 

>Tham khảo những tin tức của kiến trúc Phúc Lộc