Thiết kế nhà ngang hiện đại trong khuôn viên nhà gỗ sân vườn cổ xưa (Phần 2)

Rate this post

Quần thể nhà gỗ sân vườn sẽ bao gồm những phần chính như căn nhà gỗ cổ truyền, căn nhà ngang và phần ngoại cảnh. Đối với căn nhà ngang đây là không gian sinh hoạt chủ yếu của các thành viên trong gia đình. Tại đây mọi người ăn uống cùng nhau và có những không gian dành cho các sinh hoạt cá nhân như ngủ nghỉ. Vậy thiết kế một căn nhà ngang này làm sao để vừa đáp ứng nhu cầu của các thành viên mà không phá vỡ bố cục tổng thể căn nhà gỗ? Chúng ta cùng tham khảo thiết kế mẫu nhà ngang hiện đại dưới đây trong khuôn viên nhà gỗ sân vườn. 

Video nhà gỗ lim 5 gian sân vườn 

Giới thiệu về thiết kế căn nhà ngang trong quần thể nhà gỗ sân vườn

Công năng căn nhà ngang

Căn nhà ngang trong quần thể nhà gỗ là không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Căn nhà được làm để mọi người có không gian ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn. Nơi đây vừa là không gian sinh hoạt chung, vừa là không gian để mọi người có những hoạt động cá nhân, riêng tư.

Căn nhà ngang

Thiết kế bên ngoài căn nhà ngang

Ngôi nhà ngang được thiết kế vuông góc với căn nhà gỗ cổ truyền dựng lên theo phong cách hiện đại pha lẫn đôi chút truyền thống. Nhà được làm 1 tầng, chia thành nhiều gian nhỏ khác nhau, mỗi gian lại có những công năng riêng. Toàn bộ cửa của căn nhà ngang được đục khung song ô thoáng với chất liệu bằng gỗ mang đến sự thông thoáng, luân chuyển không khí nhịp nhàng từ trong ra ngoài. Các không gian được phân chia hợp lý có gian ngủ, khu vực bếp núc và nhà vệ sinh tạo sự tiện lợi. 

Mặt bằng nhà ngang trong tổng thể khuôn viên

Thiết kế bên trong căn nhà ngang

Bên trong căn nhà ngang được thiết kế với đồ nội thất tiện dụng. Phòng ngủ được bày biện giường tủ,… Phòng bếp bố trí bàn ăn cùng các đồ đạc hiện đại phục vụ cho việc bếp núc. Khu vực vệ sinh tiện nghi, hiện đại.

Những lưu ý khi thiết kế nhà ngang trong quần thể nhà gỗ sân vườn

Ngôi nhà ngang cũng cần những lưu ý trong thiết kế để cả khối công trình nhà gỗ sân vườn hài hòa. Sau đây là những điểm cần quan tâm khi thiết kế một căn nhà ngang trong quần thể nhà gỗ sân vườn truyền thống:

Thiết kế nhà ngang có kiểu kiến trúc hài hòa với quần thể nhà gỗ sân vườn

Gia chủ cần chú ý việc thiết kế kiến trúc nhà ngang đảm bảo hài hòa, phù hợp với quần thể nhà gỗ. Điều này giúp cho bố cục tổng thể ăn nhập, cân đối với nhau. Thường nhà ngang sẽ được thiết kế với lối kiến trúc tương tự hoặc giống với thiết kế căn nhà gỗ. Ngoài ra cũng có những căn nhà ngang được thiết kế với kiến trúc hiện đại. Tuy vậy việc thiết kế căn nhà ngang này đảm bảo hài hòa, cân đối với kiến trúc của cả quần thể. 

XEM THÊM: Công trình thiết kế nhà gỗ 5 gian trong khuôn viên nhà vườn cổ xưa

Thiết kế nhà ngang có diện tích cân đối với quần thể nhà gỗ sân vườn

Để đảm bảo cho quần thể khuôn về nhà gỗ được cân bằng và hài hòa nên thiết kế nhà ngang có diện tích cân đối. Không nên thiết kế nhà ngang chiếm quá nhiều diện tích so với quần thể nhà gỗ cũng như không nên làm quá bé thiếu đi không gian sinh của các thành viên. 

Tổng thể căn nhà gỗ

Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ sân vườn uy tín

Khi thiết kế công trình nhà gỗ, gia chủ nên lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín. Bởi lĩnh vực nhà gỗ cổ truyền rất chuyên biệt và kiến trúc nhà gỗ cổ truyền phải tuân theo những kiến trúc cổ. Chính vì vậy một đơn vị thiết kế nhà gỗ có kinh nghiệm và kiến thức về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ chính là sự lựa chọn tốt nhất cho gia chủ. 

Tại sao nên sống ở trong căn nhà gỗ sân vườn

Có rất nhiều lý do để gia chủ lựa chọn quần thể nhà gỗ sân vườn trở thành một không gian sống điển hình như:

Không gian sống thư thái, thoải mái

Đây là kiểu nhà mang lại cảm giác thư thái, thoải mái và cho các thành viên trong gia đình. Điểm nổi bật trong thiết kế nhà thể loại này là tạo dựng một không gian sống xanh, trong lành, bình yên và thư thái với mọi người. 

Mang đến giá trị thẩm mỹ cao

Quần thể nhà gỗ sân vườn có tính thẩm mỹ cao. Vẻ đẹp của loại hình nhà này không chỉ đến từ kiến trúc, thiết kế của các căn nhà gỗ mà còn đến từ sự sắp xếp ngoại cảnh của khối công trình.

Nhà gỗ sân vườn có tuổi thọ cao 

Đối với những loại gỗ tốt, những ngôi nhà gỗ có tuổi đời lên đến hàng trăm năm. Sự bền vững của căn nhà gỗ cổ truyền là điểm cộng lớn đối với nhiều gia chủ. 

Trên đây là những gợi ý về mẫu thiết kế nhà ngang trong khuôn viên nhà gỗ sân vườn cổ. Mong rằng đây sẽ là những thông tin thú vị, bổ ích đối với quý vị.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ cổ truyền