Tham khảo bản vẽ thiết kế biệt thự nhà vườn – lựa chọn hoàn hảo

5/5 - (2 bình chọn)

“Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà/ Trong ba việc đó thật là khó thay”. Việc làm nhà từ xưa đến nay luôn là việc hệ trọng. Đặc biệt khi nhu cầu hiện nay ngày càng cao, những ngôi nhà không chỉ ở mà còn phải tiện nghi, thẩm mỹ. Chính vì vậy những bản vẽ thiết kế biệt thự nhà vườn hiện nay rất được quan tâm. Bởi nó sẽ là kim chỉ nam cho việc thi công những quần thể nhà ở vừa đẹp mắt vừa sang trọng và tiện nghi.

Tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế biệt thự nhà vườn

Bản vẽ thiết kế biệt thự nhà vườn mang đến rất nhiều lợi ích cho gia chủ có thể kể đến như: 

 • Dễ dàng hình dung căn nhà trong tương lai

Đây chính là điểm nổi bật nhất của bản vẽ thiết kế biệt thự nhà vườn. Gia chủ sẽ hình dung một cách xác đáng nhất về kiểu dáng kiến trúc cũng như cách bố trí điện nước của căn biệt thự nhà vườn. 

Điều này rất có ý nghĩa với gia chủ, thứ nhất nó nhằm thỏa mãn nhu cầu được biết trước về căn biệt thự của mình sẽ như thế nào. Thứ hai, nó giúp cho gia chủ đánh giá được mức độ phù hợp, tính hài hòa với cảnh sắc xung quanh. 

Bản thiết kế biệt thự giúp gia chủ dễ mường tượng kiến trúc trong tương lai
Bản thiết kế biệt thự giúp gia chủ dễ mường tượng kiến trúc trong tương lai
 • Cân đối chi phí

Có bản vẽ sẽ giúp cho gia chủ cân đối chi phí thi công một cách chuẩn xác nhất. Đây là việc giúp ích rất nhiều và có ý nghĩa rất lớn đối với mọi gia chủ. Bởi khi xác định được chi phí thi công gia chủ có thể chuẩn bị nguồn lực hoặc sửa chữa, cân đối với mong muốn của bản thân. 

>>Xem thêm: Chia sẻ một vài bản vẽ thiết kế nhà thờ họ được quan tâm nhiều hiện nay

 • Dễ dàng trong việc thi công

Thi công có bản thiết kế sẽ giúp cho người thợ làm việc trơn tru, dễ dàng hơn. Bởi để làm nên một căn biệt thự cần rất nhiều công đoạn. Để tránh sai sót, cần phải có một bản vẽ thiết kế biệt thự sân vườn để thợ biết cần làm gì và phải làm như thế nào. 

Bản vẽ thiết kế giúp cho thợ dễ dàng thi công
Bản vẽ thiết kế giúp cho thợ dễ dàng thi công
 • Đảm bảo về mặt kỹ thuật

Bản vẽ thiết kế biệt thự sân vườn là sản phẩm sau quá trình đo đạc, khảo sát thực địa kỹ càng. Chính vì vậy, có bản vẽ gia chủ sẽ yên tâm về mặt kỹ thuật của ngôi nhà được đảm bảo phù hợp với địa hình khu đất. 

 • Đảm bảo về tính mỹ thuật 

So với việc tự làm không cần bản vẽ thiết kế biệt thự nhà vườn sẽ khiến cho không gian nhà ở mất đi cái nhìn tổng thể với cảnh quan xung quanh. Điều này vô hình trung ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của căn nhà. Bởi nhà đẹp không chỉ đẹp về hình thức mà còn phải cân đối, nhịp điệu với bối cảnh xung quanh. Ngoài ra, việc tự làm mà không cần bản vẽ thiết kế sẽ khiến cho kiến trúc của căn nhà không được đảm bảo. 

 • Kiểm soát khối lượng nguyên vật liệu

Trong các bản vẽ thiết kế biệt thự nhà vườn sẽ đều có một bảng tính toán khối lượng nguyên vật liệu mà kiến trúc sư đã làm cho gia chủ gọi là dự toán. Nhờ vào đó, gia chủ có thể kiểm soát khối lượng nguyên vật liệu và điều tiết một cách hợp lý. Tránh tình trạng lãng phí hoặc thiếu hụt nguyên vật liệu. 

>>Xem thêm: Bản vẽ thiết kế nhà từ đường 3 gian, 5 gian đáng tham khảo nhất

 • Giám sát được tiến độ thi công 

Bên cạnh những lợi ích trên, bản vẽ thiết kế biệt thự nhà vườn còn giúp cho gia chủ có thể giám sát tiến độ thi công. Từ đó có những phương pháp giải quyết hợp lý tránh việc chậm tiến độ. 

 • Dễ dàng trong việc nghiệm thu công trình

Quá trình nghiệm thu căn nhà sẽ đơn giản hơn khi có bản vẽ thiết kế biệt thự nhà vườn. Từ bản thiết kế gia chủ đánh giá được mức độ hoàn thành công việc làm bao nhiêu, còn những hạng mục nào chưa đạt chất lượng,…. để có phương hướng giải quyết. 

Một vài bản vẽ thiết kế biệt thự nhà vườn

Để quý vị dễ hình dung, chúng tôi có gửi cho quý vị một vài bản thiết kế biệt thự nhà vườn như: 

 • Bản vẽ thiết kế biệt thự nhà vườn kết hợp nhà thờ trên tầng 

Bản vẽ mặt bằng biệt thự kết hợp nhà gỗ trên tầng 2
Bản vẽ mặt bằng biệt thự kết hợp nhà gỗ trên tầng 2

Sự độc đáo của bản vẽ thiết kế biệt thự nhà vườn này là khối công trình biệt thự được làm kết hợp cùng với căn nhà gỗ. Nhà gỗ là nơi thờ tự sẽ được làm ở trên. Biệt thự sang trọng, hiện đại được làm ở phía bên dưới. 

Căn biệt thự được làm phía dưới, nhà thờ gia tiên làm phía trên độc đáo
Căn biệt thự được làm phía dưới, nhà thờ gia tiên làm phía trên độc đáo

Công trình vừa hiện lên với một nét độc lạ nhưng cũng rất quen thuộc. Cảnh quan xung quanh được thiết kế rất đẹp mắt với những loại cây thân thuộc hài hòa với bối cảnh xung quanh. 

Cận cảnh căn biệt thự sân vườn
Cận cảnh căn biệt thự sân vườn
Một góc khác của khối công trình
Một góc khác của khối công trình
 • Bản vẽ thiết kế biệt thự nhà vườn theo phong cách Bắc Bộ

Những mẫu biệt thự nhà vườn theo kiểu hiện đại ngày nay xuất hiện ngày một nhiều. Chính vì vậy, bản vẽ thiết kế biệt thự nhà vườn theo phong cách Bắc Bộ là một trong những sự mới lạ, phá cách trong không gian. 

Căn biệt thự sang trọng, hiện đại
Căn biệt thự sang trọng, hiện đại

Tổng thể khối công trình là sự kết hợp của căn nhà gỗ 5 gian 4 mái giàu tính thẩm mỹ và căn biệt thự hai tầng bố trí nằm ngang. Khu vườn trong khối công trình rộng rãi, tràn ngập bóng cây xanh xung quanh mang lại không khí trong lành, mát mẻ. 

Tổng thể khối công trình
Tổng thể khối công trình
 • Bản vẽ biệt thự nhà vườn phong cách Hội An 

Bản vẽ mặt bằng căn biệt thự theo phong cách Hội An kết hợp nhà gỗ cổ truyền
Bản vẽ mặt bằng căn biệt thự theo phong cách Hội An kết hợp nhà gỗ cổ truyền

Căn biệt thự hai tầng được thiết kế với sắc vàng đặc trưng là một trong những mẫu điển hình của phong cách Hội An. Biệt thự nằm trên một khu đất rộng rãi bên cạnh có căn nhà gỗ cổ truyền là nơi thờ tự gia tiên của gia đình. 

Căn biệt thự thiết kế theo phong cách Hội An
Căn biệt thự thiết kế theo phong cách Hội An

Trong không gian rộng rãi của căn biệt thự là những hàng cây, chậu cây được bố trí dọc lối cổng vào mang đến vẻ đẹp tươi mát cho khối công trình, gia tăng giá trị thẩm mỹ. 

Khối công trình nhà biệt thự sân vườn
Khối công trình nhà biệt thự sân vườn
Một góc khác của khối công trình
Một góc khác của khối công trình
Góc chính diện khối công trình
Góc chính diện khối công trình

Những lưu ý trong quá trình thiết kế biệt thự nhà vườn

Để khối công trình trở thành không gian sống tiện nghi, thoải mái thì bản vẽ thiết kế biệt thự nhà vườn cần lưu ý những vấn đề sau: 

 • Tổ chức không gian hợp lý tiện nghi:

 Không gian của những thiết kế biệt thự nhà vườn là rất rộng rãi. Nên tổ chức các không gian chức năng trong khối công trình một cách hợp lý để tạo ra sự hài hòa hợp lý. Tránh ôm đồm làm quá nhiều khiến cho không gian trở nên rối và mất sự khoa học. 

 • Kiểu dáng kiến trúc hài hòa với cảnh quan sân vườn: 

Biệt thự sân vườn gồm 2 bộ phận căn biệt thự và cảnh quan sân vườn. Phải đảm bảo hai yếu tố này hài hòa với nhau. 

 • Lưu ý đến cách bố trí ngoại cảnh: 

Ngoại cảnh nên được đầu tư chăm chút không nên coi đó là phần phụ. Gia chủ nên tìm một phong cách cho khu vườn của mình để thiết kế cho hài hòa, hợp lý. Hiện nay có rất nhiều phong cách như: khu vườn kiểu Nhật, khu vườn kiểu Địa Trung Hải, khu vườn Bắc Bộ,… 

>>Xem thêm: Chi tiết một vài bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian có cung số đẹp

 • Lựa chọn đơn vị thiết kế biệt thự nhà vườn uy tín: 

Đây chính là yếu tố quan trọng. Một đơn vị thiết kế uy tín sẽ đảm bảo công trình của gia chủ hoàn thiện mới chuẩn chỉ được. Những đơn vị uy tín là những đơn vị có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế biệt thự sân vườn và nhiều công trình, dự án đẹp trong thực tế

Hiện nay khi nhu cầu sống của con người ngày càng cao những bản vẽ thiết kế biệt thự nhà vườn càng được nhiều người yêu thích và săn đón. Bởi chính vẻ đẹp của mẫu biệt thự này cũng như không gian sống thư thái của nó luôn là niềm ao ước và mong muốn của nhiều người.

Liên hệ đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

Video cảnh quan sân vườn nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc