Quần thể nhà gỗ 5 gian sân vườn chòi

Được thiết kế trên khuân viên trên 1000m2. Với 2 nhà gỗ trong đó nhà thờ gỗ 5 gian là nhà chính, và nhà ngang 5 gian làm theo lối cổ truyền bắc bộ, nơi nghỉ ngơi và sinh hoạt gia đình

Ý tưởng thiết kế quần thế nhà gỗ 5 gian có sân vườn chòi 

  • Với quỹ đất rộng mà gia đình sẵn có, cộng thêm nhu cầu muốn thi công một căn nhà gỗ Bắc Bộ theo lối kiến trúc cổ truyền. Vừa làm nơi thờ cúng gia tiên, vừa làm nơi ở, đồng thời cũng có không gian xanh để thư giãn và hưởng thụ thiên nhiên cuộc sống. Xuất phát từ những nhu cầu này, đơn vị kiến trúc Phúc Lộc đã cho ra đời mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian sân vườn chòi phù hợp.
  • Công trình này được thiết kế cân bằng và hài hòa trên phần diện tích đất sẵn có, theo đúng hướng phong thủy đẹp. Phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ và đại gia đình nói chung.

Giới thiệu về mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian có sân vườn chòi 

  • Khu quần thể được bố trí trên diện tích 1000m2, bao gồm: 1 nhà thờ gỗ 5 gian, 1 nhà ngang 5 gian, sân vườn rộng, 1 chòi lúc giác, bao quanh được bố trí hệ thống cây xanh.
  • Trong đó gian nhà chính và nhà ngang được thiết kế theo kiến trúc cổ truyền tiền kẻ hậu bẩy, mái nhà được lợp ngói ta nung thủ công, sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng, gồm 5 bậc ngũ cấp. Bao xung quanh là tường gạch không trát để đồng điệu hơn với căn nhà.
  • Chòi lục giác được thiết kế làm nơi gia chủ vãn cảnh, hưởng thụ cuộc sống và thiên nhiên.

Hình ảnh bản vẽ 3D của gian quần thế nhà gỗ sân vườn 

Giới thiệu về cơ sở chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video hay của kiến trúc Phúc Lộc 

>Tham khảo các dự án thiết kế nhà gỗ Bắc Bộ đẹp