Dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái theo lối kiến trúc Bắc Bộ

5/5 - (2 bình chọn)

Nằm một trong những mẫu thiết kế nhà gỗ Bắc Bộ được nhiều người ưa chuộng. Mẫu nhà gỗ 5 gian 4 mái sẽ là sự lựa chọn kiến trúc hoàn hảo. Hãy cùng đón xem những thông tin sau để thấy những điểm đặc biệt của công trình này.

Tham khảo video nhà gỗ gõ đỏ 5 gian 4 mái được hoàn thiện

Những lí do nên lựa chọn nhà gỗ 5 gian 4 mái cổ truyền

Bên cạnh những ngôi nhà gỗ 3 gian, 5 gian với 2 mái cổ truyền. Thì rất nhiều gia chủ hiện nay yêu thích các mẫu nhà gỗ 5 gian 4 mái. Ưu điểm của mẫu nhà gỗ này bao gồm:

  • Kiến trúc mái cổ truyền theo lối cổ xưa, đúng chuẩn phong cách.
  • Căn nhà với quy mô rộng có thể vừa làm nơi thờ cúng gia tiên vừa là nơi sinh hoạt cho đại gia đình, hết sức tiện lợi.
  • Về tính thẩm mỹ ngôi nhà được chạm khắc những hoa văn tinh tế, thể hiện được nét đẹp trong chạm khắc. Mỗi hoa văn còn nói lên một ý nghĩa riêng.
  • Ngôi nhà gỗ 5 gian so với những biệt thự, các khu nhà vườn thì chi phí không quá cao. Vậy nên mà rất nhiều gia đình quyết định lựa chọn mẫu nhà gỗ 5 gian này.

>>Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái kết hợp nhà ngang giả cổ đẹp

Giới thiệu về nhà gỗ 5 gian 4 mái cổ truyền

  • Căn nhà gỗ được thi công trên phần đất tương đối rộng. Đỉnh nóc có đại tự hết sức đẹp mắt, hai bên là hai triện nóc. Căn nhà được lợp ngói ta nung thủ công, xung quanh nhà được sử dụng tường gạch không trát.
  • Ngôi nhà gỗ gồm có 5 bậc ngũ cấp được lát gạch đỏ bát tràng. Sân trước rộng được lát đá tự nhiên nguyên khối. Chạy vòng quanh hiên được bố trí cây xanh tạo phần tiểu cảnh đẹp và ấn tượng.
  • Căn nhà có 3 gian chính giữa làm không gian mở, dành làm nơi thờ cúng gia tiên và tiếp khách của gia đình. Ngoài ra, 2 buồng gói ngoài cùng được thiết kế rộng hơn, dành cho việc nghỉ ngơi, có các ô cửa sổ hết sức thông thoáng.
  • Phần mái của căn nhà được làm 4 mái, một kết cấu chắc chắn, có tính thẩm mỹ cao, độ thoát nước tốt của nhà gỗ cổ truyền.

Hình ảnh bản vẽ 3D nhà gỗ 5 gian 4 mái truyền thống

Tổng thể bản vẽ 3D căn nhà gỗ 5 gian 4 mái
Tổng thể bản vẽ 3D căn nhà gỗ 5 gian 4 mái
Một góc khác của căn nhà gỗ 5 gian
Một góc khác của căn nhà gỗ 5 gian
Góc bên trái của căn nhà gỗ 5 gian
Góc bên trái của căn nhà gỗ 5 gian
Phần buồng được thiết kế cửa sổ tạo sự thông thoáng
Phần buồng được thiết kế cửa sổ tạo sự thông thoáng

Liên hệ đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Kiến trúc Phúc Lộc là một trong những đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Các công trình được chúng tôi thiết kế bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, các công trình nhà gỗ sân vườn…Đáp ứng nhu cầu thiết kế, bố trí phối cảnh hài hòa nhất của nhiều gia đình.

Với đội ngũ thiết kế và các chuyên gia giàu kinh nghiệm, đều được đào tạo bài bản về nhà gỗ, am hiểu sâu sắc về kiến trúc cổ truyền. Sẽ trực tiếp giúp cho gia chủ có được thiết kế nhà cổ truyền ưng ý nhất.

Bên cạnh triển khai thiết kế trọn gói thì chúng tôi còn có đơn vị trực tiếp gia công và lắp dựng hoàn chỉnh đó là nhà gỗ Phúc Lộc. Vì thế nếu quý vị lựa chọn nhà gỗ Phúc Lộc làm đơn vị thi công trọn gói sẽ được miễn phí thiết kế ngôi nhà.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ đẹp 

>Tham khảo những video kiến trúc nhà gỗ Phúc Lộc