Dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói tại Kim Động – Hưng Yên

5/5 - (3 bình chọn)

Thiết kế nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói  là công trình kiến trúc được thiết kế với mục đích là nhà ở, nơi thờ cúng gia tiên và sum họp con cái mỗi khi có dịp. Công trình được thiết kế dựa trên những nhu cầu và mong muốn của gia chủ.

Tham khảo video nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được hoàn thiện

Giới thiệu tổng thể khuôn viên đất nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

mat- bang- nha-go
Mặt bằng tổng thể nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
 • Tổng khuôn viên nhà khoảng 300m2. Cổng chính đi vào thì phía bên tay phải sẽ là khuôn viên hồ nước, tiểu cảnh và cây cối. Đi tiếp vào bên trong và khoảng sân rộng được lát gạch đỏ. Cuối cùng là căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được đặt ở trung tâm khuôn viên đất.

Tổng quan và kích thước ngôi nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Huyện Kim Động là huyện lị thuộc tỉnh Hưng Yên nằm tiếp giáp với thủ đô Hà Nội. Trên mảnh đất hiện đã dựng căn nhà gỗ 5 gian truyền thống của gia chủ vốn là người sinh ra và lớn lên tại chính vùng đất này. Là người hoài cổ và yêu thích vẻ đẹp mộc mạc, gia chủ đã đặt hàng Phúc Lộc thiết kế và thi công công trình nhà gỗ 5 gian truyền thống theo kiểu 3 gian 2 buồng gói, chất liệu gỗ lim nam phi kết hợp gạch nung.

>>Xem thêm: Tìm hiểu về các mẫu nhà gỗ 5 gian cổ truyền Bắc Bộ

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 5 gian

Bản thiết kế nhà gỗ 5 gian có kích thước 13,5m chiều dài x 7,6m chiều rộng, khoảng cách bước cột các gian là 2,7m. Nhà kết hợp cả cột gỗ và cột đá, trong đó số cột gỗ là 14 với kích thước cột cái 30cm, cột con 28cm và 4 cột đá trồng hiên vuông 28cm. Chiều rộng hiên nhà là 1,95m, chiều cao nền nhà so với sân là 75cm.

Ngôi nhà sử dụng gỗ lim tali, được nhập khẩu từ Nam Phi, hàng có thương hiệu trên thị trường.

Mục đích sử dụng và kết cấu bên ngoài nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Sau đây sẽ là mục đích sử dụng và kết cấu của thiết kế nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói. Để bạn có thể biết được công năng sử dụng của ngôi nhà một cách chính xác nhất.

Mục đích sử dụng căn thiết kế nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

 • Gia đình dùng 3 gian giữa để làm nơi thờ tự và tiếp khách, với đầy đủ phần nội thất. Còn 2 gian buồng gói 2 đầu nhà là phòng nghỉ cho ông bà.
 • Đây còn là nơi con cháu đoàn viên, sum họp gia đình mỗi cuối tuần. Là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và tìm lại cân bằng trong cuộc sống.
 • Ngoài ra, công trình được xây dựng với mục đích là giữ gìn nét kiến trúc văn hóa mà cha ông ta để lại.

>Xem thêm thiết kế nét nhà quê 5 gian 2 buồng gói rất đặc sắc

Kết cấu bên ngoài thiết kế nhà gỗ 5 gian 

 • Hệ vì gồm có 2 vì giữa kẻ truyền, 2 vì bên chồng rường vách đố vỏ măng.
 • Nhà có 2 mái với chiều cao từ nền lên đến đỉnh là 6,5m, đỉnh mái gắn bia đại tự được đắp chữ Nôm cổ và sơn màu đậm, bờ nóc đắp dải hình hoa chanh, 2 bên đầu hồi đắp con chiện và con đấu. Hai đầu nhà xây tường bít đốc phía ngoài bằng gạch không trát.
 • Tổng số cửa bức bàn là 3 bộ, 4 cánh mỗi bộ, đặt tại 3 gian chính giữa. Ngoài ra gồm 4 bộ cửa đơn đặt tại vị trí thông gian 2 bên. Trên các cánh cửa bức bàn được làm theo kiểu pano đặc trên đục ngũ phúc, dưới đục tứ quý, hoa sen…
 • Trước nhà là khoảng sân rộng khoảng 200m2 lát gạch gốm kiểu công mạch. Đối diện gian chính giữa ngoài sân đặt bức bình phong đá khối chạm khắc cuốn thư nhằm trấn giữ phong thủy, ngăn tà khí bảo vệ cho căn nhà. Cổng nhà 2 cánh cổng gỗ kiểu song tiện ván có họa tiết đồng rộng thông thủy 2,67m cao 2,82m, phía trên là ô tam sơn kiểu con tiện kết hợp họa tiết.
 • Kết cấu móng nhà thuộc hệ móng nông, với chiều sâu 1,5m, móng đơn tương ứng với mỗi cột trụ nhà. Các móng được khóa chặt bằng hệ dầm giằng bê tông cốt thép chắc chắn có tường xây thu hồi. Nền nhà tôn nền bằng vật liệu cát đen, bề mặt là sàn bê tông cốt thép chống lún cục bộ.
 • Tường rào xung quanh cao 2,2m xây bổ trụ, giữa khoảng trụ là ô hoa sắt, bên trên tường là mái dốc 2 phía, đầu các đỉnh trụ có gắn đèn thắp sáng.

Kết cấu bên trong thiết kế nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

 • Bên trong nhà được bố trí và sắp xếp theo đúng kiến trúc cổ truyền xưa. Ba gian chính giữa của ngôi nhà là không gian thờ gia tiên, tiếp khách. Bao gồm những phần nội thất như: án gian, cửa võng, trường kỷ, hoành phi câu đối, đại tự…Tất cả được bố trí tạo nên một không gian kiến trúc đậm chất truyền thống Bắc Bộ
 • Hai chái bên cạnh là không gian buồng ngủ cho ông bà có thể nghỉ ngơi một cách thuận tiện nhất trong gia đình. Hai gian này được thiết kế rộng rãi hơn, được bố trí nội thất đầy đủ.

Mời quý vị xem qua các thiết kế của căn nhà

Hình ảnh phối cảnh 2D

Mặt bằng nền nhà gỗ 5 gian
Mặt bằng nền nhà gỗ 5 gian
Chi tiết 2 vì giữa
Chi tiết 2 vì giữa
Chi tiết 2 vì thuận nhà gỗ
Chi tiết 2 vì thuận nhà gỗ
Chi tiết 2 vì buồng nhà gỗ
Chi tiết 2 vì buồng nhà gỗ
Mặt đứng đầu hồi nhà gỗ
Mặt đứng đầu hồi nhà gỗ
Mặt đứng trước nhà
Mặt đứng trước nhà

Hình ảnh phối cảnh 3D

Tổng thể công trình từ bản vẽ 3D
Tổng thể công trình từ bản vẽ 3D
Cận cảnh căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng
Cận cảnh căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng
Phía trước căn nhà gỗ bản vẽ 3D
Phía trước căn nhà gỗ bản vẽ 3D
Góc nhìn từ trên cao của nhà gỗ 5 gian
Góc nhìn từ trên cao của nhà gỗ 5 gian

Thiết kế và thi công nhà gỗ 5 gian 2 buồng có đắt không

Trên thị trường hiệu nay, có khá nhiều đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ 5 gian Bắc  Bộ. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng chất lượng và uy tín. Vậy nên khách hàng cần hết sức thận trọng khi quyết định. Để trả lời cho câu hỏi kiểu nhà gỗ 5 gian 2 buồng có đắt không thì nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố như sau:

 • Phụ thuộc vào tổng diện tích ngôi nhà gỗ 5 gian

Khi thiết kế ngôi nhà gỗ 5 gian truyền thống, thì điều đầu tiên mà chúng ta cần biết và nó sẽ ảnh hưởng đến giá cả thiết kế đó là tổng diện tích của ngôi nhà. Khi đó tổng diện tích càng lớn, bao gồm cả sân vườn và tiểu cảnh thì chi phí sẽ cao. Ở chiều ngược lại, nếu tổng diện tích vừa phải, khuôn viên không quá lớn. Thì chi phí sẽ tiết kiệm hơn và đỡ tốn kém hơn bình thường.

 • Phụ thuộc vào chất lượng đội ngũ thiết kế

Mỗi đơn vị thiết kế, mỗi đội ngũ thiết kế nhà gỗ cổ truyền sẽ có những điểm mạnh riêng. Đối với những ai am hiểu về nhà gỗ, các kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, sự am hiểu nhất định về lĩnh vực. Thì giá thiết kế đương nhiên sẽ phải cao hơn và đổi lại gia chủ sẽ được một công trình tốt hơn, đúng theo mong muốn của mình. Đây là điều rất quan trọng khi gia chủ lựa chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ 5 gian, 3 gian.

 • Phụ thuộc vào thời điểm thiết kế nhà gỗ 5 gian

Ở mỗi thời điểm giá thiết kế nhà gỗ 5 gian có những sự khác nhau, bên cạnh đó thì giá năm nay và năm ngoái có sự khác nhau. Do đó phải xem giá chủ muốn thi công và thiết kế ở thời điểm nào. Thì mới có thể những tính toán chi phí phù hợp nhất.

Giới thiệu về cơ sở chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo thêm video về kiến trúc nhà cổ truyền 

>Tham khảo thêm những dự án thiết kế nhà gỗ đẹp 

KIẾN TRÚC PHÚC LỘC
ĐIỆN THOẠI: 0936.247.222
Văn Phòng: B2 – Công Viên Cây Xanh Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng SX: Cần Kiệm – Thạch Thất – Hà Nội