Những mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian được yêu thích hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Trong rất nhiều mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian hiện nay, thì đâu là mẫu nhà được yêu thích và được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tham khảo những mẫu nhà gỗ sau để có nhiều hơn sự lựa chọn trong quá trình làm nhà cổ.

Video về mẫu nhà gỗ 3 gian thông hiên sân vườn

Tìm hiểu về nhà gỗ 3 gian và mục đích sử dụng

Hiện nay, mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền không chỉ là nếp nhà quen thuộc ở các vùng làng quê Bắc Bộ. Kiểu nhà này có mặt ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. Căn nhà gỗ 3 gian giản dị với màu sắc mộc mạc của gỗ, mái ngói phủ đầy rêu phong, có kết cấu bên ngoài khá đơn giản, nhưng bên trong lại được bố trí cầu kỳ và sang trọng. Ngôi nhà được kết cấu mở, thông thoáng giúp kết nối các thành viên trong gia đình.

Kiểu nhà 3 gian hiện nay được xây dựng nhiều để làm nhà từ đường tư gia, nhà thờ họ. Được cấu tạo nên từ 3 phần chính là: hệ thống cột, kết cấu mái, các hoa văn chạm khắc. Xung quanh căn nhà được bao quanh bởi cây cối, phần sân rộng được lát gạch đỏ.

Những mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian được yêu thích hiện nay

Sau đây là những mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian được yêu thích và nhiều người lựa chọn hiện nay.

  • Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Đầu tiên là mẫu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ, ở kiểu nhà này điểm nhấn đặc biệt là nằm ở phần dĩ của căn nhà. Phần dĩ được cơi nới thêm giúp cho không gian của ngôi nhà có thể rộng rãi hơn. Đặc biệt là phần này giúp cho gia chủ có thể trang trí thêm cho nhiều sở thích của mình như tranh ảnh, trưng bày những vật dụng vô cùng quan trọng của nếp nhà cổ truyền.

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 dĩ được làm theo lối kiến trúc kẻ truyền, tiền kẻ, hậu bẩy. Các cấu kiện nhà được trang trí bởi những hoa văn sắc nét, thể hiện được những giá trị của nhà gỗ cổ truyền.

Thiết kế nhà gỗ 3 gian thông hiên
Thiết kế nhà gỗ 3 gian thông hiên
  • Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian thông hiên

Một mẫu thiết kế tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là kiểu nhà gỗ 3 gian thông hiên. Đặc điểm của kiểu nhà này là phần hiên được làm thông nhau. Tạo sự thuận lợi cho việc di chuyển giữa các khu nhà chính và nhà ở, giúp gia chủ tiện bề hương khói cho tổ tiên.

Nếp nhà 3 gian thông hiên cũng là theo kiến trúc kẻ truyền, với các nét đục chạm hoa văn tinh tế. Đây là nơi giúp cho gia chủ có thể thoải mái trong tâm hồn, thư giãn và nhớ về những kiến trúc xưa.

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái
Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái
  • Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái

Kiểu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái thường có thể sử dụng vào việc vừa để ở và thờ cúng gia tiên, nếp nhà cũng là nơi đoàn tụ con cháu những khi có dịp quan trọng. Phần hai chái ngoài cùng của nhà gỗ thường được làm kích thước rộng hơn, nhằm mục đích là nơi nghỉ ngơi hoặc có thể là kho chứa đồ đạc cho gia đình.

Kiểu nhà 3 gian 2 chái thường có kích thước lớn, với phần khuôn viên rộng. Giúp cho con cháu có thể sum họp đông vào mỗi cuối tuần. Đồng thời ở nếp nhà cũng gửi gắm những giá trị mà cha ông ta đã gìn giữ qua nhiều thế hệ.

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo thêm những dự án thiết kế nhà gỗ 

>Tham khảo dự án nhà gỗ 3 gian 2 chái cổ truyền