Dự án thiết kế nhà gỗ 3 gian nhà anh Phúc tại Ecopark – Hưng Yên

Nhà 3 gian cổ truyền 2 vì giữa kẻ truyền (tiền kẻ hậu bẩy, 2 vì đốc chồng rường có đố vỏ măng) là công trình được nhiều người yêu thích. Đây là một nét văn hóa kiến trúc mà các thế hệ đi trước đã gìn giữ cho đời sau.

Tổng quan và kích thước về ngôi nhà gỗ 3 gian

  • Văn Giang là một trong những vùng nông nghiệp chuyên trồng rau và hoa cây cảnh lâu đời của huyên Hưng Yên, giáp với phía Tây Bắc Hà Nội và nằm bên bờ trái con sông Hồng. Nhà gỗ Phúc Lộc đã thiết kế và thi công căn nhà gỗ 3 gian truyền thống để thờ tự trong khu EcoPark 1 trong những khu đô thị xanh (mới) của Văn Giang. Nhà có hướng chính quay ra hướng Tây Bắc, cổng giáp với đường nội khu.

Thông số kỹ thuật

  • Nhà gỗ 3 gian làm bằng bằng gỗ lim tali có chiều dài 9,4m và chiều rộng 7,9m với tổng số 22 cột theo lối thiết kế tiền kẻ hậu bảy truyền thống, 2 vì giữa kẻ truyền, 2 vì đốc chồng rường vách đố vỏ măng.

Mục đích sử dụng và kết cấu bên ngoài nhà gỗ 3 gian

  • Nhà gồm 2 mái với chiều cao từ nền lên đến đỉnh là 6,5m, đỉnh mái gắn bia đại tự được đắp chữ nôm cổ và sơn màu đậm, bờ nóc đắp dải hình hoa chanh, 2 bên đầu hồi đắp con chiện và con đấu. Hai đầu nhà xây tường bít đốc phía ngoài bằng gạch không trát.
  • Phần hiên nhà rộng 1,86m có 5 bậc ốp đá bước từ sân, tiếp nối tường đốc phía ngoài hiên là tường hồi kéo dài thấp trang trí tranh vẽ phong cảnh, ngoài cùng là đôi cột đồng trụ bên trên đỉnh được trang trí tứ phượng theo kiểu lá lật, phía dưới trang trí đắp tranh phong cảnh với chất liệu sơn gốm sứ.
  • Trước nhà là khoảng sân rộng khoảng hơn 200m2 lát gạch gốm màu đỏ kiểu công mạch. Cổng nhà có đôi trụ cổng với 2 cánh cổng phía trên là ô tam sơn kiểu con tiện kết hợp họa tiết, kích thước thông thủy phần cánh là 2670 rộng x 2820 cao.
  • Tường rào xung quanh cao 2,2m xây bổ trụ, giữa khoảng trụ là ô hoa sắt, bên trên tường là mái dốc 2 phía, đầu các đỉnh trụ có gắn đèn thắp sáng.
  • Kết cấu móng nhà thuộc hệ móng nông, với chiều sâu 1,5m, Móng đơn tương ứng với mỗi cột trụ nhà. Các móng được khóa chặt bằng hệ dầm giằng bê tông cốt thép chắc chắn có tường xây thu hồi. Nền nhà tôn nền bằng vật liệu cát đen, bề mặt là sàn bê tông cốt thép chống lún cục bộ.
  • Bên cạnh thiết kế nhà gỗ 3 gian là căn nhà xây mới cao 2 tầng mái dốc theo lối kiến trúc giả cổ. Căn nhà này dùng làm phòng bếp ăn và các phòng nghỉ. Lối thông 2 nhà ở phía hiên nách nhà chính để tiện bề hương khói cho tổ tiên.

Mời quý vị xem qua các thiết kế của căn nhà gỗ 

Hình ảnh thiết kế 2D

Mặt bằng nhà gỗ 3 gian
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian

 

Mặt cắt vì giữa nhà gỗ
Mặt cắt vì giữa nhà gỗ

 

Mặt giữa vì thuận nhà gỗ
Mặt giữa vì thuận nhà gỗ

 

Mặt đứng trước nhà gỗ 3 gian
Mặt đứng trước nhà gỗ 3 gian

 

Mặt đứng trước nhà gỗ
Mặt đứng trước nhà gỗ

Hình ảnh phối cảnh 3D

Tổng thể bản vẽ 3D công trình nhà gỗ
Tổng thể bản vẽ 3D công trình nhà gỗ
Bản vẽ 3D mặt trước nhà gỗ
Bản vẽ 3D mặt trước nhà gỗ

 

Góc nhìn từ trên cao của nhà gỗ
Góc nhìn từ trên cao của nhà gỗ

 

Cận cảnh công trình nhà gỗ 3 gian
Cận cảnh công trình nhà gỗ 3 gian

Giới thiệu về cơ sở chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo thêm các video về kiến trúc Phúc Lộc

>Tham khảo thêm những dự án thiết kế nhà gỗ đẹp

KIẾN TRÚC PHÚC LỘC
ĐIỆN THOẠI: 0973 812 666
Văn Phòng: B2 – Công Viên Cây Xanh Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng SX: Cần Kiệm – Thạch Thất – Hà Nội