Mẫu thiết kế Quần thể nhà nhà gỗ 3 gian 2 chái kết hợp nhà ngang mái ngói cổ

5/5 - (2 bình chọn)

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi kiến trúc Phúc Lộc xin giới thiệu đến quý vị và các bạn mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái kết hợp với nhà ngang ngói cổ. Đây là công trình được bố trí, nghiên cứu kỹ lưỡng của các kiến trúc sư dựa trên địa thế đất. Xin mời quý vị cùng đón xem.

Vài nét về mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái

Nhà gỗ 3 gian 2 chái là nếp nhà được xuất hiện nhiều ở những vùng làng quê Bắc Bộ. Căn nhà này được coi là những tinh hoa văn hóa mà cha ông ta đã để lại từ nhiều đời nay. Kiểu nhà này với 3 gian nhà chính và 2 căn phòng được cơi nới thêm làm buồng ngủ và nơi cất giữ giấy tờ.

Mẫu nhà gỗ 3 gian là căn dành cho việc thờ cúng và nghỉ ngơi. Với thiết kế không quá phức tạp, căn nhà gỗ được làm 1 tầng duy nhất, với một hướng cửa duy nhất. Kết cấu của căn nhà gồm rất nhiều cấu kiện tạo thành như: hệ thống cột, quá giang, xà, kẻ, bẩy, con rường, con lợn…Ở căn nhà này còn có phần sân rộng thuận tiện cho việc phơi phóng, vườn cây, ao nước là tiểu cảnh giúp cho căn nhà trở nên đậm chất làng quê Bắc Bộ.

Video về mẫu thiết kế nhà thờ gỗ 3 gian

Thế mạnh của nhà gỗ 3 gian 2 chái

Nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói sở hữu những ưu điểm hết sức nổi bật như:

  • Về hình thức nhà: Với kiểu nhà gỗ 1 tầng, bề ngoài đơn giản của ngói đỏ, cột nhà to, trụ vững chắc. Bên cạnh được kết cấu vô cùng cầu kỳ và tinh tế. Từng cấu kiện được ghép với nhau luôn được tính toán tỉ mỉ, chính xác đến mọi chi tiết.
  • Về thẩm mỹ: Các đường nét hoa văn được đục chạm mềm mại và uyển chuyển. Tạo hình này làm nổi bật căn nhà gỗ cổ truyền và giúp căn nhà không hề bị lẫn vào đâu. Ngoài ra, màu sắc của gỗ, của gạch ngói cũng làm nên sự cổ kính cho căn nhà gỗ.
  • Về phong thủy: Nhà gỗ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo, bởi phong thủy của căn nhà từ hướng nhà, hướng phòng, hướng cổng được sắp xếp hợp lý giúp cho tài lộc và sự may mắn.

>>Xem thêm: Một số mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái đáng để tham khảo

Mẫu thiết kế chi tiết nhà gỗ 3 gian 2 chái kết hợp nhà ngang

  • Chúng ta có thể hình dung mẫu nhà cổ này là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Chính giữa là căn nhà gỗ 3 gian phục vụ cho việc thờ cúng. Hai bên cạnh là hai căn nhà ngang phục vụ cho việc sinh hoạt. Kiểu nhà này giống như chữ u tạo được cảm giác ấm cúng, gắn kết.
  • Căn nhà gỗ 3 gian 2 chái được thiết kế với bên ngoài là mái ngói đỏ tươi. Bao gồm 5 bậc tam cấp, đằng trước có một cuốn thư bằng đá.
  • Bên cạnh là hai căn nhà ngang, được xây bằng tường gạch không trát. Hai màu sắc hòa quyện của nhà hiện đại và nhà truyền thống với gạch và gỗ.
Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian 2 chái nhìn từ chính diện trên cao
Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian 2 chái nhìn từ chính diện trên cao
Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian 2 buồng từ trên cao
Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian 2 buồng từ trên cao
Cận cảnh căn nhà gỗ 3 gian 2 chái cổ truyền
Cận cảnh căn nhà gỗ 3 gian 2 chái cổ truyền

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Video về nhà gỗ 3 gian 22 cột

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo: những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo: những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc