Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 36 cột quy mô hoành tráng

Rate this post

Thiết kế nhà gỗ là một trong những công đoạn quan trọng và cần phải có ở nhà gỗ cổ truyền. Thiết kế giúp cho gia chủ nắm bắt được quy mô, thời gian thực hiện, tiến độ thi công của công trình. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 36 cột với quy mô hoành tráng.

Video về tư vấn thiết kế nhà gỗ 5 gian 36 cột

Thiết kế nhà gỗ là gì ?

Ngày xưa các bản thiết kế nhà cổ truyền mà cha ông để lại cho chúng ta chính là cây sào mực. Một cấu kiện đơn sơ, nhưng thể hiện được những thông số kỹ thuật của nhà gỗ Bắc Bộ. Trong thời đại ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển lần lượt tiếp thu những tinh hoa kiến trúc nước ngoài. Từ đó các bản vẽ thiết kế ra đời.

Bản thiết kế nhà gỗ sẽ bao gồm các thông số kỹ thuật như: chiều dài, chiều rộng, chiều cao, chi tiết các cấu kiện, diện tích các gian…Tất cả đều sẽ được thể hiện chi tiết trên các bản vẽ kỹ thuật.

Vì sao phải thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta phải nắm trong tay bản vẽ kỹ thuật. Trong đó phải kể đến những điều sau đây.

  • Tính toán được chính xác kích thước của từng vị trí trong ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Nhờ vậy mà công trình có thể hài hòa và cân xứng nhất có thể.
  • Thiết kế nhà gỗ 5 gian còn giúp gia chủ có thể hạch toán được chi phí đầu tư cho căn nhà gỗ cổ truyền. Từ đó có những phương án chuẩn bị tài chính tốt nhất.
  • Thiết kế sẽ giúp cho bố cục trong căn nhà gỗ được hài hòa và sắp xếp một cách khoa học. Thuận lợi nhất cho việc sinh hoạt và thờ cúng của gia đình.

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà 5 gian 36 cột

  • Đây là mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 36 cột rất hoành tráng. Công trình được xây dựng trên phần diện tích đất rộng. Bao gồm cả căn nhà ở hiện đại và căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền.
  • Căn nhà được bao quanh bởi tường gạch thiết kế theo phương thức hiện đại. Đằng trước là phần sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng. Trước cửa nhà được bố trí nhiều cây cảnh, cây ăn quả, đằng trước được bố trí cuốn thư bằng đá.
  • Bên cạnh đó thì nhà có 5 bậc tam cấp, hai cột đồng trụ với quy mô lớn, phần ngói được lợp ngói ta nung thủ công. Hiên của nhà gỗ 5 gian được thiết kế thông với căn nhà hiện đại. Mặt đứng đốc nhà được xây tường gạch không trát, phái nóc đốc nhà gỗ 5 gian được đắp xi măng.
  • Căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền được thi công bên cạnh một căn nhà hiện đại 2 tầng mái thái. Sự kết hợp giữa hai không gian hiện đại và truyền thống trong một khu đất.

Hình ảnh 3D của mẫu nhà gỗ 5 gian 36 cột

Mẫu thiết kế nhà 5 gian 36 cột
Mẫu thiết kế nhà 5 gian 36 cột
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian
Mặt đứng đốc nhà được xây tường gạch không trát
Mặt đứng đốc nhà được xây tường gạch không trát
Cuốn thư bằng đá và ao nước
Cuốn thư bằng đá và ao nước
Cận cảnh căn nhà hiện đại 2 tầng mái thái
Cận cảnh căn nhà hiện đại 2 tầng mái thái

Liên hệ đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Nhà gỗ Phúc Lộc chính là một đơn vị được đánh giá là có độ uy tín và đáng tin cậy trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ truyền. Đơn vị chúng tôi với thành tựu là công trình có mặt trên mọi miền của tổ quốc. Chúng tôi chuyên thiết kế và làm các công trình: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, công trình nhà thờ họ, nhà từ đường có quy mô lớn, đình chùa, miếu phủ…

Nhờ sở hữu đội ngũ thiết kế nhà gỗ có chất lượng, đều là các kiến trúc sư và chuyên gia hiểu về nhà gỗ, thành thạo trong làm nhà cổ truyền. Sẽ giúp cho quý vị bố trí được căn nhà gỗ của mình trên phần diện tích đất sẵn có. Hơn nữa còn sắp xếp căn nhà, nội thất bên trong một cách gọn gàng và chuẩn lối kiến trúc cổ.

Bên cạnh đó Phúc Lộc còn sở hữu một số những ưu điểm mạnh như: hệ thống nhà xưởng rộng, thợ mộc lành nghề, nguồn nguyên liệu phong phú và đa dạng các loại gỗ, tư vấn nội thất, ngoại cảnh…Tất cả với mong muốn đem đến sự hài lòng cao cho quý khách hàng.

Xem thêm video nhà gỗ lim 5 gian 36 cột được hoàn thiện

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 26 cột