Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 26 cột kết hợp với nhà ngang 2 tầng

Rate this post

Hiện nay các mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian vẫn luôn hấp dẫn được rất nhiều gia chủ. Căn nhà đáp ứng tối đa được nhu cầu thờ cúng và sinh hoạt. Ngoài ra, đây còn là không gian hoài niệm của những người con luôn nhớ về kỷ niệm xưa. Hôm nay trong nội dung bài viết, chúng tôi xin giới thiệu mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 26 cột, có sự kết hợp với nhà ngang.

Video về nhà gỗ 5 gian thông hiên sân vườn đẹp

Thiết kế nhà gỗ 5 gian là gì?

Thiết kế nhà gỗ 5 gian là công việc được thực hiện bởi các kiến trúc sư có kinh nghiệm, am hiểu nhà gỗ cổ truyền. Thiết kế là việc bố trí sắp xếp căn nhà trên phần diện tích đất sẵn có từ trong ra ngoài. Việc thiết kế nhà gỗ không đơn giản chỉ dừng ở đó mà còn là cách phối hợp các hoa văn làm sao cho hài hòa và cân đối.

Ưu điểm của mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Những mẫu thiết kế nhà 5 gian sở hữu những ưu điểm sau:

  • Là mẫu thiết kế có quy mô lớn, giúp các kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo, sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Bởi vì bản thiết kế có vai trò vô cùng quan trọng. Đánh dấu một bước chuyển biến trong quá trình tiến tới thi công nhà gỗ.
  • Mẫu nhà này với không gian lớn, giúp cho mọi hoạt động trong gia đình được diễn ra một cách thoải mái và rộng rãi nhất có thể.
  • Các mẫu thiết kế nhà 5 gian đem đến một phong thủy tốt, hướng nhà được tính toán chi tiết, chuẩn phong thủy hợp với gia chủ. Ngoài ra nhờ bản thiết kế thì gia chủ còn biết được hạch toán chi phí, giám sát thi công…

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 26 cột kết hợp nhà ngang

  • Đây là mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian với 26 cột, một quần thể nhà gỗ sân vườn lớn. Bên cạnh là căn nhà ngang 2 tầng mái thái làm khu nhà ở chính của gia đình. Sự kết hợp giữa không gian truyền thống và hiện đại đã tạo ra sự hòa quyện giữa hai kiểu nhà.
  • Mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên có 26 cột, được đặt ở vị trí trung tâm của mảnh đất. Trước nhà là phần sân được lát gạch đỏ bát tràng. Nhà được lợp ngói ta nung thủ công, một chất liệu hết sức mát mẻ và bền.
  • Về bố trí tiểu cảnh bên ngoài được bố trí hết sức khoa học và hợp lý. Bao gồm: một cuốn thư bằng đá, 1 ao nước, hàng cau, chòi lục giác, đằng sau bố trí vườn để trồng rau…Tất cả tạo nên phần tiểu cảnh giúp cho bầu không khí của ngôi nhà được thoải mái hơn, thư giãn hơn sau những ngày vất vả.
  • Cổng của mẫu nhà gỗ 5 gian được thiết kế với theo lối cổ truyền, được lợp ngói ta nung thủ công. Với một lối đi vào khá rộng rãi và thuận lợi.

Hình ảnh bản vẽ 3D mẫu thiết kế nhà 5 gian

Toàn cảnh công trình nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Toàn cảnh công trình nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Cận cảnh nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Cận cảnh nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Mặt chính diện của ngôi nhà gỗ 5 gian thông hiên
Mặt chính diện của ngôi nhà gỗ 5 gian thông hiên
Chòi lục giác của nhà gỗ 5 gian
Chòi lục giác của nhà gỗ 5 gian
Phần mái nhà của nhà gỗ 5 gian
Phần mái nhà của nhà gỗ 5 gian
Phần ao nước của nhà gỗ 5 gian truyền thống
Phần ao nước của nhà gỗ 5 gian truyền thống

Liên hệ với cơ sở uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

  • Nhà gỗ Phúc Lộc là một trong những đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ truyền. Nhận được nhiều sự tin cậy từ phía khách hàng. Đã từng thực hiện rất nhiều công trình nhà gỗ cổ truyền lớn nhỏ. Trong đó cụ thể như: công trình nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 3 gian, nhà 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, đình chùa, miếu phủ…
  • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc được đặt cách xa trung tâm Hà Nội khoảng 25km về phía Tây. Tại nhà xưởng được đầu tư về cơ sở vật chất, các trang thiết bị…
  • Ngoài ra, thợ Chàng Sơn từ xưa đến nay được đánh giá chất lượng, tay nghề cao. Đây là những người đã làm nên những công trình nổi tiếng, để đời như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Xem thêm công trình nhà gỗ lim lào 5 gian khi hoàn thiện

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video của kênh kiến trúc Phúc Lộc 

>Tham khảo các thông tin từ kiến trúc Phúc Lộc