Báo giá nhà gỗ 5 gian và những điều cần lưu ý trong thi công nhà gỗ

Rate this post

Trong rất nhiều yếu tố đáng quan tâm khi làm nhà gỗ thì giá nhà gỗ 5 gian cổ truyền hết bao nhiêu tiền, thi công có đắt không. Đây chính là điều mà nhiều gia chủ thường đau đầu và băn khoăn. Vậy thì hãy tham khảo những thông tin sau để biết thêm chi tiết.

Video báo giá tư vấn thiết kế nhà gỗ

Tổng quan về nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Khi nói về nhà gỗ 5 gian cổ truyền, người ta thường nghĩ ngay đến các công trình nhà gỗ với quy mô lớn, xuất hiện nhiều ở đồng bằng Bắc Bộ. Thiết kế ở kiểu nhà gỗ này khá thông thoáng, kết cấu chặt chẽ, từng chi tiết cấu kiện được tính toán một cách kỹ lưỡng và cẩn thận. Căn nhà có 5 gian phòng chính, với 3 gian được thiết kế thông nhau, 2 gian ngoài cùng được ngăn để làm buồng ngủ.

Bao quanh căn nhà là phần cây cối xanh mát, phần sân rộng thuận tiện cho phơi phóng. Hơn nữa mẫu nhà này còn mà một đặc trưng là ai cũng muốn hướng đến trong những năm về già.

Giá nhà gỗ 5 gian truyền thống hết bao nhiêu tiền

Trên thực tế không thể đánh giá căn nhà gỗ 5 gian truyền thống hết bao nhiêu tiền khi chưa có những căn cứ như: bản vẽ, diện tích căn nhà, nội thất, ngoại cảnh, chất liệu thi công…

  • Chất liệu làm nhà gỗ 5 gian

Yếu tố đầu tiên phải nhắc đến đó là chất liệu làm nhà gỗ 5 gian. Đây là nhân tố ảnh hưởng đến giá làm nhà gỗ hiện nay. Trên thị trường những loại gỗ phổ biến để làm nhà bao gồm: gỗ lim, gỗ mít, gỗ xoan, gỗ hương, gỗ sến…Giá thành mỗi loại gỗ này sẽ khác nhau, tùy thuộc vào từng thời điểm. Do đó cần xác định được gia chủ lựa chọn loại gỗ nào mới có thể quyết định giá thành của sản phẩm.

  • Tổng diện tích căn nhà gỗ

Điều thứ hai ảnh hưởng đến giá làm nhà gỗ 5 gian đó là tổng diện tích căn nhà. Một điều hiển nhiên là diện tích càng lớn thì chi phí càng cao và ngược lại. Vậy nên gia chủ nên biết tổng diện tích đất muốn xây dựng nhà gỗ là bao nhiêu.

  • Chi phí nhân công

Tiếp đến là chi phí nhân công cũng sẽ ảnh hưởng đến tổng chi phí làm nhà gỗ cổ truyền. Thực tế cho thấy thì nhân công trong ngành làm nhà gỗ sẽ có những điều khác biệt. Bởi đây là căn nhà gỗ có những kỹ thuật thi công và lắp dựng khác biệt. Mà chi phí nhân công cũng sẽ thay đổi theo thời gian. Vậy nên phải xem gia chủ làm nhà gỗ vào thời điểm này.

  • Các hoa văn đục chạm

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá làm nhà gỗ nữa đó chính là các hoa văn đục chạm trên nhà gỗ. Hoa văn càng tinh xảo, cầu kỳ, diện tích lớn thì giá thành sẽ càng cao. Trường hợp ngược lại hoa văn mộc mạc, giản dị thì giá thành sẽ thấp hơn.

Những điều cần lưu ý trong thi công nhà gỗ 5 gian

  • Về mặt phong thủy thì đây được xem là yếu tố quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng đến sự thịnh vượng, tiền tài và sức khỏe. Vậy nên gia chủ cần hết sức lưu ý về yếu tố phong thủy, căn nhà phải phù hợp với vận mệnh của gia chủ.
  • Định hình sẵn phong cách trước khi thi công. Đây là điều quan trọng trong làm nhà gỗ cổ truyền. Phong cách giúp cho đơn vị thi công làm nhà một cách thuận lợi.
  • Chuẩn bị chi phí thi công đầy đủ, giúp cho gia chủ không bị gián đoạn trong qúa trình làm nhà gỗ 5 gian cổ truyền.

Hình ảnh 3D nhà gỗ 5 gian cổ truyền Bắc Bộ

Hình ảnh một căn nhà gỗ 5 gian thông hiên với quy mô lớn
Hình ảnh một căn nhà gỗ 5 gian thông hiên với quy mô lớn
Họa tiết nhà gỗ cổ truyền
Họa tiết nhà gỗ cổ truyền
Mẫu hoa văn đơn giản trên nhà gỗ cổ truyền
Mẫu hoa văn đơn giản trên nhà gỗ cổ truyền

Liên hệ đơn vị chuyên thi công nhà gỗ đáng tin cậy

Đơn vị Phúc Lộc là một trong những cơ sở chuyên thi công trọn gói các công trình nhà cổ truyền. Các dự án được chúng tôi thực hiện nhận được nhiều sự yêu thích cũng như hài lòng của nhiều gia chủ hiện nay. Vì thế mà mật độ phủ sóng các công trình nhà gỗ cổ truyền trên nhiều tỉnh thành cả nước.

Các công trình được thi công bao gồm các dự án nhà gỗ cổ truyền: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn với nhiều quy mô, nhà từ đường, nhà thờ họ, đình chùa…

Thợ Chàng Sơn được tuyển chọn bởi nhà gỗ Phúc Lộc đều là những người có kinh nghiệm, từng nhiều năm trong nghề làm nhà gỗ. Nhờ vậy mà các công trình được thi công với tất cả tâm huyết của người thợ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian