Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái trong khuôn viên nhà ở hiện đại

5/5 - (1 bình chọn)

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái trong khuôn viên nhà ở hiện đại. Đây là công trình kiến trúc có sự kết hợp hài hòa hai yếu tố truyền thống và hiện đại. Hãy cùng khám phá những điểm thú vị mà mẫu nhà này đem đến

Sơ lược về thiết kế nhà gỗ cổ truyền là gì?

Thiết kế nhà gỗ cổ truyền là niềm sáng tạo không ngừng của các kiến trúc sư. Đây là sự kế thừa những tinh hoa kiến trúc cổ đi trước. Phát triển chúng để phù hợp với nhu cầu của thời đại. Thiết kế nhà gỗ cổ truyền là việc bố trí, sắp xếp ngôi nhà sao cho phù hợp nhất với diện tích đất sẵn có. Từ ngoại thất bên ngoài cho đến phần nội thất bên trong.

Điểm đặc biệt trên các mẫu nhà gỗ cổ truyền là những mẫu hoa văn họa tiết khá phức tạp. Tất cả tạo nên một đặc trưng riêng biệt. Và thiết kế nhà gỗ cổ truyền chính là đem những hoa văn ấy vào trong công trình.

Video về ngôi nhà gỗ 3 gian 4 mái

Giới thiệu về mẫu nhà gỗ 3 gian 4 mái

Thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái trong khuôn viên nhà ở hiện đại là sự kết hợp hài hòa giữa nền kiến trúc hiện đại và truyền thống. Hai khu nhà cùng trong một khuôn viên rất thuận tiện cho việc thờ cúng tổ tiên và sinh hoạt cá nhân.

Bao quanh mẫu nhà gỗ 3 gian 4 mái là phần tường rào được thiết kế hiện đại. Trước nhà là phần sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng. Bao quanh là cây cối, hoa lá, cộng thêm một hồ cá nhỏ giúp điều hòa không khí.

Điểm đặc biệt là ngôi nhà được thiết kế 4 mái đao với độ cong vừa phải. Trong hồ cá còn thiết kế thêm một cuốn thư bằng đá. Bậc tam cấp được làm bằng đá chia thành 2 lối ở 2 đầu. Trước gian chính giữa cũng được bố trí một cuốn thi bằng đá.

Bên cạnh là căn nhà hiện đại 1 tầng được thiết kế rộng rãi. Đằng sau mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái và ngôi nhà hiện đại được bố trí là phòng bếp với đầy đủ tiện nghi. Giúp đại gia đình lớn có thể sinh hoạt và ăn uống được tốt nhất.

Ưu điểm của nhà gỗ 3 gian 4 mái trong khuôn viên nhà ở hiện đại

 Ngày nay việc xây dựng một mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian trong cùng khuôn viên nhà ở hiện đại là điều mà gia chủ hướng đến. Kiểu nhà này có những ưu điểm nổi bật sau đây.

  • Khuôn viên này sẽ là không gian thờ cúng lý tưởng, đồng thời cũng là không gian ở hiện đại, đầy đủ những tiện nghi.
  • Mỹ quan của hai ngôi nhà không bị ảnh hưởng khi thiết kế rất hài hòa giữa hai không gian.
  • Đảm bảo được những sinh hoạt cá nhân được diễn ra một cách thoải mái, mà không bị ảnh hưởng đến không gian thờ cúng linh thiêng.

Hình ảnh bản vẽ 3D phối cảnh của căn nhà gỗ

Bản vẽ phối cảnh tổng thể của nhà gỗ 3 gian 4 mái
Bản vẽ phối cảnh tổng thể của nhà gỗ 3 gian 4 mái
Ngôi nhà gỗ 3 gian 4 mái với góc nhìn từ trên cao
Ngôi nhà gỗ 3 gian 4 mái với góc nhìn từ trên cao
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian 4 mái
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian 4 mái
Không gian tiểu cảnh bên ngoài sân
Không gian tiểu cảnh bên ngoài sân
Không gian phòng bếp của ngôi nhà
Không gian phòng bếp của ngôi nhà

Liên hệ với đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ

Nếu quý vị đang tìm kiếm một đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền. Thì hãy liên hệ ngay nhà gỗ Phúc Lộc của chúng tôi. Một trong những đơn vị chuyên thiết kế và thi công trọn gói nhà gỗ cổ truyền. Những công trình và dự án được thực hiện bao gồm: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa, miếu, phủ…

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm tại xã Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội. Được xây dựng với quy mô lớn lên đến gần 2000m2, trong đó bao gồm 4 xưởng sản xuất, 1 xưởng chuyên chế biến và lọc gỗ chuyển đi 3 xưởng thi công.

Nhà gỗ Phúc Lộc là tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ truyền. Được sự chỉ đạo và dẫn dắt bởi Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm, người có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo và có am hiểu sâu rộng về nhà gỗ cổ truyền.

Tham khảo thêm video nhà gỗ gõ đỏ 5 gian 4 mái

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm các video của kiến trúc Phúc Lộc 

>Xem thêm tư vấn thiết kế nhà gỗ 3 gian, 5 gian truyền thống