Chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian phổ biến hiện nay

Rate this post

Các mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian truyền thống luôn hấp dẫn của những ai yêu thích kiểu nhà cổ. Nó là kiến trúc mang giá trị văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Ở nội dung sau chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị những mẫu nhà 3 gian phổ biến được xây dựng hiện nay.

Giới thiệu về mẫu nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ 3 gian truyền thống rất dễ dàng có thể tìm thấy trong những kiến trúc nhà của thời xưa vùng Bắc Bộ. Giống như tên gọi của nó căn nhà được chia làm 3 gian chính. Trong đó gian giữa là nơi trang trọng nhất được bố trí làm khu thờ tổ tiên và cha mẹ. Hai gian biên có thể được bố trí làm nơi để tiếp khách.

Đây là ngôi nhà được đánh giá là đạt tỉ lệ vàng trong kiến trúc. Từ chiều dài, chiều rộng cho đến chiều cao của căn nhà cổ truyền. Để ra đúng chất của ngôi nhà cổ truyền thì còn có những phần ngoại cảnh như: ao nước, vườn cây, khoảng sân rộng.

Video về các mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Các mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian cổ truyền hiện nay

Trong thời đại hiện nay, các mẫu nhà 3 gian cổ truyền ngày càng được cải biến để thích hợp với xu hướng hiện tại. Sau đây sẽ là một số mẫu nhà gỗ cổ truyền 3 gian

  • Mẫu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ cổ truyền

Đây là sự chọn lựa của rất nhiều gia chủ. Thường mẫu nhà này sẽ được thiết kế 22 cột. Điểm đặc biệt của mẫu nhà này là phần dĩ được thiết kế nhằm nới rộng khoảng không gian của căn nhà. Hơn nữa làm cho hệ thống cột được nổi bật hơn. Kiểu nhà này thì gian giữa cũng được dùng làm nơi thờ cúng và hai gian biên làm nơi tiếp khách. Về phần trang trí và sắp xếp sẽ theo nhu cầu của gia chủ.

Mẫu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ truyền thống Bắc Bộ
Mẫu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ truyền thống Bắc Bộ
  • Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 18 cột

Kiểu nhà gỗ 3 gian 18 cột cũng là một trong những mẫu nhà được khá nhiều gia chủ yêu thích. So với những mẫu nhà khác thì số lượng cột được ít hơn. Tuy nhiên thì vẫn đảm bảo được độ chắc chắn và là bộ khung nâng đỡ chính cho ngôi nhà. Hệ thống 18 cột này sẽ được các kiến trúc sư tính toán kỹ lưỡng nhất trước khi xây dựng.

Hình ảnh nhà gỗ 3 gian 18 cột cổ truyền
Hình ảnh nhà gỗ 3 gian 18 cột cổ truyền
  • Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian thông hiên

Thiết kế nhà gỗ 3 gian thông hiên cổ truyền là kiểu nhà thích hợp với đại đa số diện tích đất. Điểm khác biệt của mẫu nhà 3 gian này là phần hiên được thiết kế thông nhau. Mục đích là làm cho việc lên xuống được thuận tiện hơn. Cảm giác có phần hiên được thông nhau thì cũng thoáng hơn so. Bên trong ngôi nhà cũng được sắp xếp tùy theo ý thích của gia chủ.

Hình ảnh nhà gỗ 3 gian thông hiên
Hình ảnh nhà gỗ 3 gian thông hiên

Liên hệ với đơn vị chuyên thi công nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Sau khi đã tham khảo những mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền. Quý vị ưng ý được mẫu nhà gỗ cổ truyền mà muốn thực hiện ngay. Thì sao không liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn kỹ hơn về nhà gỗ truyền thống. Các công trình được chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa…

Khi đến với chúng tôi quý vị sẽ nhận được những tư vấn dịch vụ chu đáo nhất từ:

  • Được thăm quan xưởng sản xuất và nhà mẫu trước khi xây dựng.
  • Tư vấn chu đáo và kỹ về bản vẽ nhà từ không gian bên ngoài cho đến nội thất bên trong. Các chuyên gia tư vấn, các kiến trúc sư đều là những người có trình độ và kinh nghiệm lớn.
  • Hệ thống xưởng sản xuất rộng, đáp ứng nhu cầu xây dựng và thi công nhiều công trình
  • Tiến độ thi công được diễn ra theo đúng thực tế ban đầu đặt ra. Mà vẫn đảm bảo về chất lượng và tính thẩm mỹ cao.
  • Thợ Chàng Sơn có nhiều năm kinh nghiệm, kỹ năng tốt, khéo léo trong chạm khắc và đục chạm. Các hoa văn được thiết kế và bố trí hợp lý nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những video về kiến trúc nhà gỗ truyền thống 

>Xem thêm tin tức của kiến trúc Phúc Lộc