Mẫu thiết kế khuôn viên nhà thờ họ kiến trúc cổ truyền hợp phong thủy

Rate this post

Thiết kế khuôn viên nhà thờ là một phần khá quan trọng với một công trình kiến trúc nhà thờ họ. Nhà thờ họ được xây dựng mang ý nghĩa thiêng liêng cao cả, là nơi lưu giữ những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp, riêng biệt của mỗi dòng họ. Chính vì vậy mà con cháu trong dòng họ đều muốn xây dựng lên một công trình kiến trúc đẹp nhất, khang trang nhất.

Trong cuộc sống vội vã hối hả hiện nay, con người luôn làm việc bên những tòa nhà bê tông cốt thép cứng nhắc hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Con người luôn muốn tìm về nơi dừng chân cuối cùng, mang lại cảm giác gần gũi, và đặc biệt được hòa mình vào với thiên nhiên, cây cỏ. Chính vì những lý do đó mà thiết kế nhà thờ kết hợp với sân vườn đẹp đang được nhiều người quan tâm.

Mẫu thiết kế khuôn viên nhà thờ họ đẹp, hợp phong thủy

Từ xa xưa, xem đất chọn ngày trước khi thi công một công trình kiến trúc quan trọng là việc làm không thể thiếu, đặc biệt là việc xây dựng nhà thờ họ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với một dòng họ. Đó gọi là phong thủy cho nhà thờ.

Thông thường công trình kiến trúc nhà từ đường được xây dựng bao quanh là vườn cây, hồ nước, chậu hoa,… hay một số hình ảnh dân gian được đưa vào mang đậm nét đẹp văn hóa dân tộc. Đó cũng là tiêu chí quan trọng trong việc thiết kế khuôn viên nhà thờ họ.

Hình ảnh nhà thờ họ thiết kế hợp phong thủy có kết hợp sân vườn đẹp
Hình ảnh nhà thờ họ thiết kế hợp phong thủy có kết hợp sân vườn đẹp (ảnh sưu tầm)

Mẫu thiết kế khuôn viên nhà thờ kết hợp với sân vườn đẹp

Thiết kế sân vườn nhà thờ họ là một khu vực khá cần thiết cần phải xây dựng để có một công trình kiến trúc hoàn hảo. Hơn thế nữa, thiết kế sân vườn đẹp trong khuôn viên nhà thờ còn thể hiện đẳng cấp, thẩm mỹ của những người làm ra. Bởi đó là sự kết hợp hài hòa với tổng thể khuôn viên, mang lại cảm giác cổ kính, giữ được vẻ đẹp truyền thống của người Việt xưa.

Phối cảnh nhà thờ với sân vườn đẹp
Phối cảnh nhà thờ với sân vườn đẹp (ảnh sưu tầm)

Nhà thờ họ có sân vườn đẹp là sự kết hợp hài hòa của nét đẹp truyền thống, cổ kính với nét đẹp hiện đại, sang trọng, tinh tế trong từng thiết kế. Đó là sự kết hợp sáng tạo, mang lại cho mỗi chúng ta cảm giác gần gũi với thiên nhiên, đất trời mà thiết kế không hề lạc hậu với thời đại.

Đặc điểm chung nhất của các công trình thiết kế nhà thờ họ kết hợp sân vườn chính là diện tích rộng lớn. Các khu nhà thờ họ thường có không gian thoáng đãng với cảnh quan xung quanh gần gũi với thiên nhiên mà kiến trúc sư thiết kế, khéo léo mang đến sự độc đáo và đầy tinh tế.

Tùy vào từng điều và quy mô của mỗi dòng họ mà sân vườn nhà thờ họ được thiết kế theo những cách khác nhau.

Hình ảnh nhà thờ họ kết hợp sân vườn đẹp, cổ kính
Hình ảnh nhà thờ họ kết hợp sân vườn đẹp, cổ kính (ảnh sưu tầm)
Kiểu nhà thờ họ 2 tầng kết hợp sân vườn
Kiểu nhà thờ họ 2 tầng kết hợp sân vườn
mẫu nhà thờ họ 2 tầng kết hợp sân vườn, cầu thang 2 nhịp
mẫu nhà thờ họ 2 tầng kết hợp sân vườn, cầu thang 2 nhịp

 

Thực tế, để xây dựng được nhà thờ họ cùng khu vườn đẹp cần mất rất nhiều thời gian và sự tìm hiểu. Và hơn nữa, thiết kế khuôn viên nhà thờ họ với sân vườn đẹp phù hợp với mong muốn, nguyện vọng của dòng họ mà giá cả lại phải chăng là điều mà không phải ai cũng biết.

Qua các mẫu trên nếu như quý vị không tìm được cho mình bản ưng ý xin hay liên hệ ngay tới  Kiến Trúc Phúc Lộc, chúng tôi tư vấn thiết kế cho quý vị được mẫu đúng ý nhất

Với kinh nghiệm thiết kế nhà thờ họ 3 gian trên cả nước, Kiến trúc Phúc Lộc tự tin có thể thiết kế các kiểu kiến trúc đa dạng khác nhau.

Kiến Trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế lĩnh vực kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ từ đường, đình đền chùa…

Với 20 năm trong nghề thiết kế chúng tôi đã tìm hiểu sâu sắc trong ngành kiến trúc cổ truyền như kiến trúc từ thời xưa, văn hóa, phong thủy, đặc trưng của từng vùng miền, nhằm mang lại cho quý vị những mẫu thiết kế kiến trúc theo đúng cổ truyền dân tộc Việt Nam

Văn phòng: B2 – Công Viên Cây Xanh Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0973 812 666

Xem chi tiết thiết kế nhà thờ họ từ đường

Xem các video thiết kế Kiến Trúc Phúc Lộc