Chia sẻ các bản vẽ thiết kế chùa chi tiết nhất

3/5 - (2 bình chọn)

Bản vẽ thiết kế chùa là nền tảng quan trọng để xây dựng nên một công trình truyền thống phù hợp và có thẩm mỹ, và mang thông điệp ý nghĩa tới cho người tham quan.

Mẫu thiết kế quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái

Bản vẽ thiết kế chùa là gì?

Ngày xưa, những công trình thiết kế chùa chiền được xây dựng không cần những bản vẽ kỹ thuật, chỉ dùng những vật liệu đơn giản. Vì thế sẽ không biết được hình dáng cụ thể, các thông số kỹ thuật mà chỉ biết áng chừng các tỷ lệ sao cho phù hợp. Nhưng do nhu cầu ngày càng lớn, khoa học kỹ thuật phát triển thì các kiến trúc sư có thể phác họa lại những mong muốn, nhu cầu của mọi người thông qua mẫu bản vẽ thiết kế.

Mẫu bản vẽ thiết kế chùa là một bộ hồ sơ hoàn chỉnh về toàn bộ ngôi chùa, là tập hồ sơ diễn giải về hình dáng cụ thể, kích thước, kết cấu hoàn chỉnh của ngôi chùa.

Bản vẽ mặt bằng nhà chùa
Bản vẽ mặt bằng nhà chùa
Chi tiết vì giữa nhà chùa
Chi tiết vì giữa nhà chùa
Mặt trước nhà chùa 5 gian
Mặt trước nhà chùa 5 gian

Thiết kế ngôi chùa 1 tầng có sàn trệt, thiết kế rộng rãi, thoáng mát kết hợp với hệ thống cửa bức bàn theo đúng phong cách chùa cổ truyền, các cột trụ bằng gỗ chắc chắn, tạo thế cân bằng cho ngôi chùa.

>Xem thêm: Bộ Sưu Tập mẫu nhà gỗ đơn sơ và mộc mạc theo kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ

Những thành phần chủ yếu trong bản vẽ thiết kế chùa

Phần kiến trúc

Phần này là kiểu dáng của ngôi nhà từ ngoài vào trong, đầu tiên là ảnh phối cảnh mặt ngoài, Ở phần này sẽ nhìn được kiểu dáng, màu sắc tương đối phối với nhau như thế nào, vật liệu sử dụng cho từng mảng,… từ đó có những hình dung cụ thể nhất cho ngôi chùa.

Phần kết cấu

Thể hiện được mẫu thiết kế nhà chùa có những gian nào và chi tiết thiết kế từng gian về vật liệu xây dựng, các cột kèo, vì như thế nào,…Phần này sẽ giúp cho có cái nhìn chi tiết về các thành phần cấu thành nên công trình thiết kế nhà chùa.

Giới thiệu một số bản vẽ thiết kế chùa chi tiết phù hợp về các tiêu chuẩn

Toàn cảnh của một ngôi chùa đã phối cảnh
Toàn cảnh của một ngôi chùa đã phối cảnh
Hình ảnh chi tiết bậc cấp trong mẫu thiết kế nhà chùa truyền thống
Hình ảnh chi tiết bậc cấp trong mẫu thiết kế nhà chùa truyền thống

Từng chi tiết nhỏ nhất trong thiết kế nhà chùa đều được các kiến trúc sư của Kiến trúc Phúc Lộc dày công nghiên cứu, đo đạc cẩn thận để có thể thiết kế nên những công trình chùa chiền đi cùng năm tháng, trường tồn với thời gian mà vẫn luôn mang trong mình nét đẹp văn hóa truyền thống, văn hóa phong tục lâu đời của từng làng quê Việt Nam.

thiết kế tổng thể của ngôi chùa
thiết kế tổng thể của ngôi chùa

Bản vẽ tổng thể ngôi chùa từ trên cao cho biết được hướng đất và những phần thiết kế xung quanh. Đây là công trình tín ngưỡng, xây dựng dựa trên yếu tố tâm linh nên đòi hỏi các kiến trúc sư cần phải am hiểu về phong thủy, phong tục để có thể xác định được hướng đất để thi công.

Trên đây mới chỉ là một số bản vẽ thiết kế chùa điển hình, được nhiều người quan tâm trong vô vàn các mẫu thiết kế đình chùa của Kiến trúc Phúc Lộc.

Kiến Trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế lĩnh vực kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ từ đường, đình đền chùa…

Với 20 năm trong nghề thiết kế chúng tôi đã tìm hiểu sâu sắc trong ngành kiến trúc cổ truyền như kiến trúc từ thời xưa, văn hóa, phong thủy, đặc trưng của từng vùng miền, nhằm mang lại cho quý vị những mẫu thiết kế kiến trúc theo đúng cổ truyền dân tộc Việt Nam

Giới thiệu về Kiến Trúc Phúc Lộc đơn vị thiết kế nhà gỗ 3 gian 5 gian 

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc

1 những suy nghĩ trên “Chia sẻ các bản vẽ thiết kế chùa chi tiết nhất

  1. Pingback: Sure, Heres A Blog Post Title In Vietnamese Using The Keyword Bản Vẽ Kiến Trúc Chùa As Requested:Bản Vẽ Kiến Trúc Chùa: Nét Đẹp Vĩ Đại Của Tôn Giáo

Bình luận đã được đóng lại.