Dự án thiết kế nhà gỗ Gõ 3 gian tại Phúc Thọ – Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Nhà gỗ gõ 3 gian: 2 vì giữa kẻ truyền (tiền kẻ hậu bẩy, 2 vì đốc là chồng rường đố vỏ măng). Công trình nhà 3 gian được thiết kế là nơi thờ cúng tư gia cho gia đình. Bên cạnh là nhà biệt thự được thiết kế dành làm không gian riêng cho các thành viên. Đây là một trong những xu hướng kiến trúc nhà cổ truyền và nhà hiện đại kết hợp với nhau được thi công nhiều.

Video nhà gỗ gõ đỏ 3 gian đã hoàn thiện

Giới thiệu mặt bằng tổng thể khuôn viên đất nhà gỗ 

mat bang 2
Tổng thể mặt bằng nhà gỗ 3 gian
 • Tổng thể khuôn viên đất vào khoảng 200m2. Đi vào từ chúng ta đến ngay với phần sân rộng của ngôi nhà. Tiếp đến là căn nhà gỗ 3 gian. Bên cạnh là nhà biệt thự, có phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh.

Tổng quan và kích thước của nhà gỗ gõ 3 gian tại Phúc Thọ

Vùng đất Phúc Thọ là một trong những vùng đất lâu đời của ngoại thành Hà Nội với nhiều làng nhỏ nằm cạnh bên bờ sông Hồng. Căn nhà gỗ 3 gian để thờ tự này được xây dựng tại Phúc Thọ, Hà Nội vốn là nơi sinh ra và lớn lên của gia chủ.

Thông số kỹ thuật

Nhà gỗ 3 gian sử dụng chất liệu gỗ gõ Doussie, hàng thương hiệu. Căn nhà có chiều dài 9m và chiều rộng 7,34m với tổng số 22 cột theo lối thiết kế tiền kẻ hậu bảy truyền thống, 2 vì giữa kẻ truyền, 2 vì đốc chồng rường vách đố vỏ măng.

Mục đích sử dụng và kết cấu bên ngoài nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

 • Nhà gồm 2 mái với chiều cao từ nền lên đến đỉnh là 6,5m, đỉnh mái gắn bia đại tự được đắp chữ Nôm cổ và sơn màu đậm, bờ nóc đắp dải hình hoa chanh, 2 bên đầu hồi đắp con chiện và con đấu.
 • Hai đầu nhà xây tường bít đốc phía ngoài bằng gạch không trát.
 • Phần hiên nhà rộng 1,86m, tiếp nối phía ngoài hiên là tường hồi kéo dài thấp trang trí tranh vẽ phong cảnh.
 • Ngoài cùng là đôi cột đồng trụ, bên trên đỉnh được trang trí tứ phượng theo kiểu lá lật, phía dưới trang trí đắp tranh phong cảnh với chất liệu sơn gốm sứ. Ở 3 mặt thân mỗi cột đồng trụ được đắp họa tiết sơn màu vàng và chữ Nôm cổ.
 • Trước nhà là khoảng sân rộng khoảng 47m2 lát gạch gốm màu đỏ theo kiểu công mạch.
 • Cổng nhà có đôi trụ cổng với 2 cánh cổng phía trên là ô tam sơn kiểu con tiện kết hợp họa tiết, kích thước thông thủy phần cánh là 2670 rộng x 2820 cao.
 • Tường rào xung quanh cao 2,2m xây bổ trụ, giữa khoảng trụ là ô hoa sắt, bên trên tường là mái dốc 2 phía, đầu các đỉnh trụ có gắn đèn thắp sáng.
 • Kết cấu móng nhà thuộc hệ móng nông, với chiều sâu 1,5m, Móng đơn tương ứng với mỗi cột trụ nhà. Các móng được khóa chặt bằng hệ dầm giằng bê tông cốt thép chắc chắn có tường xây thu hồi.
 • Nền nhà tôn nền bằng vật liệu cát đen, bề mặt là sàn bê tông cốt thép chống lún cục bộ.
 • Bên cạnh nhà gỗ 3 gian là căn nhà xây mới cao 4 tầng theo lối kiến trúc tân cổ điển, dành làm nơi cho gia chủ ở, có lối thông 2 nhà ở phía hiên nách nhà chính để tiện bề hương khói cho tổ tiên.

Mời quý vị xem qua các thiết kế của căn nhà

Hình ảnh phối cảnh 2D

Mặt bằng nhà gỗ 3 gian
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian
Chi tiết 2 vì thuận
Chi tiết 2 vì thuận
Mặt cắt chi tiết 2 vì giữa
Mặt cắt chi tiết 2 vì giữa
Mặt đứng đầu hồi
Mặt đứng đầu hồi
Mặt đứng trước nhà gỗ 3 gian
Mặt đứng trước nhà gỗ 3 gian

Hình ảnh phối cảnh 3D

Tổng quan bản vẽ 3D công trình nhà gỗ 3 gian
Tổng quan bản vẽ 3D công trình nhà gỗ 3 gian
Phần mặt đứng đốc nhà bản vẽ 3D
Phần mặt đứng đốc nhà bản vẽ 3D
Phía trước ngôi nhà gỗ 3 gian
Phía trước ngôi nhà gỗ 3 gian
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian
Góc nhìn từ trên cao xuống
Góc nhìn từ trên cao xuống

Giới thiệu về cơ sở chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video về các công trình nhà gỗ của kiến trúc Phúc Lộc

>Tham khảo các dự án thiết kế của kiến trúc Phúc Lộc 

KIẾN TRÚC PHÚC LỘC
ĐIỆN THOẠI: 0936.247.222
Văn Phòng: B2 – Công Viên Cây Xanh Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Xưởng SX: Cần Kiệm – Thạch Thất – Hà Nội