Cụ thể chi tiết bản vẽ nhà gỗ 3 gian đáng để bạn tham khảo

5/5 - (2 bình chọn)

Chi tiết bản vẽ nhà gỗ 3 gian là một trong những hạng mục đáng để quý  vị tham khảo. Đây là phần tương đối quan trọng giúp cho gia chủ biết được cụ thể ngôi nhà gỗ của mình sẽ được xây dựng như thế nào. Sau đây nhà gỗ Phúc Lộc sẽ chia sẻ đến quý vị những điều liên quan đến bản vẽ nhà gỗ 3 gian mà chúng tôi thực hiện.

Video mẫu thiết kế khuôn viên nhà gỗ 3 gian sân vườn ao chòi

1. Giới thiệu nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ 3 gian là một trong những công trình kiến trúc truyền thống được lưu truyền từ đời này qua đời khác. Đây là một nét đẹp văn hóa riêng biệt được gìn giữ và phát huy qua nhiều thế hệ.

Nhà gỗ 3 gian là không gian sống lý tưởng cho những ai yêu thích và muốn tìm về hoài niệm xưa cũ. Nhà được chia thành 3 gian, với gian chính rộng và to hơn hai gian biên, đây là nơi thờ tự và tiếp đón khách của gia chủ. Còn hai gian biên bằng nhau và nhỏ hơn gian chính là nơi để nghỉ ngơi và lưu trữ các văn thư.

Thiết kế nhà gỗ 3 gian đòi hỏi kiến trúc sư và các bác thợ trong quá trình thi công phải hết sức tuân thủ nghiêm ngặt về kích thước và bản vẽ. Sao cho các chi tiết ngôi nhà, nội thất trong nhà được sắp xếp đầy đủ và phù hợp nhất.

2. Cụ thể chi tiết bản vẽ nhà gỗ 3 gian

Thông số kỹ thuật nhà gỗ mít 3 gian 22 cột

– Tàu mái cao 2,15m

– Chiều dài 9,17m, chiều rộng 8,36 2 gian biên lần lượt có kích thước là 2,75m, gian giữa 2,81m. Phần hiên cao 2m.

– Cột cái có đường kính 29cm, cột con 27cm, cột hiên 25cm, cột hậu 25cm.

Bản vẽ thiết kế tổng thể nhà gỗ 3 gian
Bản vẽ mặt bằng nhà gỗ nhà gỗ 3 gian
Mặt bẳng tổng thể nhà gỗ 3 gian
Mặt bẳng tổng thể nhà gỗ 3 gian

3. Giới thiệu nhà gỗ Phúc Lộc

Nhà gỗ Phúc Lộc kế thừa tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề mộc truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội.

Cho đến nay Nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, đình chùa theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng yên, Bắc Giang, Phú Yên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hải Dương …

Nhằm gìn giữ kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình, Thạc sĩ Kiến Trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà Gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy và tạo ra những sản phẩm  nhà gỗ cổ truyền dân gian.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo: những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo: những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc

Xem thêm 12 mẫu thiết kế nhà từ đường họ đẹp bạn không thể bỏ qua