Top những mẫu thiết kế nhà ở nông thôn đẹp và quen thuộc nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Thiết kế nhà ở nông thôn hiện nay rất đa dạng về hình thức kiến trúc nhà ở. Tuy vậy nét truyền thống và những kiến trúc cổ vẫn rất được ưa chuộng và hiện hữu trong đời sống. Song song với đó là việc kết hợp với các căn nhà có kiến trúc hiện đại để phục vụ tốt hơn cho đời sống ngày càng cao của con người. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ khám phá về những mẫu thiết kế nhà ở nông thôn thường được gia chủ yêu thích và làm hiện nay. Đây sẽ là những gợi ý hữu ích cho công trình của quý vị. 

Video mẫu thiết kế quần thế nhà gỗ 5 gian theo kiểu nông thôn hiện đại

Đặc trưng chung của những mẫu thiết kế nhà ở nông thôn hiện nay 

Những mẫu thiết kế nhà đẹp ở nông thôn hiện nay được làm rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên giữa chúng lại có một vài điểm chung khá thú vị chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây. 

  • Thiết kế nhà đẹp ở nông thôn ưa chuộng những mẫu đơn giản, cổ truyền. 
  • Những mẫu thiết kế nhà ở nông thôn thường lựa chọn kiểu nhà 3 gian, 5 gian truyền thống và những kiểu nhà 3 gian, 5 gian cách tân hiện đại. 
  • Vùng xanh được chú trọng trong các mẫu thiết kế nhà ở vùng nông thôn. 
  • Ưa chuộng những tiểu cảnh thiết kế với phong cách truyền thống như: chòi lục giác, hòn non bộ, ao nước…

Những mẫu thiết kế nhà ở nông thôn đẹp 

Các thiết kế nhà ở nông thôn hình thành nên những công trình kiến trúc nhà ở đa dạng. Cùng chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế độc đáo này ngay sau đây: 

Thiết kế nhà ở nông thôn mái Thái kết hợp nhà cổ truyền 3 gian 

Mẫu nhà nông thôn đẹp hướng đến sự kết hợp giữa 2 lối kiến trúc làm nhà biểu trưng cho 2 thời kỳ khác nhau. Một bên là ngôi nhà gỗ cổ truyền 3 gian, một bên là căn nhà hiện đại mái Thái. Sự kết hợp này được làm hài hòa thêm bởi những phần tiểu cảnh quen thuộc như: ao nước, hồ cá, chòi lục giác. 

Nhà cổ truyền kết hợp nhà mái Thái
Nhà cổ truyền kết hợp nhà mái Thái

Nhà gỗ cổ truyền sẽ là không gian thờ tự, tiếp khách của gia đình. Còn nhà hiện mái Thái với phòng ốc và các trang thiết bị hiện đại sẽ là nơi sinh hoạt của cả gia đình. 

>Xem thêm: Mẫu nhà nông thôn đẹp mộc mạc tạo cảm giác gần gũi

Mẫu nhà 3 gian truyền thống kết hợp với nhà 2 tầng hiện đại 

Cũng vẫn là motip quen thuộc kết hợp nhà truyền thống với nhà hiện đại. Tuy vậy ở trong thiết kế nhà ở nông thôn này lại được làm rất tinh tế và có điểm khác biệt rất rõ ràng với những thiết kế khác. Căn nhà 2 tầng thay vì làm theo lối kiến trúc hiện đại hoàn toàn, thì ở kiểu nhà này lại có pha thêm chút cổ điển ở tầng 1, với hình ảnh cửa gỗ, tường nhà gạch xây không trát. 

Nhà cổ kết hợp với nhà 2 tầng
Nhà cổ kết hợp với nhà 2 tầng

Ngôi nhà gỗ là nơi thư giãn nghỉ ngơi của gia đình. Không gian này trang trọng là chốn thờ tự tư gia có tầm view đẹp hướng ra khu vực ao vườn chòi. Xung quanh khối công trình là những vùng xanh tạo bầu không khí trong lành và thư thái cho không gian sống. 

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng ở nông thôn 

Những mẫu nhà cao tầng ở khu vực nông thôn chắc hẳn cũng không xa lạ gì với nhiều người. Nhưng mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng ở nông thôn với tầng 1 là ngôi nhà hiện đại, tầng 2 là nhà cổ truyền thì có lẽ sẽ rất ấn tượng và có đôi chút mới mẻ với nhiều người. 

Nhà gỗ trên tầng 2
Nhà gỗ trên tầng 2

Đây sẽ là giải pháp hữu ích về không gian cho nhiều gia đình có diện tích đất không mấy rộng rãi. Và tạo cho gia đình một không gian ở thẩm mỹ. Nhà tầng 1 đặc trưng bởi phần tường sơn trắng, các ô cửa kính có phân chia không gian rõ ràng là nơi ăn ngủ nghỉ của gia đình. 

Mặt diện căn nhà
Mặt diện căn nhà

Tách biệt với không gian sinh hoạt của gia đình là nơi thờ tự trang nghiêm, riêng tư và đậm chất cổ truyền. Hình ảnh nổi bật của nhà thờ là phần mái chạy xung quanh, lợp ngói và có các đấu, triện góc trang trí đẹp mắt. Nhà thờ trên tầng 2 không chỉ tạo ấn tượng trong không gian mà còn khiến cho căn nhà trở nên hợp phong thủy hơn. 

Thiết kế nhà ở nông thôn 3 gian và nhà tầng phong cách Hội An 

Kiến trúc vùng miền thể hiện rất rõ trong mẫu thiết kế này. Mẫu nhà nông thôn đẹp này là sự kết hợp giữa nhà gỗ 3 gian – biểu tượng của kiến trúc cổ vùng đồng bằng Bắc Bộ. Căn nhà ngang 2 tầng tường vàng làm theo phong cách nhà cổ Hội An. 

Tổng quan căn nhà
Tổng quan căn nhà
Căn nhà phong cách cổ Hội An
Căn nhà phong cách cổ Hội An

Đây chắc chắn sẽ là thiết kế nhà ở nông thôn sang trọng, thẩm mỹ đặc biệt với những ai yêu mến kiến trúc cổ truyền của dân tộc ta. Không chỉ hướng đến vẻ đẹp, khối công trình còn có cách tổ chức không gian hợp lý phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của con người hiện nay. Với nhà chính là không gian sinh hoạt chung của gia đình, nhà cổ là nơi tiếp khách và thờ tự. 

Nhà 3 gian kết hợp nhà 5 gian theo phong cách gỗ đá gạch trần 

Một thiết kế nhà ở nông thôn mang đậm hơi hướng cổ truyền và có một chút cách tân thú vị được hình thành trong mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà 5 gian phong cách gỗ đá gạch trần. Sự độc đáo lần này nằm trong căn nhà ngang với kiến trúc lấy cảm hứng từ mẫu nhà 5 gian 2 buồng gói cổ truyền. 

Tổng thể khối công trình
Tổng thể khối công trình

Chất liệu chủ đạo trong công trình nhà ngang là gỗ, đá và hàng gạch trần xây không trát. Mái nhà được làm đúng theo kiểu nhà mái cổ, 2 mái dốc và lợp ngói ta truyền thống. Ngôi nhà gỗ 3 gian và nhà 5 gian tạo thành một khối nhà ở hài hòa về mặt kiến trúc, tiện nghi về mặt công năng. Nhà ngang là nơi ăn uống, ngủ nghỉ còn nhà gỗ dành riêng cho việc thờ tự. 

>Xem thêm: Thiết kế nhà 5 gian hiện đại – công trình nổi bật ở nông thôn Bắc Bộ

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ thiết kế nhà ở nông thôn 

Thiết kế nhà ở là một trong những bước không thể thiếu trước khi thi công và hoàn thiện căn nhà. Khi sử dụng dịch vụ này, gia chủ cần phải lưu ý đến những vấn đề sau: 

Tìm hiểu kỹ càng về đơn vị thiết kế trước khi hợp tác 

Để có một công trình chất lượng, đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như công năng sống cần có một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Trong rất nhiều các đơn vị thiết kế nhà ở có mặt trên thị trường hiện nay ra chủ cần tìm hiểu thông tin kỹ càng về đội ngũ kiến trúc sư, các dự án đã thực hiện, đánh giá của khách hàng cũ… để tìm ra đơn vị phù hợp. 

Luôn phải có hợp đồng khi thiết kế 

Khi hợp tác với một đơn vị thiết kế nhất thiết phải có hợp đồng. Bởi hợp đồng sẽ là tài liệu quan trọng quy định rõ ràng về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nghiệm, vai trò của các bên. Điều này sẽ tránh được những mâu thuẫn về sau này. 

Hãy để các kiến trúc sư chủ động và sáng tạo 

Trong thiết kế nhà ở một công việc đòi hỏi sự sáng tạo cao, gia chủ hãy tin tưởng và để kiến trúc sư chủ động với công việc của mình. Để hai bên làm việc hài hòa và thống nhất, trước khi thiết kế gia chủ nên liệt kê tỉ mỉ những mong muốn và nhu cầu của mình với kiến trúc sư. Kết hợp cùng những gợi ý của kiến trúc sư để đi đến một ý tưởng thống nhất giữa hai bên trước khi thiết kế. 

>Xem chi tiết BÁO GIÁ THIẾT KẾ

Liên hệ đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Những mẫu thiết kế nhà ở nông thôn đẹp và sang trọng mà chúng tôi giới thiệu đến với quý vị trong bài viết ngày hôm nay sẽ là những gợi ý thú vị với ai muốn sống trong không gian thư thái, thẩm mỹ. Gia chủ muốn có một không thiết kế đúng với sở thích và nhu cầu của bản thân hãy liên hệ với chúng tôi để hiện thực hóa điều này. 

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc