11 Mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại đẹp độc đáo theo kiến trúc cổ

5/5 - (2 bình chọn)

Nhà gỗ 3 gian hiện đại là một kiểu nhà mới xuất hiện trong những năm gần đây. Kiểu nhà này là sự kết hợp giữa những ngôi nhà gỗ cổ truyền và một vài chi tiết kiến trúc khác với lối làm nhà truyền thống xưa. Mẫu nhà này không chỉ đẹp về mặt kiến trúc mà còn phù hợp với lối sống của con người hiện đại ngày nay, cùng với đó là rất nhiều điểm thú vị chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dưới đây. 

Video 5 mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian

Xem thêm mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại

Nhà gỗ 3 gian hiện đại là kiểu nhà như thế nào?

Nhà gỗ 3 gian hiện đại là kiểu nhà về mặt kiến trúc được làm theo lối nhà gỗ kẻ truyền của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Tuy vậy đã có một số biến đổi của kiểu nhà này nhằm phù hợp hơn với đời sống hiện đại ngày nay như: 

Kiến trúc mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại 

Kiến trúc những căn nhà gỗ 3 gian hiện đại cũng có một vài sự thay đổi. Tuy vậy vẫn đảm bảo giữ được nét cổ truyền xưa như: nhà gỗ hay thấy ở trên mặt đất nay được đưa lên trên các tầng cao của căn nhà hiện đại. Nhà cổ truyền có phần tường vì đốc làm từ gạch xây không trát nay được trát vữa và sơn màu đẹp mắt theo ý thích của gia chủ. 

Nội thất nhà gỗ hiện đại 

Phần nội thất nhà gỗ 3 gian đẹp và hiện đại có nhiều sự biến đổi so với trước đây. Thay bằng những bộ trường kỷ quen thuộc – đặc trưng nhà cổ truyền Việt Nam, nhiều gia chủ lựa chọn những kiểu dáng ghế gỗ được làm cầu kỳ hơn, dát vàng sang trọng. 

Khuôn viên nhà gỗ hiện đại 

Khuôn viên nhà gỗ hiện đại cũng đã biến đổi khá nhiều so với trước đây. Điển hình như những ao cá, ao nước trước sân quen thuộc thay bằng những hồ cảnh, hồ cá koi đẹp mắt. 

Những mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại, đẹp độc đáo 

Mời quý vị cùng chiêm ngưỡng những mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại đẹp mắt, độc đáo. Mặc dù hiện đại nhưng những ngôi nhà này được làm dựa trên tinh thần giữ gìn các giá trị truyền thống của dân tộc.

>Xem thêm: Bộ Sưu Tập mẫu nhà gỗ đơn sơ và mộc mạc theo kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ

1. Nhà 3 gian kết hợp nhà hiện đại 2 tầng 

Mẫu nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang 2 tầng
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian

Mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại đầu tiên chúng tôi giới thiệu đến quý vị là kiểu nhà gỗ ba gian cổ truyền kết hợp với căn nhà ngang hiện đại 2 tầng. Nhà gỗ 3 gian đẹp với kiến trúc cổ truyền là tâm điểm của khu đất với kiến trúc sang trọng, màu sắc nâu đỏ nổi bật từ gỗ và các ngói. Ngôi nhà ngang 2 tầng nổi bật với hệ cửa kính khung nhôm và các bức tường bê tông sơn màu sáng. 

2. Mẫu nhà 3 gian kết hợp nhà mái Thái 

Mẫu nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang mái thái
Mẫu nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang mái thái

Nhà gỗ cổ truyền quen thuộc với phần mái dốc lợp ngói. Còn nhà mái Thái ấn tượng với hình ảnh mái giật cấp hình chữ A. Hai công trình khi làm kết hợp với nhau vừa tạo nên một không gian sống đẹp mắt, vừa phù hợp với nhu cầu của nhiều gia chủ hiện nay. Khi nhà gỗ là nơi thờ tự, nhà ngang mái Thái là nơi sinh hoạt của gia đình. 

>Xem thêm: 13+ Mẫu nhà gỗ đẹp đơn giản theo kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ

3. Nhà 3 gian kết hợp nhà ngang theo phong cách cổ Hội An 

nhà gỗ 3 gian hiện đại
Nhà 3 gian kết hợp nhà 2 tầng theo phong cách cổ Hội An

Sự kết hợp giữa 2 kiểu kiến trúc đặc sắc của vùng đồng bằng Bắc Bộ và khu vực Hội An đã tạo nên một công trình đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam. Ngôi nhà 3 gian độc đáo với sắc nâu đỏ từ ngói, từ gỗ. Nhà cao tầng Hội An nổi bật với hình ảnh tường vàng, mái dốc và hệ cửa kính khung gỗ. 

4. Mẫu nhà gỗ 3 gian trong khuôn viên đất nhỏ 

Mẫu nhà gỗ 3 gian trên khuôn viên đất nhỏ

Mẫu nhà gỗ 3 gian trên khuôn viên đất nhỏ phù hợp với gia đình nào có diện tích đất không quá lớn. Căn nhà được làm với 3 gian, có cơi nới thêm phần hậu cung đằng sau nhằm mang đến không gian thờ tự rộng rãi hơn. Trước sân nhà là đôi cột đồng trụ tạo cảm giác uy nghiêm cho khối công trình. 

5. Nhà gỗ 3 gian trong khuôn viên sân vườn hiện đại 

Mẫu nhà gỗ 3 gian kết hợp khuôn viên biệt thự hiện đại

Những hồ cá koi, thảm cỏ Nhật, các chi tiết lối đi lát đá cách điệu… là những điểm mới trong khuôn viên sân vườn những ngôi nhà gỗ 3 gian. Không gian đẹp lại không khí trong lành cho công trình nhà gỗ và giá trị thẩm mỹ cho tổng thể khu đất. 

6. Nhà gỗ 3 gian kết hợp biệt thự tân cổ điển 

Nhà 3 gian kết hợp biệt thự tân cổ điển

Sự kết hợp giữa một bên là nét kiến trúc mộc mạc giản dị của người Việt. Một bên là nét sang trọng bề thế của lối nhà tân cổ điển du nhập từ phương Tây khiến cho không gian sống trở nên đặc sắc hơn. Cả hai khối công trình làm sát với nhau và có làm với một lối thông nhỏ tạo thuận tiện trong di chuyển từ bên này sang bên kia. 

7. Nhà gỗ 3 gian hiện đại trên tầng 2

nhà gỗ 3 gian hiện đại
Nhà gỗ cổ truyền trên tầng 2 nhà giả cổ

Những ngôi nhà cổ xưa thường được làm ở trên mặt đất. Ngày nay nhiều người đã đưa nhà cổ trên tầng 2 của các công trình hiện đại tạo thành sự kết hợp thú vị giữa nét hiện đại và nét truyền thống ngay trong cùng một công trình. Ngoài ra, nhà kiểu này còn phù hợp với những gia đình nào có diện tích đất không có lớn. 

8. Nhà gỗ cổ truyền trong không gian sân vườn kiểu Nhật 

Toàn bộ không gian sân vườn được làm theo lối sân vườn kiểu Nhật Bản. Đặc trưng của kiểu sân vườn này chính là khoảng sân gạch đỏ quen thuộc được trồng toàn bộ bằng cỏ Nhật. Trên mặt sân có đặt những viên đá tảng làm chìm vào cỏ tạo cảm giác tự nhiên nhất. 

Sân còn có một hồ cá koi, chòi lục giác là nơi gia đình thư giãn, nghỉ dưỡng. Sự kết hợp giữa nhà cổ và sân vườn kiểu này đem lại cảm giác thư thái và mới lạ cho khu vực ngoại cảnh. 

9. Mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại vì đốc tường sơn vàng 

Hình ảnh những ngôi nhà cổ truyền tường vì đốc không trát vữa là hình ảnh quen thuộc. Đến với mẫu nhà này phần tường được trát vữa và sơn vàng mang cảm giác hiện đại. Không gian bên trong nhà vẫn giữ nguyên theo lối cổ tạo sự thân thuộc khi sinh hoạt trong nếp nhà cổ. 

>Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian tiêu chuẩn như thế nào thì đúng?

10. Kiểu nhà gỗ kết hợp 2 căn nhà ngang ở 2 bên 

Kiểu nhà gỗ 3 gian kết hợp với 2 căn nhà ngang ở 2 bên là một kiểu làm nhà khá hiện đại và mới mẻ. Nhà gỗ sẽ nằm tại vị trí trung tâm. 

Nhà cổ truyền kết hợp 2 nhà ngang ở 2 bên
Nhà cổ truyền kết hợp 2 nhà ngang ở 2 bên

Hai bên nhà gỗ là hai căn nhà ngang làm theo lối kiến trúc hiện đại đối xứng nhau. Nhà gỗ ở vị trí chính giữa là nơi thờ tự, tiếp khách. Còn hai bên nhà ngang là nơi bếp núc, ngủ nghỉ của gia đình. 

11. Nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 nhà giả cổ 

nhà gỗ 3 gian hiện đại
Nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 nhà giả cổ

Thay vì những mẫu nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 nhà hiện đại. Đến với công trình này quý vị sẽ được chiêm ngưỡng căn nhà với kiến trúc từ tầng 1 đến tầng 2 đều mang đậm nét cổ truyền. Tầng 1 của căn nhà cũng làm theo kiểu 3 gian tuy vậy có một vài phần cách điệu nhẹ nhàng như: cửa bức bàn có làm chiện cài chữ Thọ, phần hiên nhà có làm mái dốc lớp ngói. 

Trên tầng 2 là công trình nhà 3 gian cổ truyền với hàng cửa bức bàn thượng song hạ bản và đôi cột đồng trụ sừng sững trước sân nhà.

Chi phí thiết kế nhà gỗ 3 gian hiện đại là bao nhiêu?

Mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại đang ngày càng phổ biến hơn trong đời sống hiện đại ngày nay. Để làm được một căn nhà chất lượng, đầu tiên gia chủ cần phải có một bản thiết kế chất lượng. Và để có một thiết kế chất lượng, số tiền ra chủ phải bỏ ra sẽ là: 

Chi phí phụ thuộc vào diện tích thiết kế 

Các bảng giá thiết kế nhà gỗ hiện nay sẽ được tính dựa theo đơn vị  m2. Điều này có nghĩa diện tích thiết kế càng nhiều thì chi phí thiết kế càng tăng. Nếu diện tích thiết kế ít thì chi phí thiết kế sẽ thấp hơn. 

Chi phí thiết kế phụ thuộc vào kiến trúc công trình 

Đối với công trình nhà gỗ 3 gian hiện đại sẽ có nhiều kiểu kiến trúc khác như: Nhà gỗ kết hợp sân vườn hiện đại, nhà gỗ trên tầng 2… Mỗi kiểu kiến trúc khác nhau sẽ có chi phí thiết kế không giống nhau. 

Chi phí phụ thuộc vào suất đầu tư cho công trình của gia chủ 

Suất đầu tư của gia chủ thể hiện mức độ đầu tư của gia chủ vào công trình như thế nào. Suất đầu tư càng nhiều thì càng cho thấy công trình cần phải được chăm chút, tỉ mỉ và làm kỹ càng hơn. Qua đó, bản thiết kế cũng sẽ phải kỹ hơn, và giá cho mỗi bản thiết kế với suất đầu tư lớn sẽ nhiều hơn giá cho bản thiết kế với suất đầu tư nhỏ. 

Chi phí thiết kế phụ thuộc vào mức độ nhận diện của đơn vị thiết kế 

Mức độ nhận diện của đơn vị thiết kế nhà gỗ cổ truyền hay khác đi là độ nổi tiếng của đơn vị thiết kế sẽ là khác nhau. Đơn vị nào càng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà gỗ, càng được nhiều người biết đến thì chi phí cho một bản vẽ thiết kế cũng sẽ là cao hơn. 

Liên hệ đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Những mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại mà chúng tôi giới thiệu với quý vị trên đây mong rằng sẽ gợi mở cho gia chủ nhiều ý tưởng độc đáo về căn nhà gỗ cổ truyền. Nếu gia chủ đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế nhà gỗ chuyên nghiệp, hãy gọi điện đến số dưới đây để được các chuyên gia Phúc Lộc tư vấn tận tình.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc