Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian đẹp và hoành tráng

Rate this post

Thiết kế nhà thờ họ 3 gian là công trình tín ngưỡng, nơi thờ cúng, ghi tụng công đức của tổ tiên. Nhà thờ họ – nơi linh thiêng của dòng tộc, là nơi lưu giữ gia phả nhiều đời. Giúp con cháu đời sau luôn ghi nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục. Xây dựng nhà thờ họ là một cách thể hiện truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta bao đời nay.

Nét đẹp văn hóa truyền thống ẩn sâu trong những thiết kế nhà thờ họ 3 gian

Nhà thờ họ không chỉ là nơi cất giữ gia phả nhiều đời mà còn là nơi lưu giữ những nét văn hóa riêng của từng dòng họ, những sắc văn, văn tự cổ, bài vị tổ tiên,…cùng rất nhiều vật dụng quý giá của dòng tộc còn lưu giữ lại. Có thể nói,  nhà thờ họ chính là nơi cất giữ những di vật, kỷ vật quý báu bao đời của dòng họ.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian vốn đã xuất hiện từ rất lâu, đã thể hiện được ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong nét văn hóa thờ cúng của người Việt, nơi con cháu thành tâm cầu nguyện ước mong của mình với hy vọng tổ tiên sẽ luôn đứng sau bảo vệ, phù hộ.

Một số đặc điểm trong thiết kế nhà thờ họ 3 gian truyền thống

Kiến trúc nhà thờ họ xưa được lưu giữ và truyền lại qua nhiều thăng trầm của lịch sử. Trong những năm gần đây thì nhà thờ họ truyền thống đang được phục hưng và xây mới ngày càng nhiều hơn. Điều đó đã chứng tỏ những ngôi nhà gỗ cổ truyền là một nét đẹp trong văn hóa và ngành kiến trúc Việt Nam.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng hoành tráng

Sự kết hợp nhà thờ ở trên tầng 1 để ở
Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng

Bản thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 tầng truyền thống thể hiện đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ khá đơn giản, điển hình là một ngôi nhà hình chữ Nhất nằm ngang với mái trước , mái sau… thiết kế theo kiểu thu hồi bít đốc.

Nhà thờ họ 3 gian có kiểu kiến trúc khá giống với nhà ở dân gian xưa. Sử dụng chất liệu gỗ là chủ yếu tạo nên nét cổ kính, gần gũi cho nhà thờ họ.

Gợi ý một số mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian độc đáo, hoành tráng

Các kiểu thiết kế nhà thờ họ ngày qua ngày được các kiến trúc sư thổi hồn thêm, ngày càng đa dạng, phong phú về kiểu dáng. Hãy cùng Kiến trúc Phúc Lộc tìm hiểu một số mẫu nhà thờ họ phổ biến, được nhiều người ưa chuộng.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian kết hợp sân vườn hoành tráng
Mẫu nhà thờ họ 3 gian kết hợp sân vườn hoành tráng

Mẫu nhà thờ họ 3 gian là công trình kiến trúc thể hiện nét đẹp truyền thống riêng của từng dòng họ khác nhau, là nơi gắn kết các thành viên trong dòng tộc lại với nhau vì vậy sẽ có quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian có tường dậu xây xung quanh
Mẫu nhà thờ họ 3 gian có tường dậu xây xung quanh

 

Mẫu nhà thờ họ 3 gian
Mẫu nhà thờ họ 3 gian đơn giản đẹp

 

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian được xây dựng trong khuôn viên rộng rãi, thoáng mát. Mẫu nhà thờ lợp mái đỏ và sử dụng hệ thống 2 cột gỗ tròn mặt tiền, còn các mảng tưởng sử dụng chủ yếu bằng bê tông cốt thép. Bên cạnh đó là 2 cột vuông tạo ra sự vững chắc cho nhà thờ.

Bản vẽ toàn cảnh nhà thờ họ 2 mái khang trang, thoáng mát
Mẫu nhà thờ họ 3 gian mái chồng diêm

 

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 buồng gói 2 tầng

Nhà thờ họ 2 tầng là một sự kết hợp hoàn hảo giữa không gian thờ cúng và không gian riêng biệt khác. Đây sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất đối với những chủ đầu tư muốn tích hợp mục đích sử dụng làm nhà ở tầng 1 đồng thời làm nhà thờ trên tầng 2 vừa thuận tiện cho việc thờ cúng và tiết kiệm không gian. Mặt khác không gian tầng 1 cũng có thể sử dụng cho việc bàn bạc của cả họ cũng như tiếp khách phương xa. Với thiết kế 3 gian và vật liệu chủ yếu bằng gỗ vẫn giữ được đường nét cổ kính mà không kém phần hiện đại.

Qua các mẫu trên nếu như quý vị không tìm được cho mình bản ưng ý xin hay liên hệ ngay tới  Kiến Trúc Phúc Lộc, chúng tôi tư vấn thiết kế cho quý vị được mẫu đúng ý nhất

Với kinh nghiệm thiết kế nhà thờ họ 3 gian trên cả nước, Kiến trúc Phúc Lộc tự tin có thể thiết kế các kiểu kiến trúc đa dạng khác nhau.

Kiến Trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế lĩnh vực kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ từ đường, đình đền chùa…

Với 20 năm trong nghề thiết kế chúng tôi đã tìm hiểu sâu sắc trong ngành kiến trúc cổ truyền như kiến trúc từ thời xưa, văn hóa, phong thủy, đặc trưng của từng vùng miền, nhằm mang lại cho quý vị những mẫu thiết kế kiến trúc theo đúng cổ truyền dân tộc Việt Nam

Văn phòng: B2 – Công Viên Cây Xanh Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0973 812 666

Xem chi tiết thiết kế nhà thờ họ từ đường

Xem các video thiết kế Kiến Trúc Phúc Lộc