Thiết kế nhà gỗ 5 gian 42 cột trên tầng 2 có cầu thang ngoài (Phần 1)

Rate this post

Các mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian sân vườn trong vài năm trở lại luôn hấp dẫn nhiều gia chủ. Ngôi nhà trở thành không gian thờ gia tiên, là nơi con cháu hội họp, là không gian nghỉ ngơi, tiếp khách. Trong nội dung hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn một nét nhà gỗ 5 gian 42 cột trên tầng 2, sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống.

Xem thêm video nhà gỗ lim 5 gian 42 cột được đục tranh điển tích

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 5 gian 42 cột

 • Đây là căn nhà gỗ 5 gian có chiều dài 14,5m, chiều sâu nhà 11,5m (kích thước phủ bì). Gian chính giữa có khoảng gian là 2,82m, các gian còn lại có khoảng gian là 2,75m.
 • Ngôi nhà gỗ 5 gian có 40 cột, thứ tự lần lượt các cột là: cột cái 37,5cm; cột con 34,5cm; cột hiên và cột hậu 31cm.
 • Ngôi nhà 5 gian sử dụng gỗ lim tali, hàng thương hiệu được nhập khẩu từ Nam Phi. Dòng gỗ này là một trong những loại gỗ có độ bền cao, được chuộng trong làm nhà cổ truyền.

Lợi ích của việc thiết kế nhà gỗ 5 gian

Ngày nay, việc thuê đơn vị thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ là công việc được ưu tiên hàng đầu mỗi khi gia chủ có ý định thi công nhà gỗ. Bởi thiết kế mang đến nhiều lợi ích như sau:

 • Thiết kế giúp cho gia chủ tối ưu được diện tích, công năng của ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Ngoài ra, chủ nhà sẽ biết được chi tiết về chiều dài, chiều rộng, chiều cao, chi tiết các cấu kiện của căn nhà gỗ. Từ đó trong quá trình thi công sẽ có những điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Chi tiết thiết kế nhà gỗ 5 gian 42 cột trên tầng 2 có cầu thang ngoài

Để có thể hiểu rõ hơn về thiết kế nhà gỗ 5 gian 42 cột với cầu thang ngoài đặc sắc. Thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về công trình.

Bên ngoài thiết kế nhà gỗ 5 gian

 • Căn nhà gỗ 5 gian được thiết kế trên nền của một căn nhà hiện đại. Đây là nét kết hợp giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại.
 • Ngôi nhà trên tầng 2 được lợp ngói ta nung thủ công, khoảng sân nhỏ trước hiên tạo ra một không gian đẹp hơn. Ngôi nhà 5 gian trên được kết nối bằng hệ cầu thang bên, giúp cho quá trình di chuyển được tốt hơn.
 • Căn nhà bên ngoài có hệ thống cửa bức bàn được đục chạm pano đặc, bên trên là ngũ phúc, bên dưới là tùng cúc trúc mai, đào lê thủ lựu. Các kẻ hiên, vì đốc hiên đều được trang trí bằng những nét chạm khắc đẹp như: cuốn thư, tùng cúc trúc mai, rồng hóa.
 • Phần mái được làm hai mái với độ dốc vừa phải, tạo độ thoát nước lớn, phần bờ đốc, bờ chảy được thiết kế đẹp. Đỉnh nóc còn có đại tự tạo điểm nhấn cho căn nhà gỗ.

>>Xem thêm Tổng hợp thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 có cầu thang ngoài

Bên trong thiết kế nhà gỗ 5 gian

 • Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian được thiết kế thông gian với nhau, hai vách thuận được đục chạm điển tích các bức tranh. Đây là điểm nhấn độc đáo thể hiện được gu cá nhân của gia chủ.
 • Thiết kế nhà 5 gian bên trong được gia đình sử dụng với mục đích tiếp khách và thờ tự gia tiên. Đây sẽ là không gian chính để gia chủ tụ họp con cháu, là nơi để mọi người tưởng nhớ về nguồn cội, đồng thời cũng là không gian để bàn bạc những truyện trọng đại của gia đình.
 • Gian chính giữa của ngôi nhà sẽ được bố trí làm nơi thờ tự gia tiên với những phần nội thất quen thuộc như: án gian, hoành phi câu đối, đại tự, y môn, cửa võng thờ…Các gian bên của thiết kế nhà gỗ 5 gian được bố trí các phần nội thất để tiếp khách như: trường kỷ, sập gụ tủ chè…
 • Bên cạnh đó hệ thống ánh sáng trong căn nhà cũng được bố trí khoa học, theo đúng phong cách cổ truyền. Vừa khiến cho mọi sinh hoạt trở nên thuận tiện hơn.

Hình ảnh 2D, 3D thiết kế nhà 5 gian 42 cột

Mặt bằng nhà gỗ 5 gian
Mặt bằng nhà gỗ 5 gian
Một góc khác của tổng thể căn nhà
Một góc khác của tổng thể căn nhà

"Tổng

Một góc khác của tổng thể căn nhà
Một góc khác của tổng thể căn nhà

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ 5 gian

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về công trình nhà gỗ đã hoàn thiện

>Tham khảo những tin tức hay về kiến trúc nhà gỗ