Tham khảo mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian với quy mô lớn

Rate this post

Là một trong những mẫu thiết kế nhà gỗ với quy mô lớn và hoành tráng. Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian ngay sau đây sẽ đem đến cho quý vị nhiều hơn sự lựa chọn về làm nhà gỗ cổ truyền. Hãy theo dõi để biết các mẫu thiết kế nhà gỗ đẹp và phù hợp với gia đình.

Đôi nét về mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian

Các mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian thường xuất hiện chủ yếu ở các làng quê Bắc Bộ. Đây là mẫu thiết kế với quy mô lớn, có kết cấu chặt chẽ. Được sử dụng với mục đích chính là thờ cúng và sinh hoạt chung cho đại gia đình lớn. Có 3 gian giữa được thiết kế rộng hơn là nơi thờ cúng và tiếp khách. Lần lượt các gian ngoài cùng sẽ làm nhà kho, buồng ngủ hoặc nơi lưu trữ.

Được xây dựng từ chất liệu bằng gỗ, liên kết với nhau bởi các mộng, giúp cho việc tháo lắp dễ dàng. Các loại gỗ được sử dụng nhiều để làm nhà gỗ 5 gian bao gồm: gỗ lim, gỗ mít, gỗ xoan, gõ đỏ…Kết cấu của kiểu nhà cổ truyền bao gồm 3 bộ phận chính: hệ thống mái, hệ thống cột và các hoa văn chạm khắc.

Video về nhà gỗ 5 gian sân vườn

Điểm mạnh của mẫu nhà gỗ 5 gian cổ truyền

  • Là một công trình hoành tráng được thiết kế và xây dựng trên phần đất rộng. Đáp ứng được nhu cầu thờ cúng và sinh hoạt chung của nhiều người trong gia đình.
  • Chính chất liệu gỗ tự nhiên sẽ giúp cho những ai sống trong căn nhà cảm giác thoải mái và thư giãn nhất định.
  • Bầu không khí được điều tiết bởi không gian xanh của vườn cây, ao nước. Giúp cho căn nhà gỗ 5 gian luôn mát mẻ và ấm áp vào các mùa trong năm.
  • So với những kiểu nhà hiện đại khác, thì tuổi thọ một căn nhà gỗ 5 gian có thời gian sử dụng lên đến hàng trăm năm. Đây chính là điều vô cùng thú vị giúp cho nhiều người ngày càng có xu hướng làm nhà gỗ cổ truyền.

Giới thiệu về mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền

  • Là mẫu thiết kế được thi công trên phần đất rộng, bên cạnh là ngôi nhà hiện đại. Tạo được sự kết nối giữa truyền thống và hiện đại. Sự hài hòa này đã giúp cho công năng của ngôi nhà được phát huy hết tác dụng.
  • Bao quanh căn nhà gỗ 5 gian được xây tường gạch đá ong với phần khung song ô thoáng thiết kế tinh tế. Màu sắc của tường rào tạo được sự hòa quyện. Sân rộng lát gạch đỏ bát tràng. Trước nhà và xung quanh nhà gỗ được có nhiều cây cối, hồ nước.
  • Hai cột đá của ngôi nhà được thiết kế tinh tế. Với 5 bậc tam cấp bằng đá, sân lát gạch đỏ bát tràng. Phần hiên được thông với nhau tạo sự thuận tiện trong việc di chuyển.

Hình ảnh bản vẽ 3D của nhà gỗ 5 gian

Tổng thể mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian sân vườn
Tổng thể mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian sân vườn
Cận cảnh thiết kế nhà gỗ 5 gian
Cận cảnh thiết kế nhà gỗ 5 gian
Vì đốc của căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Vì đốc của căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Nhà chòi, ao nước trong quần thể nhà gỗ
Nhà chòi, ao nước trong quần thể nhà gỗ

Đơn vị chuyên thiết kế và xây dựng nhà gỗ 5 gian

Nếu quý vị đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong việc thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền. Nhà gỗ Phúc Lộc sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ qua. Chúng tôi chuyên thi công và thiết kế các công trình: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ với quy mô lớn, từ đường, đình chùa, miếu phủ…

Với đội ngũ chuyên gia và kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt là chuyên sâu về lĩnh vực nhà gỗ cổ truyền. Sẽ giúp bố trí các công trình nhà gỗ cổ truyền trên phần diện tích đất của gia chủ một cách hợp lý nhất. Đặc biệt là tư vấn cho quý vị các hạng mục nhà gỗ: tư vấn thiết kế, chất liệu sử dụng, hạch toán chi phí, nội thất, ngoại cảnh…

Hệ thống xưởng nhà gỗ Phúc Lộc rộng, với quy mô lớn. Bao gồm 4 xưởng thi công, trong đó có 1 xưởng chuyên lọc gỗ và pha chế gỗ chuyển đi 3 xưởng thi công. Thợ Chàng Sơn của nhà gỗ Phúc Lộc có nhiều năm kinh nghiệm, giúp cho các công trình được ra đời với sản phẩm đẹp nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các video về các kênh kiến trúc Phúc Lộc

>Tham khảo các thông tin về kiến trúc