Mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian bên cạnh căn nhà 2 tầng giả cổ

5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế nhà từ đường là công việc quan trọng trước khi thực hiện xây dựng trong thực tế. Tuy nhiên, thì lựa chọn mẫu thiết kế nào thì lại khiến nhiều gia chủ cân nhắc. Vậy thì chúng tôi xin giới thiệu công trình thiết kế nhà từ đường 3 gian đẹp bên cạnh căn nhà 2 tầng giả cổ, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Xem video về quá trình hoàn thiên nhà gỗ 3 gian

Vai trò quan trọng của nhà từ đường 3 gian

Nhà từ đường là một công trình tâm linh được phổ biến ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ. Được con cháu thi công xây dựng nhằm với mục đích thờ tự, tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Mặt khác đây còn là nơi lưu trữ những giấy tờ quan trọng, văn tự cổ, gia phải, điển tích, điển cố…Đây còn là nơi con cháu tụ họp, hội ngộ những khi có dịp quan trọng.

Căn nhà 3 gian được thi công bằng nhiều chất liệu khác nhau, từ gỗ tự nhiên, bê tông giả gỗ, bê tông…Tuy nhiên loại được ưa chuộng nhất vẫn là gỗ tự nhiên. Đó là các loại gỗ như: gỗ mít, gỗ hương, gỗ lim, gỗ xoan…

Mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian đẹp

Để quý khách hàng có nhiều hơn sự lựa chọn chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn thiết kế nhà từ đường 3 gian đẹp.

  • Mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian đẹp được bố trí trên phần đất khá rộng. Bên cạnh là căn nhà ngang 2 tầng giả cổ dành cho việc sinh hoạt và nghỉ ngơi của gia chủ. Nhà từ đường 3 gian được làm theo lối kiến trúc kẻ truyền Bắc Bộ.
  • Căn nhà được lợp ngói ta nung thủ công, một chất liệu căn bản của nhà gỗ cổ truyền. Phần sân được lát gạch đỏ bát tràng, nhờ vậy mà tạo nên sự cổ kính của nhà gỗ truyền thống. Nhà gỗ có 5 bậc ngũ cấp được chia ở hai đầu hồi, sử dụng đá tự nhiên khối.
  • Phần cổng nhà được làm theo lối kiến trúc cổ truyền, với 2 trụ cột vững chắc bằng bê tông, cánh cổng được làm bằng gỗ và chạm khắc nhiều hoa văn, phía trên là phần mái khá đồ sộ.
  • Sân vườn của nhà gỗ được bố trí nhiều tiểu cảnh khác nhau, có những cây cối, ao nước, hoa lá. Khiến cho bầu không khí của căn nhà gỗ luôn cảm thấy nhẹ nhàng, tự nhiên và gần gũi với cuộc sống.

Những hình ảnh bản vẽ 3D của thiết kế nhà từ đường

Tổng quan bên ngoài mẫu nhà từ đường 3 gian
Tổng quan bên ngoài mẫu nhà từ đường 3 gian
Cận cảnh mẫu từ đường 3 gian đẹp
Cận cảnh mẫu từ đường 3 gian đẹp
Phần tiểu cảnh bên ngoài nhà từ đường
Phần tiểu cảnh bên ngoài nhà từ đường

Đâu là đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ uy tín

Hiện nay, để tìm một đơn vị thiết kế nhà từ đường là điều không hề khó khăn. Tuy nhiên, để tìm được đơn vị ưng ý và chất lượng là điều không hề dễ dàng. Vậy nên chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn nhà gỗ Phúc Lộc. Cơ sở được nhiều khách hàng gửi gắm về nếp nhà truyền thống.

Các công trình nhà gỗ được Phúc Lộc được thi công có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước. Trong đó có: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, Tuyên Quang, Nghệ An, Tuy Hòa…Góp phần vào việc gìn giữ tinh hoa làm nhà cổ.

Phúc Lộc sở hữu nhiều thế mạnh trong làm nhà gỗ cổ truyền như: xưởng nhà gỗ có quy mô rộng, trên 2000m2, đầy đủ các trang thiết bị, máy móc, đội ngũ thợ Chàng Sơn nhiều năm kinh nghiệm, đáp ứng tốt trong quá trình làm nhà cổ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ truyền thống

>Tham khảo những tin tức của kiến trúc Phúc Lộc