Mê mẩn với những hình ảnh nhà gỗ 5 gian được xây dựng hiện nay

Rate this post

Hình ảnh nhà gỗ 5 gian được xem là một trong những biểu tượng đặc trưng cho nền kiến trúc cổ truyền. Đây là một không gian sinh hoạt văn hóa có ý nghĩa về mặt tâm linh. Đó cũng chính là ngôi nhà mơ ước của nhiều người hiện nay. Vậy trước khi thực hiện thi công và xây dựng. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị những hình ảnh nhà gỗ 5 gian làm mê mẩn lòng người.

1. Khái quát về nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Nhà gỗ 5 gian cổ truyền là một trong những mô hình  nhà gỗ quen thuộc của đồng bằng bắc bộ. Đúng như cái tên gọi của nó thì nhà 5 gian được thiết kế 5 gian nhà nối tiếp với nhau và chung một mái ngói đỏ. Nhà gỗ 5 gian được cấu thành từ những cấu kiện như: cột nhà, xà nhà, cửa bức bàn, con rường, con lợn, các kẻ truyền…Tất cả các cấu kiện đều được làm từ gỗ, một chất liệu tự nhiên và tốt cho sức khỏe.

Mọi khoảng không gian của ngôi nhà đều được tận dụng tối đa. Như gian chính giữa được dùng để làm không gian thờ tự. Gian này sẽ được bố trí án gian, hoành phi câu đối, có thể đặt thêm một bộ trưởng kỷ hoặc sập để tiếp khách. Hai gian biên về phía hai bên sẽ được bố trí các bộ sập gụ tủ chè, bàn ghế, giường…Hai gian ngoài cùng sẽ được sắp xếp làm phòng ngủ và là kho chứa đồ dùng.

Video nhà gỗ lim 5 gian với giá cực tốt

2. Ưu điểm và nhược điểm của mẫu nhà gỗ 5 gian

So với những kiểu nhà khác thì điểm đặc biệt của mẫu nhà 5 gian bao gồm:

  • Về ưu điểm: hợp phong thủy, được thiết kế thông thoáng tạo không gian thoải mái và thư giãn cho gia chủ. Đặc biệt là tính thẩm mỹ cao, khi được chạm khắc nhiều hoa văn sang trọng. Ngoài ra mẫu nhà này giúp cho gia đình có thể tụ họp đông con cháu trong những ngày có dịp mà vẫn đảm bảo được sinh hoạt.
  • Về nhược điểm: Vì cần diện tích xây dựng nên những nơi tập trung đông dân cư, nhất là trong thành phố thì khó xây dựng. Hơn nữa gỗ là một tài nguyên đang dần khan hiếm nên giá thành xây dựng sẽ cao hơn bình thường.

3. Một số hình ảnh nhà gỗ 5 gian được xây dựng hiện nay

Để có cái nhìn khách quan và chân thực sau đây xin mời quý vị cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh nhà gỗ 5 gian đẹp được xây dựng nhiều hiện nay.

Hình ảnh nhà gỗ 5 gian thông hiên
Hình ảnh nhà gỗ 5 gian thông hiên
  • Mẫu nhà 5 gian thông hiên trong quần thể nhà gỗ sân vườn. Đây là một trong những kiểu thiết kế mang đến nhiều sự tiện lợi. Với mục đích chính là để thờ cúng gia tiên. Bên cạnh là nhà ngang 2 tầng là nơi sinh hoạt và nghỉ ngơi của gia chủ
Hình ảnh nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
Hình ảnh nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
  • Mẫu nhà 5 gian 2 buồng gói, mẫu nhà có sự kết hợp không gian ở và thờ tự. Được thiết kế khá khác biệt với phần nền tôn cao, khiến cho không gian thờ cúng thêm phần linh thiêng.
Nhà gỗ 5 gian thông hiên có phần sân rộng
Nhà gỗ 5 gian thông hiên có phần sân rộng
  • Nhà gỗ 5 gian có phần sân rộng. Kiểu nhà này được làm khá phổ biến thích hợp cho những ai yêu thích không gian sống với nhà gỗ. Mẫu nhà này có đặc điểm là phần sân rộng đặc trưng phía trước. Ngoài ra còn trồng thêm nhiều hàng cau xung quanh. Tạo nên một nét đẹp cổ kính.

4. Giới thiệu về đơn vị chuyên thi công nhà gỗ 5 gian

Nhà gỗ Phúc Lộc được biết đến là đơn vị chuyên thi công và lắp dựng trọn gói các công trình nhà gỗ cổ truyền bắc bộ. Đây là đơn vị uy tín và chất lượng từng thực hiện nhiều sản phẩm nhà gỗ như: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ họ, từ đường, nhà gỗ sân vườn, các quần thể nhà gỗ với quy mô lớn…

Khi đến với chúng tôi quý vị và các bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình nhất từ các chuyên gia có kinh nghiệm làm nhà gỗ. Bên cạnh đó để có cái nhìn thực tế và khách quan nhất quý vị còn được trực tiếp thăm quan xưởng và nhà mẫu. Để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất trong việc xây dựng nhà gỗ cổ truyền.

Xưởng của nhà gỗ Phúc Lộc có rất nhiều thợ lành nghề của Chàng Sơn. Những người đã làm nên những công trình đẳng cấp, có giá trị văn hóa như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương. Ngoài ra, xưởng của chúng tôi có quy mô rộng, được trang bị đầy đủ các phương tiện và trang thiết bị máy móc. Vậy nên các công trình nhà gỗ luôn đảm bảo về nội dung lẫn hình thức.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm các video hay về nhà gỗ 5 gian 

>Xem thêm ý nghĩa nhà thờ họ và nhà từ đường