Mẫu thiết kế nhà gỗ trong khuôn viên nhà ở hiện đại.

Rate this post

Xin chào quý vị và các bạn, hôm nay Phúc Lộc sẽ giới thiệu về mẫu thiết kế nhà gỗ trong khuôn viên nhà ở hiện đại. Đây là sự phối kết hợp hài hòa giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại. Hãy cùng tham khảo ngay sau nội dung bài viết dưới đây

1. Giới thiệu sơ lược về mẫu thiết kế nhà gỗ trong khuôn viên nhà ở

Hiện nay trong xã hội hiện đại, nền kiến trúc ngày càng phong phú và đa dạng. Trong đó kiểu kiến trúc xây dựng nhà gỗ và nhà ở hiện đại đang trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ. Đây được gọi là một khuôn viên nhà ở có sự kết hợp 2 nền kiến trúc.

Ưu điểm của mẫu thiết kế nhà này là đem lại không gian sống lý tưởng. Khi có không gian thờ tự hết sức linh thiêng là nhà thờ gỗ. Đồng thời cũng đảm bảo được không gian sinh sống hiện đại, với đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh đó bao quanh khuôn viên này còn được bố trí nhiều cây cối tạo nên một không gian xanh gần gũi với thiên nhiên

2. Một số chi tiết phối cảnh và thông số kỹ thuật

  • Về mặt tổng thể: với tổng diện tích 465m2, chiều dài nhà 35,79m; chiều rộng nhà 16,85m kích thước phủ bì. Tổng mặt bằng mái bao gồm: 1 nhà hai tầng được xây dựng theo kiến trúc hiện đại thông hiên với 1 nhà thờ gỗ được thiết kế theo kiến trúc cổ truyền. Bao quanh là phần sân rộng được bố trí cây cối, giàn hoa
  • Ở trên cao nhìn xuống ta có thể thấy được khu nhà thờ gỗ được thiết kế 5 gian thông hiên, lợp mái ngói đỏ, cùng bậc tam cấp. Bên cạnh là ngôi nhà ở 2 tầng được thiết kế 4 mái theo kiểu kiến trúc hiện đại. Sự kết hợp của hai mẫu nhà trong cùng một khuôn viên đã tạo nên một nét đẹp độc đáo. Đáp ứng được nhu cầu thiết yếu là sinh hoạt và thờ tự của gia chủ.
  • Toàn bộ khuôn viên được bao quanh bởi tường rào có thiết kế đơn giản, đảm bảo được độ riêng tư và an toàn nhất định.
  • Mặt đứng đốc nhà thờ gỗ 5 gian được xây tường gạch không trát, với kích thước cân xứng, phái nóc đốc nhà được đắp xi măng. Song song với một cột trụ bằng đá phía trước.
  • Cuối cùng một lần nữa xin mời quý vị cùng ngắm nhìn tổng thể khuôn viên của mẫu nhà này để thấy được vẻ đẹp cổ kính và hiện đại luôn hài hòa với nhau.

3. Hình ảnh về bản vẽ mặt bằng và bản vẽ phối cảnh

Bản vẽ mặt bằng mái
Bản vẽ mặt bằng mái
Tổng mặt bằng định vị
Tổng mặt bằng định vị
Bản vẽ phối cảnh khuôn viên mẫu nhà ở và nhà thờ gỗBản vẽ phối cảnh khuôn viên mẫu nhà ở và nhà thờ gỗ
Bản phối cảnh nhà gỗ 5 gian thông hiên
Bản phối cảnh nhà gỗ 5 gian thông hiên
Bản vẽ phối cảnh nhìn từ trên cao
Bản vẽ phối cảnh nhìn từ trên cao

4. Giới thiệu đơn vị chuyên thi công và xây dựng nhà gỗ cổ truyền

Sau khi đã ưng được mẫu thiết kế thì điều tiếp theo là gia chủ cần tìm đó là một đơn vị thi công và xây dựng uy tín. Vậy thì còn chần chừ gì nữa hãy đến ngay với nhà gỗ Phúc Lộc, một địa chỉ chất lượng trong thiết kế và lắp dựng nhà gỗ cổ truyền. Trong đó các công trình nhà gỗ đã được thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, quần thể nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa…

Nhà gỗ Phúc Lộc luôn hân hạnh đưa quý vị thăm quan xưởng và nhà mẫu để biết rõ hơn về các kiểu nhà gỗ này. Ngoài ra, quý vị còn nhận được sự tư vấn tận tình từ Th,s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm người có nhiều năm kinh nghiệm trong làm nhà gỗ cổ truyền.

Bên cạnh đó xưởng nhà gỗ Phúc Lộc còn được trang bị nhiều thiết bị và máy móc tiên tiến. Đặc biệt những người thợ mộc Chàng Sơn có nhiều năm kinh nghiệm trong làm nhà gỗ. Vậy cho nên các sản phẩm nhà gỗ ra đời luôn được đảm bảo về mặt hình thức và chất lượng tốt nhất.

Tham khảo thêm mẫu nhà gỗ 5 gian 22 cột

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những video hay về nhà gỗ cổ truyền

> Xem thêm mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian