Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang 2 tầng hiện đại

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu quý vị đang tìm một kiến trúc giao thoa giữa truyền thống và hiện đại trong cùng một khuôn viên. Thì hôm nay Kiến Trúc Phúc Lộc xin giới thiệu đến quý vị và các bạn mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang 2 tầng hiện đại. Công trình được thiết kế dựa trên những nhu cầu và mong muốn về một không gian ở, nghỉ dưỡng và thờ phụng gia tiên của gia chủ. Xin mời các bạn cùng tham khảo công trình ở nội dung dưới đây.

Tổng quan về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại

Thiết kế nhà gỗ 3 gian
Mặt bằng tổng thể khuôn viên nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại
 • Căn nhà được quy hoạch trên tổng hơn 220m2, một diện tích đất tương đối rộng để các kiến trúc sư thiết kế. Cũng là một không gian để có thể bố trí 1 căn nhà truyền thống lẫn 1 căn nhà hiện đại. Từ đó thể hiện được sự bắt nhịp của xu hướng thời đại, thế nhưng vẫn luôn ghi nhớ về nguồn cội.
 • Từ hướng cổng vào ta có thể nhìn thấy luôn căn nhà hiện đại lẫn căn nhà 3 gian truyền thống, cùng một khoảng sân tương đối rộng rãi. Phần sân có diện tích khoảng 80m2, trước sân còn đặt một cuốn bình phong bằng đá, sát tường có khoảng đất nhỏ để trồng hoa. Phần nhà ở hiện đại 2 tầng có diện tích 42m2 được bố trí sát phần nhà thờ 3 gian có diện tích 65m2.

Chi tiết mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Thiết kế nhà gỗ 3 gian
Tổng thể khuôn viên nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại

Để quý vị và các bạn hiểu hơn về thiết kế nhà gỗ 3 gian kẻ truyền, chúng ta hãy cùng nhau đi xem bản vẽ thiết kế của ngôi nhà này được bố trí như thế nào.

>Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại đẹp và sang trọng

Thông số kỹ thuật mẫu thiết kế nhà 3 gian cổ truyền

Thiết kế nhà gỗ 3 gian
Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian
 • Căn nhà có diện tích sàn khoảng 65m2
 • Nhà có chiều dọc 8,37m. Chiều ngang nhà 7,35m bao gồm hiên, không tính bậc tam cấp.
 • Khoảng gian nhà được chia đều là 2,5m (tính theo tim cột).
 • Nhà có 22 cột, trong đó cột cái đường kính 29cm, cột con có đường kính 27cm cột hậu và cột hiên đường kính 25cm.

Thiết kế phần mái nhà gỗ 3 gian

Thiết kế nhà gỗ 3 gian
Cận cảnh căn nhà gỗ 3 gian
 • Căn nhà gỗ 3 gian được thiết kế 2 mái, một kiểu mái quen thuộc của nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ
 • Độ dốc mái được làm với tỉ lệ 68%, giúp thoát nước tốt khi trời mưa.
 • Nóc nhà được bố trí một đại tự cổ, có phần chữ Hán Nôm ý nghĩa
 • Phần dưới là gạch hoa chanh tạo nên đường diềm đẹp trên mái nhà

Thiết kế phần hiên nhà gỗ 3 gian

Thiết kế nhà gỗ 3 gian
Một góc nhìn khác của thiết kế khuôn viên nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại
 • Hiên của ngôi nhà gỗ 3 gian nổi bật với hàng cột có đường kính 25cm. Cửa bức bàn là loại cửa ghép, trên đục pano đặc, dưới là các hoa văn “tùng cúc trúc mai, đào lê thủ lựu”.
 • Gạch lát nền phần hiện là gạch đỏ bát tràng, một chất liệu quen thuộc, có màu sắc đồng điệu hơn với căn nhà gỗ.
 • Bậc tam cấp được lát đá cổ kính, rất phù hợp với căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.

>Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn kết hợp nhà ngang 2 tầng

Thiết kế phần cổng nhà gỗ 3 gian

 • Phần cổng nhà gỗ 3 gian được làm 2 mái, lợp ngói ta nung thủ công. Trụ cổng được xây gạch trát xi măng sơn trắng tạo sự đồng điệu. Phần cánh cổng bên trên là các khung song, bên dưới là phần pano được đục chạm hoa văn đặc sắc. Khóa cổng được làm mạ vàng tạo sự sang trọng và đẳng cấp cho phần cổng ngôi nhà.

Chi tiết thiết kế căn nhà 2 tầng hiện đại

Thiết kế nhà gỗ 3 gian
Cận cảnh căn nhà hiện đại 2 tầng

Ngoài thiết kế nhà 3 gian, thì trong khuôn viên được bố trí thêm căn nhà hiện đại 2 tầng dành cho việc để ở và sinh hoạt của gia đình.

Tổng thể thiết kế căn nhà 2 tầng hiện đại

 • Căn nhà hiện đại có thiết kế tổng diện tích là 42m2, gồm 2 tầng, 1 tum nhỏ. Điểm nhất của căn nhà là những ô cửa kính vòm nhỏ xinh có ở cả tầng 1 lẫn tầng 2. Màu sắc hiện đại nổi bật là tông màu trắng, kết hợp với các ô cửa gỗ với tông màu nâu trầm đẹp mắt.
 • Ngôi nhà hiện đại bên trong nhà được bố trí đầy đủ công năng, giúp đáp ứng tốt nhu cầu của cuộc sống. Bao gồm: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn…Toàn bộ được kiến trúc sư bố trí hài hòa nhất, tạo nên không gian sống cho gia đình thuận tiện nhất.

Thiết kế phần mái nhà 2 tầng hiện đại

 • Ngôi nhà hiện đại 2 tầng đổ mái bằng, có 1 sân thượng nhỏ được lát gạch đỏ, không gian này có thể phơi phóng và là nơi thư giãn ngoài trời cho gia đình. Với phần mái này tạo cảm giác sang trọng và hiện đại

Chi tiết thiết kế cảnh quan sân vườn bên trong khuôn viên nhà

Thiết kế nhà gỗ 3 gian
Cảnh quan xung quanh khuôn viên nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại
 • Không gian ngôi nhà được bố trí đẹp mắt, xung quanh nhà có nhiều cây xanh tạo không gian thoáng mát. Sát tường bao còn xây những phần đất để gia chủ có thể trồng hoa, trồng cây.
 • Tường bao quanh nhà được xây gạch trát xi măng, sơn trắng đơn giản, tạo sự tinh tế cho khuôn viên nhà.

Giá thiết kế nhà gỗ 3 gian hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí thiết kế nhà 3 gian hiện nay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tổng diện tích thiết kế, đơn vị thiết kế, nhu cầu của chủ đầu tư, thời điểm thiết kế…Toàn bộ những điều này sẽ ảnh hưởng đến mức giá thiết kế nhà gỗ 3 gian hiện nay.

 • Tổng diện tích thiết kế: Chi phí thiết kế được tính theo m2/ đơn giá. Do đó là diện tích thiết kế càng lớn thì chi phí thiết kế nhà gỗ 3 gian sẽ càng cao và ngược lại.
 • Đơn vị thiết kế nhà 3 gian: Mỗi đơn vị thiết kế sẽ có một mức chi phí khác nhau, do đó mà bạn phải xác định được thuê thiết kế bên nào thì mới có được báo giá một cách chính xác nhất.
 • Nhu cầu của chủ đầu tư: Chi phí thiết kế nhà gỗ 3 gian còn phụ thuộc vào nhu cầu của chủ đầu tư. Nếu có nhu cầu thiết kế cảnh quan sân vườn, nội thất nữa thì chi phí sẽ đắt hơn là chỉ có thiết kế một ngôi nhà gỗ 3 gian.

>Tham khảo: chi tiết giá thiết kế nhà gỗ 3 gian 5 gian

Đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền uy tín

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo: những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo: những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc