Các thiết kế ngói lợp tường rào ở nhà gỗ kẻ truyền như thế nào?

5/5 - (2 bình chọn)

Thiết kế ngói lợp tường rào rất phổ biến trong những ngôi nhà gỗ kẻ truyền. Bởi thiết kế này đem đến cho không gian nét mộc mạc, dân giã và đồng điệu với vẻ đẹp của ngôi nhà cổ. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá nhiều hơn về thiết kế này, cũng như xem một vài mẫu tường rào mái ngói đẹp.

Xem thêm thiết kế nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 nơi ở và thờ tự

Đôi nét về thiết kế ngói lợp tường rào nhà gỗ kẻ truyền 

Thiết kế ngói lợp tường rào rất đặc biệt và dễ dàng nhận biết. Đó là phần đầu tường rào sẽ lợp ngói. Loại ngói sử dụng phổ biến của tường rào nhà gỗ cổ truyền là ngói ta nung thủ công truyền thống. Ngói này cũng chính là dòng ngói dùng để lợp mái nhà cổ. 

ngói lợp tường rào
Tường rào vẽ tranh phong cảnh kết hợp mái ngói

Thiết kế ngói lợp tường rào mang đến cho không gian vẻ đẹp duyên dáng, mộc mạc. Ngoài ra, mẫu tường rào này còn đem đến sự tương đồng với ngôi nhà gỗ cổ truyền. 

Những thiết kế ngói lợp tường rào đẹp trong nhà gỗ kẻ truyền 

Mời quý vị cùng ngắm nhìn những thiết kế ngói lợp tường rào đẹp dưới đây

Thiết kế tường rào bê tông sơn vàng nổi bật lợp ngói cổ 

Mẫu tường rào là sự kết hợp rất hài hòa giữa 2 màu sắc phổ biến của nhà gỗ cổ truyền, là màu vàng của tường, màu đỏ của ngói. Tường rào làm bằng bê tông sơn vàng, trên tường có trang trí với những viên gạch hoa tranh tạo điểm nhấn nhá thú vị. 

ngói lợp tường rào
Tường rào bê tông kết hợp mái ngói

Đầu tường rào lợp ngói ta nung thủ công truyền thống. Những viên ngói đỏ xếp với nhau thành 2 hàng, tạo thành đường viền đẹp mắt. 

Thiết kế tường rào mái ngói cổ truyền kết hợp hiện đại

Thiết kế tường rào mái ngói chúng tôi giới thiệu với quý vị dưới đây, là một sự kết hợp vừa pha chút hiện đại vừa pha chút cổ kính. Tường rào làm bằng bê tông, sơn màu trắng sạch sẽ. Trên thân tường rào, có nhấn nhá kết hợp những viên gạch thông gió với họa tiết đẹp mắt, tạo điểm nhấn thú vị. 

ngói lợp tường rào
Mẫu tường rào mái ngói kết hợp giữa nét cổ truyền và hiện đại
ngói lợp tường rào
Tường rào đem lại vẻ đẹp cho không gian

Đầu tường lợp ngói 2 bên, bên trong và bên ngoài. Trên các trụ bê tông của tường có trang trí những chiếc đèn hình dáng đẹp mắt, thắp sáng công trình vào ban đêm. 

Thiết kế tường rào mái ngói kết hợp khung song 

Kiểu thiết kế ngói lợp tường rào này khá đơn giản, và có thể ứng dụng vào cả những công trình nhà cổ truyền hoặc nhà hiện đại. Tường rào được làm từ các khung song sơn màu đỏ. Các khung song tạo thành những ô thoáng, giúp không khí bên trong và bên ngoài nhà luân chuyển dễ dàng. 

ngói lợp tường rào
Tường rào mái ngói kết hợp khung song

Đầu tường rào lợp ngói. Sắc đỏ của ngói và màu đỏ của các thanh song đem đến sự nổi bật cho phần tường rào, bao quanh lấy ngôi nhà. 

>Xem thêm: Nội Thất Phòng Thờ Đẹp – Chuẩn Phong Thủy Cho Nhà Gỗ Cổ Truyền

Thiết kế ngói lợp tường rào gạch xây không trát cổ truyền 

Thiết kế ngói lợp tường rào này rất quen thuộc và phổ biến trong những nếp nhà truyền thống. Tường rào xây bằng gạch đất nung không trát, kết hợp với đó là những ô thoáng bằng gỗ, tạc con tiện và chữ Phúc. 

ngói lợp tường rào
Tường rào mái ngói kết hợp gạch xây không trát
ngói lợp tường rào
Nhấn nhá trên tường là khung gỗ triện chữ cổ giàu ý nghĩa

Phần ngói lợp ở phần đầu tường rào tạo sự liên kết giữa tường rào, cổng nhà gỗ, mái nhà cổ truyền. Chính vì nét đẹp đơn giản này, mà đây là một mẫu tường rào rất phổ biến trong những ngôi nhà cổ truyền. 

Thiết kế ngói lợp tường rào với ô thoáng là gạch hoa chanh

Cũng là mẫu tường rào gạch xây không trát, kết hợp mái ngói giống như kiểu tường rào phía trên. Tuy vậy, kiểu tường rào này lại đặc biệt hơn, ở phần trang trí với những viên gạch ô thoáng là gạch hoa chanh. 

ngói lợp tường rào
Tường rào mái ngói kết hợp gạch hoa chanh
ngói lợp tường rào
Kiểu tường rào đem lại cảm giác cổ truyền cho không gian

Mẫu tường rào này đều sử dụng những vật liệu rất tự nhiên, giản dị như: gạch đất nung, ngói, gạch hoa chanh, tạo thành vẻ đẹp mộc mạc cho không gian. 

Ưu điểm nổi bật thiết kế ngói lợp tường rào nhà gỗ kẻ truyền 

Thiết kế ngói lợp tường rào, là một thiết kế tường rào phổ biến trong ngôi nhà gỗ cổ truyền. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho thiết kế này được nhiều gia chủ yêu thích đến vậy, điển hình có thể kể đến như:  

  • Tạo sự duyên dáng, mềm mại cho phần tường rào 

Thiết kế ngói lợp tường rào đem đến cho những mẫu tường bằng bê tông, hay bằng gạch nung không trát sự duyên dáng, mềm mại hơn. Thiết kế này cũng dễ gây ấn tượng về không gian nhà ở với khách đến chơi. 

  • Đồng điệu với ngôi nhà gỗ kẻ truyền 

Đây là một thiết kế rất phù hợp với ngôi nhà gỗ kẻ truyền. Bởi phần ngói lợp tường rào, đem lại sự tương đồng với phần mái ngói của căn nhà gỗ cổ truyền. 

  • Kết hợp với nhiều kiểu nhà khác nhau 

Thiết kế tường rào này có thể kết hợp với nhiều kiểu nhà khác nhau. Gia chủ có thể sử dụng thiết kế với những ngôi nhà gỗ cổ truyền, nhà gỗ sân vườn, nhà cổ truyền kết hợp nhà hiện đại… 

>Xem thêm: Nhà ba gian truyền thống có đặc điểm gì? Gợi ý vài mẫu nhà ba gian truyền thống

Liên hệ đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Thiết kế ngói lợp tường rào, là một thiết kế đẹp mang trong mình vẻ đẹp mộc mạc, rất phù hợp với các thiết kế nhà ở truyền thống. Với những mẫu tường rào mái ngói đẹp, chúng tôi giới thiệu phía trên, mong rằng quý vị đã có cho mình những kiểu phù hợp với không gian nhà ở của gia đình. Cùng đón xem những thông tin thú vị khác về nhà ở cổ truyền, trong những bài viết sau.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo: những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo: những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc