Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại đẹp và sang trọng

5/5 - (2 bình chọn)

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại chúng tôi giới thiệu với quý vị ngày hôm nay sẽ đặc biệt phù hợp cho những ai yêu vẻ đẹp cổ truyền kết hợp hiện đại. Và kiểu nhà này hiện cũng là xu hướng được ưa chuộng thiết kế trong thời gian gần đây. Vậy có điểm gì khác biệt khiến thiết kế nhà gỗ kết hợp nhà hiện đại trở thành xu hướng? Hãy cùng tìm hiểu điều này qua công trình tiêu biểu chúng tôi giới thiệu dưới đây. 

Mẫu nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà hiện đại 2 tầng

Tổng quan về mẫu thiết kế 

Mẫu thiết kế đơn vị Kiến trúc Phúc Lộc thực hiện lần này, có diện tích đất rộng hơn 200m2. Dựa theo mong muốn của gia chủ, chúng tôi tiến hành thiết kế khu đất bao gồm 2 căn nhà ở. Trong đó có một ngôi nhà gỗ cổ truyền làm theo lối kiến trúc nhà 3 gian và một căn nhà ngang 2 tầng mái Thái. Chi tiết khuôn viên đất được phân bổ như sau: 

mẫu thiết kế nhà gỗ
Tổng quan khu đất

Theo hướng cổng vào, công trình đầu tiên quý vị thấy đó là căn nhà gỗ cổ truyền, làm theo lối kiến trúc nhà gỗ cổ truyền 3 gian. Vách hậu nhà 3 gian có một của thông ra phía đằng sau.

Đây là khu phụ của gia đình là nơi mọi người nấu nướng và ăn uống. Gian này còn có một công trình nhà vệ sinh khép kín rất gọn gàng phía cuối gian phụ. 

Bên cạnh ngôi nhà gỗ cổ truyền là căn nhà hiện đại 2 tầng mái Thái. Trong mặt bằng tầng 1 của gia đình, chúng tôi đã bố trí không gian như sau: 

Từ cửa chính của mẫu thiết kế nhà gỗ đi vào là phòng khách của gia đình rộng 16.5m2. Bên cạnh phong khách là khu vực bếp nấu văn ăn uống rộng 21m2. Phòng ngủ 16m2 được thiết kế ở bên trong cùng của căn nhà hiện đại tạo sự riêng tư cho gia đình. Giữa phòng ngủ và bếp ăn là phòng vệ sinh khép kín tạo sự thuận tiện cho quá trình sinh hoạt của gia đình. 

Tổng quan công trình

>Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang mái thái hiện đại

Thông số kỹ thuật mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 

mẫu thiết kế nhà gỗ
Bố trí các cột trong nhà gỗ
  • Công trình được thiết kế trên diện tích đất 55m2. 
  • Nhà gỗ có chiều dài 7,96m. Chiều rộng nhà 6,92m (bao gồm hiên không tính bậc tam cấp).
  • Gian chính giữa có khoảng gian 2,5m. Hai gian biên có khoảng gian 2,45m. 
  • Ngôi nhà được thiết kế với 22 cột. Thứ tự đường kính các cột lần lượt là: Cột cái có đường kính 27cm. Cột con có đường kính 25cm. Cột hiên và cột hậu có đường kính 24cm.

Chi tiết kiến trúc mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 

Mẫu thiết kế nhà gỗ được gia chủ lựa chọn là không gian thờ tự gia tiên linh thiêng. Khi bước chân vào khuôn viên đất ở quý vị có thể cảm nhận được vẻ đẹp sang trọng và trang nghiêm của thiết kế.

Thiết kế mái nhà gỗ cổ truyền 

Mẫu thiết kế nhà gỗ được làm theo kiểu 2 mái dốc đầu hồi bít đốc. Mái nhà sẽ được thiết với độ dốc đạt tỉ lệ chuẩn 67%. Mái nhà lợp ngói ta nung thủ công truyền thống. Loại ngói này có màu sắc đẹp mắt, bền màu và khả năng chống nóng tốt. 

Nhà làm theo kiểu 2 mái dốc

Điểm đặc trưng của phần mái ngôi nhà gỗ cổ truyền đó là các chi tiết trang trí đắp vẽ rất cầu kỳ mà vô cùng tinh tế trên mái nhà. Đường bờ nóc bờ chảy của phần mái thiết kế đắp xi măng có trang trí các chi tiết như triện góc, đấu lớn, đấu nhỏ. Chính giữa nhà là đại tự khắc dòng chữ cổ. Chạy dưới bờ nóc là hàng gạch hoa tranh tạo những đường diềm thanh thoát cho phần mái. 

>Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang 5 gian theo phong cách mộc gỗ đá gạch trần

Thiết kế hiên nhà gỗ 

Từ mái hạ tầm nhìn xuống quý vị sẽ được thấy thiết kế hiên nhà gỗ của công trình nhà 3 gian này. Hiên là phần không gian đệm và là khoảng không gắn liền với ngôi nhà gỗ cổ truyền. 

Hiên nhà nổi bật với hàng cửa bức bàn đục chạm đẹp mắt

Nổi bật trong khoảng hiên mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian là hàng cửa bức bàn pano đặc đục chạm hoa văn. Chính giữa hiên có thiết kế đặt một lư hương bằng đá. Hai bên lư hương là đôi đèn cũng được thiết kế cùng chất liệu. 

Thiết kế phần bậc tam cấp rồng đá bậc thềm 

Với mẫu thiết kế rồng đá bậc thềm, không gian trong căn nhà gỗ cổ truyền 3 gian trở nên thật trang nghiêm và đầy sự sang trọng. 

Rồng đá bậc thềm với hình tượng đôi rồng, thiết kế bằng đá, làm bò theo bậc tam cấp, được khắc họa trong tư thế lưỡng long chầu nguyệt. Ý nghĩa của thiết kế này nhằm xua đuổi khí xấu, gia tăng vượng khí cho công trình nhà gỗ cổ truyền. 

Thiết kế rồng đá bậc thềm

Giữa đôi rồng là cuốn thư đá làm chìm vào bậc tam cấp. Họa tiết trên cuốn thư là hình ảnh đôi rồng hòa quyện vào nhau thể hiện sự sang trọng, của gia đình. 

Khuôn viên sân vườn mẫu thiết kế nhà gỗ 

Toàn bộ khoảng sân trước của mẫu thiết kế nhà gỗ cổ truyền lát gạch đỏ. Loại gạch này vô cùng phổ biến trong những khuôn viên nhà cổ vì có màu sắc đồng điệu với màu ngói. 

Trước sân nhà là hàng cau
Sân lát gạch đỏ

Dải đất phía trước mẫu thiết kế nhà gỗ có trồng một hàng cau. Trong phong thủy hàng cau trước sân nhà tựa như một tấm bình phong giữ cho không khí trong nếp nhà cổ lúc nào cũng hiền hòa, hạnh phúc. 

Chi tiết kiến trúc căn nhà ngang 2 tầng mái Thái 

Nằm bên cạnh nhà mẫu thiết kế nhà gỗ là căn nhà ngang 2 tầng mái Thái. Nhà được làm với dáng thuôn dài theo thế đất. Toàn bộ nhà sơn trắng, màu sắc đơn giản tạo cho không gian sự sạch sẽ và tươi mới. 

Mái nhà hiện đại

Mái nhà được làm theo kiểu chữ A với độ dốc lớn. Phần mái nhà viền xung quanh là bê tông, ở giữa là vì kèo thép giữ cho công trình độ chắc chắn và kiên cố. Kiểu mái được làm đơn giản mà khéo léo tôn lên vẻ đẹp thanh tao và cao ráo của căn nhà hiện đại. 

Mặt trước nhà hiện đại

Xung quanh căn nhà là các cửa sổ làm với hệ 2 cánh khung gỗ mặt kính. Cửa sổ giúp cho các gian phòng luôn sáng khi đón nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên vào trong từng phòng. 

>Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái đặc sắc trên tầng 2

Chi tiết thiết kế cổng, tường rào 

Để tạo sự đồng điệu với mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian cổ truyền, phần cổng và tường rào nhà gỗ cũng được làm với hơi hướng cổ truyền. 

Thiết kế cổng nhà gỗ 

Phần cổng, tường rào

Cổng nhà gỗ thiết kế với phần mái lợp ngói. Loại ngói với chất liệu tương đồng với ngói của mái mẫu thiết kế nhà gỗ cổ truyền. Cánh cổng thiết kế bằng gỗ theo kiểu thượng song hạ bản cách điệu. Phía trên là những thanh gỗ xếp với nhau thành các trấn song. Phía dưới là pano đặc đục chạm đơn giản. 

Thiết kế tường nhà gỗ 

Tường nhà gỗ cổ truyền làm theo kiểu tường gạch mái ngói. Tường gạch xây không trát tạo nên cảm giác thô mộc và mang màu sắc cổ truyền. 

Trên tường có trang trí những ô gạch hoa văn đẹp mắt khiến cho hàng tường rào trở nên thật sinh động.  

Liên hệ đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Trên đây là chi tiết mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại. Quý vị yêu thích ngôi nhà gỗ cổ truyền và mong muốn được hợp tác thiết kế hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo: những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo: những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc