Mẫu thiết kế nhà 5 gian 2 buồng có ưu điểm nổi bật gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay các mẫu biệt thự hiện đại xuất hiện ở khắp mọi nơi. Thế nhưng các mẫu thiết kế nhà 5 gian 2 buồng vẫn luôn được nhiều gia chủ lựa chọn. Để biết thêm chi tiết về kiểu nhà này, xin mời quý vị cùng theo dõi những thông tin sau.

Sơ lược về mẫu thiết kế nhà 5 gian 2 buồng

Nhà 5 gian được thiết kế theo lối nhà ngang (nghĩa là không gian kiến trúc được phát triển theo chiều ngang). Kiểu nhà này còn có tên gọi khác là 2 thò 3 thụt.

Trước kia kiểu nhà này luôn được làm tách biệt các công trình phụ. Thế nhưng ngày nay mẫu nhà 5 gian 2 buông là được phân chia không gian hợp lý với không gian thờ, không gian tiếp khách, không gian nghỉ ngơi, có nhà tắm, nhà vệ sinh. Vừa đáp ứng được việc thờ tự, vừa đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt.

Cấu trúc của mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 2 buồng

  • Cấu trúc nhà 5 gian 2 buồng tuy có vẻ ngoài bình dị và mộc mạc. Thế nhưng bên trong lại công phu và tỉ mỉ. Với gian chính giữa để thờ cúng tổ tiên, hai gian bên là nơi tiếp khách, 2 buồng làm kho hoặc phòng ngủ. Gỗ là chất liệu quý thường được dùng cho nhà gỗ 5 gian.
  • Kiểu dáng của nhà gỗ 5 gian kẻ truyền là có hai vì thuận. Căn nhà làm theo kiểu chồng rường, tiền kẻ hậu bẩy. Các kẻ nối tiếp nhau tạo thành các đường cong mềm mại. Kiểu nhà này được làm từ các mộng gỗ, mà không cần dùng đinh nhưng luôn đảm bảo sự chắc chắn.

Những ưu điểm khi sử dụng mẫu thiết kế nhà 5 gian 2 buồng

  • Các mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 2 buồng luôn đáp ứng được đầy đủ công năng, từ thờ tự gia tiên, sinh hoạt cá nhân, tiếp khách, sum họp gia đình, dòng họ.
  • Căn nhà lựa chọn chất liệu là gỗ, một trong những vật liệu quý trong làm nhà. Gỗ còn bền hơn với thời gian, trong thực tế đã có những ngôi nhà cổ truyền tồn tại đến cả trăm năm.
  • So về chi phí làm nhà với các kiểu biệt thự truyền thống khác thì căn nhà gỗ 5 gian có phần mềm hơn, tiết kiệm chi phí hơn so với kiểu nhà hiện đại khác.
  • Về tính thẩm mỹ của căn nhà thì ít kiểu nhà nào có thể vượt qua được. Các mẫu thiết kế nhà 5 gian 2 buồng được trang trí bởi các nét đục chạm hoa văn đặc sắc. Từ tứ quý (tùng cúc trúc mai) tứ quả (đào lê thủ lựu), hoa sen, mai điểu, tùng lộc dưới gốc cây…
  • Về mặt phong thủy căn nhà được thiết kế với hướng tốt, phù hợp với gia chủ, giúp cho cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, hanh thông hơn trong cuộc sống.
  • Căn nhà được bao quanh bởi phần sân vườn rộng, với các cây cối xung quanh, tạo nên một bầu không khí thoáng mát và đậm chất làng quê Việt Nam.

Một số bản vẽ nhà gỗ 5 gian 2 buồng cổ truyền

Mặt bằng nhà gỗ 5 gian 2 buồng
Mặt bằng nhà gỗ 5 gian 2 buồng
Chi tiết vì giữa nhà gỗ 5 gian
Chi tiết vì giữa nhà gỗ 5 gian
Chi tiết vì thuận nhà gỗ 5 gian
Chi tiết vì thuận nhà gỗ 5 gian
Chi tiết vì buồng
Chi tiết vì buồng
Mặt đứng trước nhà gỗ 5 gian
Mặt đứng trước nhà gỗ 5 gian
Tổng thể khuôn viên nhà gỗ 5 gian 2 buồng
Tổng thể khuôn viên nhà gỗ 5 gian 2 buồng
Cận cảnh ngôi nhà 5 gian 2 buồng
Cận cảnh ngôi nhà 5 gian 2 buồng

Giới thiệu đơn vị uy tín trong thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Tham khảo thêm mẫu nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

>Tham khảo những video hay về kiến trúc Phúc Lộc

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ truyền thống