Mẫu thiết kế biệt thự kết hợp nhà thờ họ từ đường đẹp và bề thế

5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế biệt thự kết hợp nhà thờ đang được rất nhiều gia chủ quan tâm, đặc biệt là các gia đình ngoại thành, nơi có vị trí thoáng đãng và khu đất rộng. Do tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, văn hóa dòng họ vẫn còn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống thường ngày của nhiều gia chủ.

Việc thiết kế một ngôi biệt thự hoành tráng kết hợp với khu nhà thờ họ truyền thống là một lối kiến trúc độc đáo, là sự kết hợp hài hòa của nét đẹp cổ truyền, cố kính với nét đẹp hiện đại, tinh tế trong từng thiết kế.

Video mẫu thiết kế nhà thờ từ đường

Độc đáo lối thiết kế biệt thự kết hợp nhà thờ

Biệt thự là nơi diễn ra các hoạt động của gia đình, còn nhà thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, thần phật mang yếu tố tâm kinh rất nhiều. nhà xây kết hợp với nhà thờ không phải là trong biệt thự có nhà thờ hay trong nhà thờ có hoạt động sinh hoạt của gia đình. Mà các kiến trúc sư đã khéo léo tách hai kiến trúc này hoàn toàn tách biệt nhưng vẫn là một tổng thể thống nhất và hoàn chỉnh kiến trúc, mang lại một vẻ đẹp ấn tượng.

Những mẫu thiết kế nhà ở hiện đại kết hợp nhà thờ độc đáo, ấn tượng

Hình ảnh biệt thự kết hợp nhà thờ hài hòa, ấn tượng
Hình ảnh nhà ở kết hợp nhà thờ hài hòa, ấn tượng (nguồn sưu tầm)

Nhà thờ họ được thiết kế nằm ngang, tạo một góc vuông 900 so với mặt tiền của biệt thự. Nhà thờ được thiết kế 3 gian lợp mái đỏ với hệ thống cửa gỗ kết hợp 4 cột hiên ngay trước mặt tiền mang lại cảm giác chắc chắn, còn các mảng tường 2 đầu hồi sử dụng chủ yếu là bê tông cốt thép. Bên cạnh đó  đồng trụ tạo ra thế vững chắc, điểm nhấn cho nhà thờ.

Biệt thự kết hợp nhà thờ đẹp, hài hòa
mẫu nhà hiện đại kết hợp nhà thờ đẹp, hài hòa (nguồn sưu tầm)

Công trình biệt thự kết hợp nhà thờ khá thoáng với khoảng sân trước được lát gạch đỏ. Biệt thự được thiết kế theo kiểu nhà vuông 1 tầng có kết hợp hệ thống cửa gỗ gắn kết với lối thiết kế nhà thờ tạo nên một tổng thể hài hòa, hợp nhất. Là sự kết hợp độc đáo giữa hiện đại và truyền thống mang lại cho gia đình một không gian sống thỏa mái, cổ kính mà không hề lạc hậu, cũ kỹ.

Toàn cảnh biệt thự hiện đại kết hợp nhà thờ truyền thống
Toàn cảnh biệt thự hiện đại kết hợp nhà thờ truyền thống (nguồn sưu tầm)

Toàn cảnh khu nhà ở kết hợp nhà thờ hài hòa với gam màu đỏ là chủ yếu. Nhà thờ được thiết kế theo lối kiến trúc cố kinh, mang đậm vẻ đẹp truyền thống của người Việt xưa.  cột hiên tròn có đường kính 30cm lớn trước mặt tiền được thiết kế một cách chắc chắn để đỡ lấy toàn bộ phần thân của nhà thờ. Phần biệt thự 1 tầng khối vuông khỏe khoắn được lợp bằng mái ngói đỏ.

Hình ảnh biệt thự 1 tầng kết hợp nhà thờ 3 gian đơn giản
Hình ảnh nhà xây ở kết hợp nhà thờ 3 gian đơn giản (nguồn sưu tầm)

Bạn cũng muốn sở những những mẫu biệt thự kết hợp nhà thờ vừa hiện đại vừa mang lại vẻ đẹp truyền thống, tinh hoa trong văn hóa nhưng vẫn chưa biết xây dựng như thế nào để phù hợp với tổng thế mà lại phù hợp về giá tiền.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ kẻ truyền 

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo: những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo: những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc