Giới thiệu dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian ao vườn chòi độc đáo

Thiết kế nhà gỗ 5 gian là công trình mà nhiều gia chủ hằng ao ước. Với những gia đình có điều kiện thì còn thực hiện hẳn một quần thể vườn ao chòi để nghỉ ngơi và an dưỡng khi về già. Nội dung hôm nay chúng tôi xin mời các bạn tham khảo một công trình thiết kế nhà gỗ 5 gian vườn ao chòi độc đáo.

Tham khảo mẫu thiết kế nhà mái ngói sân vườn

Tại sao gia chủ lại lựa chọn thiết kế nhà gỗ 5 gian vườn ao chòi

  • Gia chủ từ lâu đã ấp ủ khi về già có được một công trình nhà gỗ 5 gian trong quần thể vườn ao chòi. Với mục đích là để nghỉ ngơi, thư giãn và sum họp con cháu trong gia đình mỗi khi có dịp.
  • Ngôi nhà gỗ 5 gian là công trình khá lớn có tính thẩm mỹ cao, bởi được đục chạm bằng các nét hoa văn đặc sắc và mang đầy ý nghĩa.
  • Thiết kế nhà gỗ 5 gian vườn ao chòi mang đến một không gian sống thoải mái, dễ chịu và thư giãn hơn cho gia chủ. Bởi có sự kết hợp rất nhiều tiểu cảnh bên ngoài như: sân vườn rộng, cây xanh, chòi nghỉ dưỡng, ao cá…
  • Căn nhà được thiết kế theo đúng lối kiến trúc Bắc Bộ. Giúp gia chủ có thể gìn giữ được kiến trúc của nếp nhà xưa theo thời gian.

Giới thiệu công trình thiết kế nhà gỗ 5 gian vườn ao chòi

  • Đây là quần thể nhà gỗ vườn ao chòi được thi công trên phần diện tích khá rộng. Bao quanh căn nhà là phần tường gạch mái ngói, với những ô thoáng hết sức đẹp mắt.
  • Khuôn viên quần thể vườn ao chòi bao gồm: 1 nhà chính 5 gian, 1 nhà ngang 5 gian, 1 nhà sàn 2 tầng 4 mái, cuốn thư, chòi lục giác, ao cá, vườn cây xanh.
  • Trong đó căn nhà chính gia chủ thi công với mục đích làm nơi thờ tự gia tiên và tiếp khách. Gian nhà ngang dành làm nơi để nghỉ ngơi cho gia chủ. Thiết kế nhà gỗ 5 gian gian nhà chính được làm theo lối tiền kẻ hậu bẩy chồng rường có đố vỏ măng.
  • Ngôi nhà được lợp ngói ta nung thủ công, trước sân khá rộng rãi, được bố trí thêm cuốn thư. Xung quanh nhà được bố trí nhiều loại cây xanh, chòi lục giác, ao cá tạo không gian thoáng đãng và gần gũi hơn với thiên nhiên.

Hình ảnh bản vẽ thiết kế 5 gian vườn ao chòi

Quần thể nhà gỗ vườn ao chòi
Quần thể nhà gỗ vườn ao chòi
Cận cảnh căn nhà sàn gỗ
Cận cảnh căn nhà sàn gỗ
Tổng thể khuôn viên nhà gỗ
Tổng thể khuôn viên nhà gỗ
Hướng nhìn từ hồ công trình nhà sàn 2 tầng
Hướng nhìn từ hồ công trình nhà sàn 2 tầng
Khu chòi vườn nhà gỗ
Khu chòi vườn nhà gỗ

Liên hệ đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo những dự án thiết kế đẹp mắt