Bật mí về những điều cấm kỵ trong việc chọn gỗ làm nhà cổ truyền

Rate this post

Quá trình chọn gỗ làm nhà được xem là rất quan trọng khi làm nhà. Bởi nó ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bền và tính thẩm mỹ của căn nhà gỗ. Vì thế người ta luôn chú trọng và tránh các trường hợp kiêng kỵ trong chọn gỗ. Cụ thể điều này như thế nào thì mời quý vị đón xem bài viết sau đây.

Video xẻ cột gỗ gõ chất lượng

Tầm quan trọng của việc chọn gỗ làm nhà gỗ cổ truyền

Đối với một căn nhà gỗ cổ truyền thì gỗ chính là nguyên liệu chính là quan trọng nhất khi làm nhà. Không phải tất cả các loại gỗ đều có thể thi công căn nhà. Các loại gỗ làm nhà phải đảm bảo được sự chắc chắn, bền bỉ và độ cứng riêng. Trong đó các loại gỗ được sử dụng phổ biến trong làm nhà cổ truyền bao gồm: gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương, gỗ xoan, gỗ căm xe…

Gỗ là nguyên liệu cao cấp và có tầm ảnh hưởng lớn trong làm nhà cổ truyền. Loại gỗ tốt sẽ làm cho tuổi thọ căn nhà được tăng lên, độ bền bỉ theo năm tháng. Hơn nữa gỗ còn thể hiện được tính thẩm mỹ của căn nhà cổ truyền. Vậy nên đây là nguyên liệu quan trọng cần phải lựa chọn cẩn thận trong làm nhà gỗ truyền thống.

Một số điều cấm kỵ trong việc chọn gỗ làm nhà

Việc chọn gỗ làm nhà cổ truyền tưởng chừng như khá đơn giản. Giống như kiểu chỉ chọn màu gỗ và chất gỗ, nhưng sự thật yếu tố phong thủy sẽ rất cần thiết đối với việc chọn gỗ làm nhà. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị những điều cấm kỵ trong làm nhà gỗ cổ truyền.

  • Chúng ta không nên mua lại những cây gỗ đã dùng để xây dựng đình chùa, đền. Vì những sơn thần, bộ hạ sẽ thường xuyên sinh sư và gây nhiều điều bất an.
  • Đối với việc mua nhà cũ của người khác, mà trường hợp muốn xây dựng lại chỉ được tăng thêm hoặc phải để nguyên khung nhà. Không được cắt bớt, bởi người xưa quan niệm rằng “vườn rộng chớ mở ra, nhà rộng chớ nhỏ lại”. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và tài lộc của gia đình.
  • Chọn gỗ làm nhà không nên lựa chọn cây gỗ có hai thân, điều này sẽ dẫn đến sự chia ly.
  • Cột nhà gỗ khi dựng không nên dựng ngọn hướng xuống bên dưới và gốc lên trên. Điều này theo quan niệm sẽ làm đảo lộn sự may mắn và tài lộc trong gia đình.
  • Cột nhà không nên chọn cây vặn vẹo như rắn bò, kèo nhà không nên dùng gỗ cong vênh như ngà voi. Điều này dễ gây bất ổn cho cuộc sống của những người trong gia đình.
  • Về chọn gỗ làm nhà tránh những cây có mắt chết màu đen. Vì có thể phần lõi bên trong không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Hình ảnh về gỗ làm nhà cổ truyền Bắc Bộ

Hình ảnh xẻ cột gỗ lim Lào cổ truyền
Hình ảnh xẻ cột gỗ lim Lào cổ truyền
Hình ảnh cột gỗ được cưa xẻ gỗ
Hình ảnh cột gỗ được cưa xẻ gỗ
Các cột gỗ được cưa xẻ để làm nhà gỗ
Các cột gỗ được cưa xẻ để làm nhà gỗ

Đơn vị uy tín chuyên thiết kế và thi công nhà cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc được xếp vào trong top những đơn vị uy tín và chất lượng trong làm nhà gỗ cổ truyền. Với thương hiệu làm nhà gỗ trên thị trường từ nhiều năm nay. Chúng ta luôn tự hào rằng Phúc Lộc là cơ sở làm kiến trúc cổ chất lượng. Các công trình sẽ bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn với nhiều quy mô, nhà thờ họ và nhà từ đường.

Được sự dẫn dắt của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm, người con sinh ra từ cái nôi làm nhà gỗ, có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Sẽ tư vấn cho quý khách hàng những thông tin bổ ích về nhà gỗ.

Bên cạnh đó Phúc Lộc còn sở hữu một loạt ưu điểm như: đội kiến trúc sư có trình độ, nhà xưởng rộng, đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm, nguồn nguyên liệu đầy đủ, tư vấn chu đáo, được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu. Nhờ vậy mà những sản phẩm ra đời luôn làm hài lòng cao từ phía khách hàng.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ Bắc Bộ 

>Tham khảo những thông tin của kiến trúc Phúc Lộc