Cổng nhà gỗ đẹp thường lựa chọn gỗ gì?

Rate this post

Việc lựa chọn chất liệu khi làm cổng nhà gỗ đẹp là công đoạn quan trọng. Loại gỗ được sử dụng làm cổng phải có độ bền tốt, rắn chắc và chịu được thời tiết khắc nghiệt. Vậy cụ thể loại gỗ nào sẽ được chọn lựa trong làm cổng, để biết được điều này hãy theo chú ý dõi những thông tin của bài viết dưới đây.

1. Những điều cần biết về cổng nhà gỗ cổ truyền

Cánh cổng nhà gỗ cổ truyền là một cấu kiện giúp che chắn và bảo vệ cho ngôi nhà khỏi nhiều tác nhân bên ngoài. Đồng thời cổng nhà gỗ cũng có giá trị thẩm mỹ cao, giúp nhiều vị khách có ấn tượng sâu sắc về ngôi nhà. Cổng là nơi được các kiến trúc sư thiết kế đúng theo phong thủy và vị trí thuận lợi trong việc di chuyển.

Khác với những mẫu cổng hiện đại, thì cổng nhà gỗ được làm hoàn toàn từ chất liệu tự nhiên. Cho nên rất tốt cho sức khỏe, hơn nữa còn hòa hợp với không gian của nhà gỗ cổ truyền. Trên cánh cổng này còn được chạm khắc nhiều hoa văn sinh động, mang nhiều ý nghĩa văn hóa dân gian.

Video về các mẫu cổng nhà gỗ đẹp

2. Chất liệu thường sử dụng của cổng nhà gỗ truyền thống

Sau khi đã lựa chọn được phong thủy và cách bố trí cổng nhà gỗ đẹp. Thì gia chủ cần thực hiện việc lựa chọn chất liệu tốt nhất sao cho cánh cổng được bền đẹp. Trong lĩnh vực kiến trúc nhà gỗ cổ truyền những loại gỗ được sử dụng nhiều trong làm cổng nhà gỗ bao gồm: gỗ lim, gỗ mít, gỗ gụ, gỗ sến… Trong đó, loại gỗ được sử dụng nhiều nhất là loại gỗ lim, bởi gỗ lim có nhiều ưu điểm nổi bật.

Ưu điểm gỗ lim khi làm cổng nhà gỗ đẹp

  • Gỗ lim có đặc tính rắn chắc, ít bị nứt nẻ, cong vênh và mối mọt, đục chạm hoa văn dễ dàng.
  • Lim là loại gỗ có màu nâu trầm sang trọng, các xoắn gỗ và vân mây trải dài trông rất đẹp.
  • Có khả năng chống chịu với mọi loại thời tiết khắc nghiệt, mưa gió thất thường. Hơn nữa gỗ lim còn có khả năng cách điện, cách nhiệt rất tốt.
  • Giá trị sử dụng và tuổi thọ của gỗ lim có thể lên tới vài trăm năm. Vậy nên luôn đảm bảo và thích hợp trong làm cổng nhà gỗ cổ truyền.

Vì những lý do đó cho nên nhiều gia chủ có sự lựa chọn hàng đầu là gỗ lim để xây dựng nên một chiếc cổng nhà gỗ đẹp.

3. Những hình ảnh của cổng nhà gỗ đẹp cổ truyền

Mẫu cổng nhà gỗ trong khuôn viên quần thể nhà gỗ
Mẫu cổng nhà gỗ trong khuôn viên quần thể nhà gỗ
mẫu cổng nhà gỗ cổ truyền được thiết kế hoành tráng
mẫu cổng nhà gỗ cổ truyền được thiết kế hoành tráng
Mẫu cổng tam quan dành cho nhà thờ họ lớn
Mẫu cổng tam quan dành cho nhà thờ họ lớn

4. Giới thiệu về đơn vị thi công và thiết kế cổng nhà gỗ

Nhà gỗ Phúc Lộc là đơn vị uy tín trong việc thiết kế và thi công lắp dựng trọn gói các công trình nhà gỗ cổ truyền. Những công trình mà chúng tôi thực hiện trải đều trên khắp các tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Tuyên Quang…Các công trình được nhà gỗ Phúc Lộc xây dựng rất phong phú và đa dạng như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà gỗ sân vườn, các mẫu quần thể nhà gỗ rộng…

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội 25km về hướng Tây. Tại Thạch Thất, Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương). Trong xưởng được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc và trang thiết bị. Được phân công công việc theo đúng chuyên môn để đảm bảo phát huy tối đa được công việc của mình.

Hơn nữa khi đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được đi thăm quan xưởng và nhà mẫu trước khi xây dựng. Để quý vị có cái nhìn khách quan và tổng quát nhất trong làm nhà gỗ cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những video độc đáo của nhà gỗ Phúc Lộc – Chàng Sơn

>Xem thêm các mẫu cổng và đình làng mà bạn không nên bỏ qua