Chia sẻ bản vẽ thiết kế nhà từ đường được nhiều người quan tâm nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Bản vẽ thiết kế nhà từ đường thể hiện chi tiết kết cấu, kiến trúc và công năng của một công trình. Nhà từ đường hay nhà thờ họ là nơi dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên, là nét đẹp trong văn hóa thờ cúng truyền thống của người Việt từ xa xưa.

Tham khảo thêm mẫu thiết kế nhà gỗ 4 mái không gian sống sang trọng

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà từ đường cần lưu ý những gì?

Khi thiết kế và xây dựng nhà từ đường, yếu tố quan trọng hàng đầu là phong thủy vì nhà từ đường là nơi linh thiêng, theo quan niệm của dân gian là nơi ông bà, tổ tiên “nghỉ ngơi”, nên nhất định phải hợp phong thủy. Ngoài ra, hai yếu tố địa thế đất và hình thể nhà cũng quan trọng không kém.

>>Xem thêm: Thiết kế nhà gỗ 5 gian – Công trình nhà gỗ kẻ truyền độc đáo

Hình thể nhà

Hình thể nhà là kiến trúc của ngôi nhà. Đây là sự tổng hợp của nhiều yếu tố ngoại cảnh để xác định một cấu trúc chỉnh thể của nhà thờ họ, cũng là sự kết hợp hài hòa của các yếu tố như diện tích, mặt bằng, cảnh quan xung quanh,…

Địa thế đất

Là vị trí địa lý thiết kế và xây dựng nhà từ đường. Xây dựng nhà từ đường cần ở một mảnh đất có địa thế tốt, phù hợp và vị trí đẹp.

Bản vẽ hợp phong thủy

Bản thiết kế nhà từ đường chính là yếu tố bên trong về cảnh quan sân vườn, kích thước và các bày trí bên trong nhà từ đường.

Nhà từ đường là công trình thiết kế truyền thống nên việc xây dựng mẫu bản thiết kế là vô cùng cần thiết và quan trọng. Để có thể thiết kế và trang trí nhà từ đường đẹp, theo chuẩn phong tục tập quán của từng gia đình, dòng họ.

Giới thiệu một số mẫu bản vẽ thiết kế nhà từ đường đẹp, chi tiết

Kiến trúc Phúc Lộc xin giới thiệu một số mẫu bản vẽ từ đường đẹp, chuẩn phong thủy được các kiến trúc sư dày công nghiên cứu, đo đạc tỉ mỉ.

1/ Bản vẽ thiết kế nhà từ đường kết hợp với biệt thự

Mẫu nhà từ đường 1
Mẫu nhà từ đường 1
Mặt cảnh quan
Mặt cảnh quan
Mặt bằng nhà thờ
Mặt bằng nhà thờ
Mặt cắt nhà thờ
Mặt cắt nhà thờ
Ảnh phối cảnh 3D
Ảnh phối cảnh 3D

2 / Bản vẽ thiết kế nhà từ đường 3 gian gạch xây không trát

Chi tiết 2 vì đốc
Chi tiết 2 vì đốc
Mặt bằng nền
Mặt bằng nền
Mặt trước nhà
Mặt trước nhà
Hình ảnh phối cảnh 3D
Hình ảnh phối cảnh 3D

3/ Mẫu nhà thờ từ đường 3 gian có 2 mái chồng

Mặt bằng nhà thờ
Mặt bằng nhà thờ
Mặt bằng tổng thể
Mặt bằng tổng thể
Mặt cắt vì đốc
Mặt cắt vì đốc
Hình ảnh phối cảnh 3D
Hình ảnh phối cảnh 3D

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ kẻ truyền 

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc