Top các mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian kẻ truyền được yêu thích

5/5 - (2 bình chọn)

Các thiết kế nhà gỗ 5 gian kẻ truyền luôn có sức hút lớn đối với nhiều gia chủ, đặc biệt những người yêu thích vẻ đẹp truyền thống của nhà gỗ và muốn có nơi ở, nghỉ dưỡng thư thái. Và để phù hợp với nhu cầu, sở thích và thói quen sinh hoạt của gia đình, nhiều thiết kế đã được biến đổi đôi chút. Bài viết hôm nay chúng tôi gửi đến quý vị những mẫu thiết kế nhà 5 gian kẻ truyền đẹp và có công năng phù hợp với nhu cầu của đại đa số gia chủ hiện nay. 

Video 5 mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian sân vườn

Các thiết kế nhà gỗ 5 gian được nhiều người ưa chuộng  

Sau đây là các thiết kế nhà 5 gian được nhiều gia chủ lựa chọn, xin mời quý vị và các bạn cùng tham khảo.

Thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên 

 thiết kế nhà gỗ 5 gian
Ngôi nhà 5 gian thông hiên
Thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên đẹp
Thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên đẹp
thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên
Một góc khác của công trình thiết kế nhà gỗ 5 gian

Với thiết kế đơn giản theo hình chữ Nhất, ngôi nhà 5 gian thông hiên có ưu điểm về sự thông thoáng, mát mẻ. Phần hiên trải dài 5 gian mở ra một không gian dài và rộng, nơi gia đình có thể sử dụng cho mục đích tiếp khách, chuyện trò, ăn uống, tụ tập con cháu… Ngoài ra, thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên còn thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại chăm sóc giữa các khu nhà. 

Thiết kế nhà 5 gian có tiện ích khép kín

 thiết kế nhà gỗ 5 gian
Mặt bằng nhà gỗ với phần buồng ngủ làm tiện ích khép kín
thiết kế nhà gỗ 5 gain
Cận cảnh căn nhà gỗ 5 gian
 thiết kế nhà gỗ 5 gian
Khu khép kín trong buồng ngủ nhà gỗ ảnh thực tế

Nếu theo đúng thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền trước đây, khu vực vệ sinh làm tách biệt căn nhà gỗ, thì hiện nay đã có sự khác biệt. Nhà vệ sinh khép kín được làm trong buồng ngủ của gia đình mang đến sự thuận tiện cho sinh hoạt, cũng là điểm đổi mới so với kiến trúc nhà cổ truyền khi xưa. 

Thiết kế nhà 5 gian sân vườn ao chòi

 thiết kế nhà gỗ 5 gian
Thiết kế ngôi nhà gỗ kết hợp không gian sân vườn chòi
Tổng thể khuôn viên thiết kế nhà gỗ 5 gian sân vườn

Thiết kế nhà gỗ 5 gian kết hợp sân vườn ao chòi tập trung vào yếu tố nghỉ dưỡng. Với sân vườn, ao chòi không gian trong khối công trình sẽ trở nên thông thoáng, thư thái và dễ chịu hơn. Đặc biệt, thiết kế này còn tạo ra nhiều nơi sinh hoạt ngoài trời thú vị cho gia đình. 

Thiết kế nhà gỗ 5 gian có hậu cung phía sau

 thiết kế nhà gỗ 5 gian
Nhà gỗ 5 gian có hậu cung phía sau

Gia đình nào muốn cho gian thờ của mình được rộng hơn có thể tham khảo thiết kế nhà gỗ kẻ truyền 5 gian làm hậu cung. Hậu cung nhìn từ trên cao là phần thò ra phía sau tại gian chính giữa ngôi nhà kẻ truyền. Gian thờ làm lui về phía sau nhà tạo sự riêng biệt và tách bạch với các gian khác để không làm ảnh hưởng đến nơi thờ tự linh thiêng. Hơn nữa sẽ nhiều không gian bày trí thờ giúp gia chủ tiện lợi hơn. 

Thiết kế nhà 5 gian trên tầng 2 

 thiết kế nhà gỗ 5 gian
Nhà gỗ trên tầng 2 nhà hiện đại
Thiết kế nhà 5 gian trên tầng 2
Thiết kế nhà 5 gian trên tầng 2
Một góc khác của công trình

Thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 là sáng tạo của kiến trúc sư, nhằm giải quyết một số vấn nảy sinh hiện nay đó là quỹ đất hạn chế. Thiết kế này đảm bảo, nhà gia đình vừa có được căn nhà gỗ theo đúng nguyện vọng trên tầng 2, đồng thời có một nơi ở tiện nghi hiện đại ngay dưới tầng 1. Sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống giúp bạn tạo nên không gian sống lý tưởng. 

Tham khảo thêm các công trình nhà gỗ 5 gian trong thực tế 

Mời quý vị tham khảo những công trình nhà gỗ 5 gian đã hoàn thiện trong thực tế để có thể hiểu hơn về các công trình từ thiết kế sau khi thi công sẽ như thế nào.

Nhà 5 gian 4 mái sang trọng 

Kiến trúc nhà 5 gian 4 mái có mức độ thiết kế kỳ công hơn so với những ngôi nhà 5 gian 2 mái thông thường. Nhà 4 mái mang đến một nơi ở sang trọng và đậm chất cổ truyền. Đặc biệt khi kết hợp với sân vườn ao chòi tạo thành một không gian ở tao nhã. 

 thiết kế nhà gỗ 5 gian
Ngôi nhà gỗ 5 gian 4 mái
Cận cảnh phần mái
Hướng nhìn từ trên cao nhà gỗ 5 gian 4 mái
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian 4 mái

Để tạo sự đồng điệu với nhà chính 5 gian 4 mái, những căn nhà ngang cũng làm với kiểu mái tương tự. Các dãy nhà ngang là nơi nấu nướng và là nhà lưu niệm của gia đình. 

Quần thể nhà gỗ 5 gian kẻ truyền 

Quần thể tọa lạc trên một vị trí đất đẹp rộng 3.000m2. Tiêu điểm trong khu đất là căn nhà gỗ 5 gian đặt cân đối trên mảnh đất. Hai bên là 2 căn nhà ngang, bên trái thiết kế là nơi nấu nướng, bên phải là nơi tiếp khách. 

thiết kế nhà gỗ 5 gian
Quần thể nhà gỗ kẻ truyền
Quần thể căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Trước mặt thiết kế nhà gỗ 5 gian là thảm cỏ xanh, chính giữa có làm ao cá koi. Đối xứng và ao cá là đôi chòi lục giác nơi này sẽ được sử dụng với mục đích thư giãn, thưởng trà, ngắm hoa…Đây là quần thể làm theo mô hình nhà ở tam hợp viện, với nhà gỗ 5 gian chính giữa và hai nhà ngang đối xứng bên cạnh. 

Nhà 5 gian thông hiên kết hợp nhà ngang hiện đại 

Nhà 5 gian thông hiên kết hợp nhà hiện đại đem lại một nơi ở độc đáo khi có cả 2 màu sắc kiến trúc xưa – nay. Ngôi nhà gỗ được sử dụng là cửa ngõ đón tiếp khách vào chơi, là nơi con cháu quây quần thắp hương hiếu kính tổ tiên. 

Nhà gỗ 5 gian kết hợp nhà ngang biệt thự
Một góc khác của công trình
Bên trong căn nhà gỗ 5 gian
thiết kế nhà gỗ 5 gian
Nhà 5 gian thông hiên kết hợp nhà hiện đại

Bên cạnh nhà gỗ là nhà ngang 2 tầng hiện đại mái Thái. Căn nhà này được thiết kế lên là nơi sinh hoạt chính của gia đình với phòng ngủ, phòng bếp… 

Chi phí thiết kế nhà 5 gian kẻ truyền 

Thiết kế nhà gỗ 5 gian là một phần không thể thiếu trước khi thi công nhà gỗ. Một thiết kế nhà ở sẽ có chi phí như sau: 

  • Chi phí thiết kế nhà gỗ 5 gian theo diện tích: Các đơn vị thiết kế hiện nay tính toán giá của một bản thiết kế dựa vào diện tích gia chủ cần làm lớn hay nhỏ. Nếu quy mô nhà làm càng lớn thì giá chi phí thiết kế sẽ càng cao. 
  • Giá thiết kế dựa vào đơn vị thiết kế: Những đơn vị nổi tiếng, có uy tín chất lượng cao, đơn giá thiết kế cũng sẽ cao hơn. Với những đơn vị có ít kinh nghiệm hơn thì đơn giá cũng thấp hơn. 
  • Các gói dịch vụ gia chủ lựa chọn: Có rất nhiều gói dịch vụ khác nhau trong một công ty thiết kế. Tùy vào nhu cầu gia chủ lựa chọn những gói dịch vụ phù hợp với mình và từ đó chi phí cũng sẽ cao thấp khác nhau tùy nhà. 

>Xem thêm: Tìm hiểu về các mẫu nhà gỗ 5 gian cổ truyền Bắc Bộ

Đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Để có một thiết kế nhà gỗ 5 gian kẻ truyền đẹp và theo lối kiến trúc cổ truyền, gia chủ nên lựa chọn những đơn vị thiết kế uy tín. Nếu quý vị cần tìm một đơn vị chuyên nghiệp, có am hiểu về kiến trúc cổ truyền, có thể tham khảo đơn vị Kiến trúc Phúc Lộc của chúng tôi. 

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc