Các mẫu thiết kế nhà thờ tổ bằng gỗ lim Nam Phi đẹp và chi phí hợp lý

Rate this post

Mẫu thiết kế nhà thờ tổ làm bằng gỗ lim từ xa xưa đã được coi là công trình nhà thờ tiêu biểu đặc trưng cho từng nét văn hóa vùng miền và đặc biệt là bộ mặt của một gia đình, dòng họ. Khi đời sống con người ngày càng phát triển và đầy đủ thì các giá trị cổ truyền càng được nâng niu và ưa chuộng.

Cho đến nay thì nhà thờ đẹp vẫn giữ được nét truyền thống, cổ kính cùng với giá trị trường tồn theo thời gian. Bên cạnh việc tạo dựng thiết kế thì việc lựa chọn chất liệu làm nên mẫu thiết kế nhà thờ là vô cùng quan trọng. Đòi hỏi chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ về tính chất cũng như điều kiện sử dụng của từng loại gỗ.

Đáp ứng được các điều kiện đó, mẫu thiết kế nhà thờ họ bằng gỗ lim ngày càng được nhiều người lựa chọn. Nó vừa thể hiện được sự mạch lạc, tinh túy, dù đơn giản nhưng mang đến một tông khỏe khoắn, vững chắc cho ngôi nhà.

Vì sao nhiều người lại ưa chuộng gỗ lim Nam Phi làm nhà thờ họ

Bởi lẽ chính các đặc điểm nổi bật của gỗ lim Nam Phi là lý do mà mọi người tin dùng:

  • Đầu tiên, lim là một loại gỗ quý hiếm, vì độ cứng chắc, nặng và cực kỳ bền với thời gian. Chính vì vậy, gỗ lim được rất nhiều người tin dùng.
  • Không chỉ có độ bền cao mà màu sắc của gỗ lim sau khi được gia công chuyển thành màu nâu sẫm rất đẹp, bắt mắt và đặc biệt bề mặt gỗ bóng với thớ vân xoắn tự nhiên rất đẹp.
  • Gỗ lim bền màu theo thời gian, màu sắc không những không phai màu mà còn có phần đẹp lên và tuổi thọ có thể tính đến hàng thế kỷ.
Hình ảnh nhà thờ họ 2 mái chồng lên với cửa bức bàn bằng gỗ lim Nam Phi đẹp
Hình ảnh nhà thờ họ 2 mái chồng lên với cửa bức bàn bằng gỗ lim Nam Phi đẹp

Các mẫu thiết kế nhà thờ tổ bằng gỗ lim thì luôn đạt chất lượng cao về mọi mặt

Gỗ Lim có đặc tính cứng do đó không bị cong vênh nên được sử dụng để làm kèo, xà, cột…Bên cạnh đó nó còn khá bền với thời tiết, mối mọt do đó ta có thể dùng gỗ lim làm cửa hay sàn.

Hình ảnh nhà từ đường với hệ thống cột và cửa chính làm bằng gỗ lim chắc chắn
Hình ảnh nhà từ đường với hệ thống cột và cửa chính làm bằng gỗ lim chắc chắn

Mẫu nhà thờ hình chữ Nhất với hai cột gỗ chính tròn trước mặt tiền và hệ thống cửa làm bằng gỗ lim chắc chắn, tạo thế vững chắc cho nhà thờ.

Mẫu nhà thờ họ có mái cong ấn tượng
Mẫu nhà thờ họ có mái cong ấn tượng
Nhà thờ họ 2 mái chồng đao cong
Nhà thờ họ 2 mái chồng đao cong
Kiểu nhà 2 mái chồng trên tầng 2
Kiểu nhà 2 mái chồng trên tầng 2
Kiểu mẫu nhà thờ tổ họ truyền thống đẹp
Kiểu mẫu nhà thờ tổ họ truyền thống đẹp
Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái chồng đẹp
Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái chồng đẹp
Kiểu nhà thờ tổ họ sân vườn
Kiểu nhà thờ tổ họ sân vườn

Trong các kiến trúc nhà thờ họ làm chủ yếu bằng gỗ lim thì đều được chạm khắc rất tỉ mỉ, kỳ công. Việc trang trí hoa văn, họa tiết rất quan trọng, không chỉ tô điểm cho nhà thờ tạo lên vẻ đẹp cổ kính, truyền thống mà còn thể hiện nét tài hoa, khéo léo của người thợ.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ tộc đẹp, mang đậm nét văn hóa truyền thống riêng của từng dòng họ thì yêu cầu các kiến trúc sư phải có bề dày kinh nghiệm và am hiểu về các đặc tính của gỗ để có thể lựa chọn cho phù hợp.

Mẫu thiết kế nhà thờ tổ làm bằng gỗ lim Nam Phi vừa mang nét đẹp văn hóa truyền thống người Việt vừa mang lại cảm giác hiện đại, tinh tế trong từng thiết kế thì không phải ai cũng biết. Và đó cũng là lý do, nhiều khách hàng đã tin tưởng và chọn Kiến trúc Phúc Lộc là nhà thầu/đơn vị thi công cho các công trình nhà thờ họ đẹp.

Qua các mẫu trên nếu như quý vị không tìm được cho mình bản ưng ý xin hay liên hệ ngay tới  Kiến Trúc Phúc Lộc, chúng tôi tư vấn thiết kế cho quý vị được mẫu đúng ý nhất

Với kinh nghiệm thiết kế kiến trúc tâm linh trên cả nước, Kiến trúc Phúc Lộc tự tin có thể thiết kế các kiểu kiến trúc đa dạng khác nhau.

Kiến Trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế lĩnh vực kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ từ đường, đình đền chùa…

Với 20 năm trong nghề thiết kế chúng tôi đã tìm hiểu sâu sắc trong ngành kiến trúc cổ truyền như kiến trúc từ thời xưa, văn hóa, phong thủy, đặc trưng của từng vùng miền, nhằm mang lại cho quý vị những mẫu thiết kế kiến trúc theo đúng cổ truyền dân tộc Việt Nam

Văn phòng: B2 – Công Viên Cây Xanh Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0973 812 666

Xem chi tiết thiết kế nhà thờ họ từ đường

Xem các video thiết kế Kiến Trúc Phúc Lộc