Báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn cụ thể và mới nhất năm 2023

5/5 - (3 bình chọn)

Hiện nay việc thiết kế cảnh quan sân vườn đang rất được ưa chuộng. Nhiều gia chủ đang băn khoăn không biết giá thiết kế công trình này như thế nào. Vậy nên trong bài viết này Kiến trúc Phúc Lộc sẽ gửi tới quý vị bản báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn mới nhất và cụ thể nhất trong năm nay. 

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn 

Trong quá trình thiết kế cảnh quan sân vườn, có những yếu tố sau sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thiết kế như: 

  • Diện tích khu đất cần thiết kế

Đây là yếu tố quan trọng để đơn vị có thể báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn một cách chính xác đến với gia chủ. Bởi với các đơn vị thiết kế nói chung và thiết kế cảnh quan sân vườn nói riêng sẽ tính đơn giá trên mỗi diện tích. Gia chủ có diện tích càng cao lớn, giá thành của bản thiết kế càng cao. Ngược lại, với những bản thiết kế trên khu đất nhỏ hơn thì giá thành sẽ thấp hơn. 

báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn 
Chi phí thiết kế cảnh quan sân vườn sẽ phụ thuộc vào diện tích khu đất

Tuy nhiên đây chỉ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá bản thiết kế cảnh quan sân vườn. Còn rất nhiều yếu tố khác có liên quan ảnh hưởng đến chi phí thiết kế cảnh quan sân vườn. Khách hàng để nhận được báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn cụ thể nên trực tiếp trao đổi với đơn vị mình đang định tiến hành hợp tác để được tư vấn cụ thể nhất. 

>>XEM THÊM: Thiết kế cảnh quan sân vườn – báo giá chi tiết năm 2022

  • Phong cách gia chủ muốn thiết kế

Ngoài diện tích, gia chủ muốn có báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn chi tiết nhất cần phải nói về phong cách mà mình muốn làm. Có rất nhiều phong cách cảnh quan sân vườn khác nhau như: thiết kế sân vườn theo khu vườn Nhật, thiết kế sân vườn theo khu vườn Bắc Bộ cổ truyền, thiết kế sân vườn theo phong cách Địa Trung Hải,…

báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn 
Gia chủ nên xác định sẵn phong cách bố trí sân vườn của mình là gì để đơn vị thiết kế tiện báo giá

Những phong cách khác nhau đòi hỏi kiểu dáng khác nhau, cây trồng khác nhau, tiểu cảnh trang trí cũng khác biệt,… Những yếu tố này cộng hòa sẽ khiến việc báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn của phong cách khác nhau sẽ có giá không giống nhau. 

  • Lựa chọn gói thiết kế 

Lựa chọn gói thiết kế cũng ảnh hưởng đến việc đơn vị báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn cho gia chủ. Hiện nay trong lĩnh vực này có rất nhiều gói dịch vụ khác nhau như: thiết kế sơ bộ concept tổng thể sân vườn cảnh quan, thiết kế chi tiết kỹ thuật sân vườn cảnh quan, thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn,… Những gói dịch vụ khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. 

Để được báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn cụ thể nhất, gia chủ cần tìm hiểu qua về những gói dịch vụ này của đơn vị thiết kế nhằm phù hợp với mong muốn của bản thân. Các gói dịch vụ khác nhau cũng sẽ có những giá thành khác nhau để tùy gia chủ lựa chọn. 

  • Độ phức tạp và chi tiết của bản vẽ thiết kế 

Một bản vẽ cảnh quan sân vườn càng cụ thể, rõ ràng càng giúp cho chủ nhà dự trù được kinh phí, dự trù được thời gian hoàn thành và quản lý được tiến độ công việc. Ngoài ra, thiết kế một bản vẽ với mức độ chi tiết cao cũng sẽ tốn nhiều thời gian và cần phải cân nhắc nhiều hơn. 

báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn 
Bản thiết kế sân vườn càng chi tiết giá thành cao hơn bên cạnh đó đem lại nhiều lợi ích cho gia chủ

Cũng chính vì lẽ đó, đơn vị khi báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn với những bản thiết kế chi tiết sẽ có giá cao hơn với những bản vẽ thông thường. Việc lựa chọn có nên thiết kế một bản vẽ chi tiết hay không là do nhu cầu của mỗi gia chủ. Tuy nhiên, một thiết kế cụ thể sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc thi công sân vườn sau này.

  • Đơn vị thiết kế cảnh quan 

Ngoài những yếu tố trên, việc báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn sẽ còn phụ thuộc vào từng đơn vị thiết kế khác nhau. Theo đó, những đơn vị có tiếng, uy tín trên thị trường và có kinh nghiệm cùng nhiều công trình đã thực hiện sẽ có mức giá cao. Trong khi đó, nhưng đơn vị chưa tạo nhiều dấu ấn trên thị trường sẽ có mức giá mềm hơn. 

báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn 
Đơn vị thiết kế cảnh quan sân vườn cũng ảnh hưởng đến giá của bản vẽ

Lời khuyên của chúng tôi dành cho quý vị nên lựa chọn những đơn vị chất lượng và có uy tín trên thị trường. Trước hết, những đơn vị này sẽ đảm bảo tính kỹ, mỹ thuật cho công trình sân vườn của nhà bạn. Thêm vào nữa, việc thiết kế cảnh quan sân vườn sẽ đem lại cho chúng ta một không gian sống thoải mái, tiện nghi, thư thái. Nên lựa chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo điều này. 

XEM BÁO GIÁ CHI TIẾT TẠI: https://kientrucphucloc.com/tu-van-thiet-ke/

2. Báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn tại Kiến trúc Phúc Lộc

Báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn tại đơn vị Kiến trúc Phúc Lộc sẽ phụ thuộc vào gói dịch vụ mà quý vị lựa chọn. Bao gồm 2 gói sau:

Đối với hồ sơ thiết kế sơ bộ concept tổng thể cả công trình và sân vườn cảnh quan đơn giá sẽ là 100,000 đ/m2. Thành phần hồ sơ sẽ bao gồm: bản vẽ thiết kế sơ bộ kiến trúc 2d mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, phối cảnh 3d tổng thể. 

Tiến độ thực hiện sẽ từ 10 – 15 ngày kể từ lúc 2 bên ký hợp đồng tư vấn thiết kế, không bao gồm thời gian trình phương án chờ xem xét phía chủ đầu tư.

báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn 
Thiết kế sơ bộ concept tổng thể cả công trình và sân vườn cảnh quan tại Phúc Lộc có đơn giá sẽ là 100,000 đ/m2

Đối với hồ sơ thiết kế chi tiết kỹ thuật công trình và sân vườn cảnh quan, đơn giá sẽ là 200,000 đ/m2. Thành phần hồ sơ: gồm hồ sơ thiết kế sơ bộ + phần thiết kế chi tiết kỹ thuật 2D kiến trúc, kết cấu, điện nước, hạ tầng kỹ thuật, sân vườn cảnh quan, khái toán xây dựng. 

Tiến độ thực hiện sẽ từ 15 – 25 ngày kể từ lúc 2 bên ký hợp đồng tư vấn thiết kế, không bao gồm thời gian trình phương án chờ xem xét phía chủ đầu tư.

báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn 
Hồ sơ thiết kế chi tiết kỹ thuật công trình và sân vườn cảnh quan tại Phúc Lộc có đơn giá sẽ là 200,000 đ/m2

3. Quy trình thiết kế cảnh quan sân vườn tại đơn vị Kiến trúc Phúc Lộc 

Dưới đây là các bước trong quy trình thiết kế cảnh quan của đơn vị Kiến trúc Phúc Lộc 

Bước 1: Tư vấn và thiết kế cơ bản khái quát

Khách hàng sẽ được chuyên gia là những kiến trúc sư lắng nghe yêu cầu và lên phương án tư vấn phương án phù hợp. Bao gồm: thiết kế tổng thể phù hợp nhất, thiết kế mặt bằng bố trí không gian trong nhà, ngoài sân vườn, cảnh quan dạng 2D. 

Bước này sẽ kết hợp song song với việc khảo sát thực địa. Kiến trúc sư sẽ xuống xem xét, đo đạc để lấy thông số kỹ thuật và lên ý tưởng các bản vẽ. 

báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn 
Tại Phúc Lộc quý vị sẽ được tư vấn, báo giá cụ thể

Bước 2: Thực hiện lên bản vẽ và chốt phương án

Sau khi thống nhất cơ bản thiết kế, đội ngũ tư vấn thiết kế sẽ lên bản vẽ diễn hoạ phối cảnh 3D. Bản vẽ phối cảnh sẽ cho gia chủ cái nhìn trực quan nhất về cảnh quan sân vườn của mình sẽ được hình thành trong tương lai như thế nào. 

Bước 3: Chỉnh sửa hồ sơ và bàn giao thiết kế

Sau khi hoàn thành bản vẽ diễn họa 3D, kiến trúc sư sẽ dựa theo yêu cầu của khách hàng để chỉnh sửa biên tập hồ sơ bản vẽ thiết kế và bàn giao thiết kế. Thời gian chỉnh sửa hồ sơ từ 05-07 ngày tùy theo mức độ thay đổi. Sau khi hoàn thiện các hạng mục chỉnh sửa, trong vòng 03 ngày làm việc, Kiến trúc Phúc Lộc sẽ bàn giao đầy đủ thiết kế và hồ sơ bản vẽ kỹ thuật cho khách hàng.

báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn 
Chòi lục giác và ao cá trong cảnh quan sân vườn

4. Giới thiệu đơn vị thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ