Top các mẫu nhà gỗ 5 gian 2 chái được gia chủ yêu thích hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Top các nhà gỗ 5 gian 2 chái cổ truyền theo lối kiến trúc kẻ truyền Bắc Bộ sẽ là những tư liệu tham khảo giúp gia chủ dễ dàng hơn khi chọn lựa. Đây là công trình được thực hiện nhằm thờ tự gia tiên, ở và nghỉ dưỡng. Công trình còn là nơi con cháu lưu giữ những giá trị truyền thống mà cha ông ta để lại. Hãy theo dõi những nội dung sau đây để có thể ngắm nhìn những mẫu nhà gỗ 5 gian 2 buồng ưng ý.

Video 4 mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 5 gian trên tầng 2

Nhà gỗ 5 gian 2 chái là gì?

Nhà gỗ 5 gian 2 chái kẻ truyền Bắc Bộ
Nhà gỗ 5 gian 2 chái kẻ truyền Bắc Bộ

Nhà gỗ 5 gian 2 chái còn có thể gọi là nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói. Đây là kiểu nhà gồm 5 gian chính với 3 gian giữa được thiết kế không gian mở, làm không gian thờ tự và tiếp khách, còn hai buồng ngủ được thiết kế thò lên bằng hiên nhà, không gian này sẽ làm nơi chứa đồ và nghỉ ngơi của gia chủ.

Mẫu nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được ưa chuộng với lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, vì đốc chồng rường. Căn nhà được bố trí và thiết kế trên khuôn viên theo cách hài hòa nhất. Nét nhà là không gian để thờ tự gia tiên, là nơi nghỉ ngơi và tìm về những kỷ niệm xưa cũ.

Chất liệu làm nên nhà 5 gian 2 chái khá đa dạng như: bê tông, bê tông giả gỗ và gỗ tự nhiên. Trong đó thì các dòng gỗ tự nhiên được ưa chuộng và ưu ái hơn cả. Các loại gỗ được sử dụng làm kiểu nhà này thường sẽ là: gỗ lim, gỗ gõ đỏ, gỗ hương, gỗ mít…

>>Xem thêm: Top các mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian kẻ truyền được yêu thích

Top các mẫu nhà gỗ 5 gian 2 chái đẹp được nhiều gia chủ yêu thích

Để quý vị và các bạn có thêm nhiều gợi ý chúng ta hãy cùng nhau tham khảo những mẫu nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói sau.

 • Nhà gỗ 5 gian 2 chái có sân vườn đẹp

Căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng có sân vườn
Căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói đẹp
Phần sân vườn đẹp
Bên trong căn nhà gỗ

Công trình nhà gỗ 5 gian có hai buồng gói này nổi bật với phần sân vườn xanh và đẹp. Đây là không gian giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình có thể hòa mình với thiên nhiên, cây cối. Phần sân vườn được thiết kế ấn tượng với nhiều cây xanh và hoa lá. Ngôi nhà 5 gian 2 chái sẽ vẫn là không gian tiếp khách và thờ tự gia tiên.

 • Nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói có cột đồng trụ

Mẫu nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói có cột đồng trụ
Cận cảnh nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói có 2 cột đồng trụ
Bên trong nhà gỗ 5 gian

Điểm nổi bật của công trình đó chính là phần cột đồng trụ. Cột đồng trụ thường sẽ ở những ngôi nhà thờ tư gia, nhà thờ họ. Cột đồng trụ được đắp vẽ hoa văn đẹp, là một biểu tượng giúp trấn yểm cho căn nhà gỗ cổ truyền, bảo vệ khỏi những tà khí xấu ảnh hưởng đến ngôi nhà. Kiểu nhà gỗ 5 gian có hai buồng gói được nhiều gia chủ yêu thích và thi công khá nhiều hiện nay.

 • Nhà gỗ 5 gian 2 chái có 4 mái

Mẫu nhà 5 gian 2 buồng gói có 4 mái
Cận cảnh ngôi nhà 5 gian 4 mái
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Kiểu nhà gỗ 5 gian 2 chái có 4 mái đem lại nhiều sự ấn tượng cho công trình. Nét nhà gỗ nổi bật với phần 4 mái làm ấn tượng, ở công trình này cũng khiến cho diện tích căn nhà lớn hơn. Không gian rộng khiến cho căn nhà trở nên uy nghi và trang nghiêm. Thể hiện được gu chơi nhà gỗ cổ truyền của gia chủ.

 • Quần thể nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói có 4 mái sân vườn rộng

Quần thể nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói có sân vườn rộng
Cận cảnh mẫu nhà gỗ
Căn nhà gỗ 5 gian 4 mái cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian

Bên cạnh những mẫu nhà trên chúng tôi còn muốn giới thiệu đến quý vị và các bạn mẫu nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói có 4 mái kết hợp nhà ngang mái ngói cổ. Công trình này được thi công trên diện tích rộng, kết hợp với căn nhà ngang được làm theo kiểu mái ngói cổ. Không gian này thích hợp cho gia đình nghỉ dưỡng, là nơi gần gũi với thiên nhiên, đồng thời cũng là không gian lưu giữ được những giá trị truyền thống xưa.

>Xem thêm: Tổng hợp những mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp và được yêu thích

Giá của nhà gỗ 5 gian 2 chái cổ truyền có đắt không?

Với những ngôi nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói trước khi thực hiện nhiều gia chủ thắc mắc liệu có quá đắt đỏ hay không. Điều này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như:

 • Chất liệu gỗ làm nhà: Hiện nay thị trường có rất nhiều loại gỗ được ưu ai để làm nhà gỗ kẻ truyền 5 gian trong đó nổi bật như các dòng gỗ lim, gỗ mít, gỗ gõ đỏ, gỗ hương…Mỗi dòng gỗ sẽ có mức giá khác nhau. Quý khách hàng hãy lựa chọn dòng gỗ phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của mình nhất.
 • Kích thước nhà gỗ: Với những ngôi nhà có kích thước nhà gỗ càng lớn, thì chi phí sẽ càng cao và ngược lại. Do đó hãy cung cấp diện tích nhà gỗ cho đơn vị thi công để được nghe tư vấn và báo giá cụ thể nhất hiện nay.
 • Đơn vị thi công nhà gỗ 5 gian: Mỗi đơn vị thi công làm nhà gỗ sẽ có mức giá khác nhau. Do đó mà bạn cần liên hệ trực tiếp với đơn vị đó mà chúng ta sẽ được nghe tư vấn và báo giá cụ thể của nhà gỗ 5 gian kẻ truyền.

Những lưu ý khi làm nhà gỗ 5 gian 2 chái

Nhằm giúp cho các gia chủ làm được mẫu nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói đẹp chúng ta nên lưu ý một số những điều như sau:

 • Hãy lựa chọn đơn vị làm nhà gỗ uy tín và đáng tin cậy
 • Lựa chọn dòng gỗ tốt, đảm bảo chất lượng
 • Chuẩn bị chi phí phù hợp để tránh quá trình làm nhà bị gián đoạn
 • Bố trí thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ 5 gian 2 chái cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các mẫu nhà gỗ 5 gian 2 chái được yêu thích hiện nay. Đây sẽ là những gợi ý thiết thực giúp cho quý vị và các bạn có thể thực hiện ngôi nhà mơ ước của mình. Nếu các bạn đang cần sự tư vấn về kiểu nhà gỗ này vui long liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo: những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo: những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc