Tổng hợp 20 mẫu thiết kế nhà có phòng thờ đẹp để bạn tham khảo

5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế nhà có phòng thờ có ý nghĩa tinh thần quan trọng trong đời sống của con người. Người Việt với những nét đẹp về văn hóa tưởng nhớ những đấng sinh thành, tổ tiên hay tín ngưỡng thờ cúng. Phòng thờ là không gian để con người thể hiện lòng thành của mình.

Video lắp dựng 3 gian thờ sơn son thếp vàng chất lượng cao

Ý nghĩa của phòng thờ trong nhà – Thiết kế nhà có phòng thờ có vai trò như thế nào?

Phòng thờ trong thiết kế nhà ở có ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn. Đây là khoảng không gian uy nghiêm, tôn kính.

Phòng thờ trong nhà ở là tượng trưng cho sự tưởng nhớ đến quá khứ, gợi lên sự tưởng nhớ của người sống đối với những người đã mất. Đồng thời, ở đây cũng diễn ra các hoạt động tâm linh, thờ cúng theo phong tục và truyền thống.

Phòng thờ trong thiết kế nhà ở còn mang ý nghĩa phong thủy. Phòng thờ là không gian tượng trưng cho năng lượng giao hòa giữa âm và dương, là nơi kết nối người sống với những người đã khuất.

Thiết kế phòng thờ cũng mang lại tài lộc cũng như sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Chính vì vậy, vị trí đặt và hướng bàn thờ như thế nào rất quan trọng, cùng việc thiết kế và thi công kiến trúc phòng thờ.

Bạn đang muốn thiết kế nhà ở của mình có kết hợp phòng thờ đẹp, hợp phong thủy mà giá cả lại phải chăng. Thì dưới đây là các thiết kế phòng thờ nhà ống được chúng tôi sưu tầm từ các cộng sự và hội thiết kế, mang lại cho bạn những lựa chọn chính xác và phù hợp với căn nhà đẹp của mình

Tổng hợp 20 mẫu thiết kế nhà có phòng thờ đẹp, trang nghiêm

Mẫu phòng thờ 1
Mẫu phòng thờ 1

Cách thiết kế phòng thờ tách biệt với không gian sinh hoạt chung của gia đình mang lại không gian yên tĩnh, sang trọng, việc thắp hương hay hóa vàng bên ngoài cũng rất tiện lợi.

Mẫu phòng thờ 2
Mẫu phòng thờ 2

Trong tất cả các vật liệu xây dựng thì gỗ chính là lựa chọn tối ưu để thể hiện sự trang nghiêm, tôn kính cần thiết cho không gian thờ cúng. Với nhiều mẫu mã và màu sắc tự nhiên khác nhau từ tông trầm đậm đến màu vàng tươi sáng. Những kệ bàn bằng gỗ được thiết kế với những đường nét tinh tế làm tôn thêm phần trang trọng cho phòng thờ. Thể hiện lòng thành kính với các bậc tổ tiên cũng như đấng tôn thờ.

Mẫu phòng thờ 3
Mẫu phòng thờ 3

Đây là mẫu phòng thờ có kiến trúc đơn giản với khoảng trống khá rộng phía trước thuận tiện trong các hoạt động thờ cúng. Được thiết kế với tông màu trầm tối là chủ yếu kết hợp với đèn treo tạo nên không gian cổ kính, uy nghiêm ,mà không kém phần hiện đại.

Mẫu phòng thờ 4
Mẫu phòng thờ 4
Mẫu phòng thờ 5
Mẫu phòng thờ 5

Với thiết kế hai bàn thờ phụ hai bên thuận tiện trong việc thờ cúng, lối thiết kế đơn  giản mà không giảm đi sự linh thiêng, ấm cúng.

Mẫu phòng thờ 6
Mẫu phòng thờ 6

Được thiết kế cũng như trang trí chủ yếu bằng chất liệu gỗ tạo nên không gian thờ cúng sang trọng, thiêng liêng, gẫn gũi với thiên nhiên. Được đầu tư và chọn lọc những loại gỗ tốt, phù hợp với những điều kiện thời tiết để mang lại những không gian hoàn hảo, phù hợp.

Mẫu phòng thờ 7
Mẫu phòng thờ 7
Mẫu nhà thờ 8
Mẫu nhà thờ 8

Mẫu bàn thờ đẹp, hoành tráng, được thiết kế theo phong cách cổ xưa với những hình ảnh trạm khắc tinh xảo, điêu luyện mang lại cho không gian phòng thờ cổ kính, uy nghiêm.

Mẫu phòng thờ 9
Mẫu phòng thờ 9
Mẫu phòng thờ 10
Mẫu phòng thờ 10

Mẫu phòng thờ được thiết kế đơn giản nhỏ gọn với tông màu gỗ sáng mang lại cảm giác gần gũi, tiết kiệm được không gian một cách đáng kể.

Mẫu phòng thờ 11
Mẫu phòng thờ 11
Mẫu thiết kế phòng thờ 12
Mẫu thiết kế phòng thờ 12
Mẫu thiết kế phòng thờ 13
Mẫu thiết kế phòng thờ 13
Mẫu thiết kế phòng thờ 14
Mẫu thiết kế phòng thờ 14
Mẫu thiết kế phòng thờ 15
Mẫu thiết kế phòng thờ 15
Mẫu thiết kế phòng thờ 16
Mẫu thiết kế phòng thờ 16
Mẫu thiết kế phòng thờ 17
Mẫu thiết kế phòng thờ 17
Mẫu thiết kế phòng thờ 17
Mẫu thiết kế phòng thờ 18
Mẫu thiết kế phòng thờ 17
Mẫu thiết kế phòng thờ 19
Mẫu thiết kế phòng thờ 18
Mẫu thiết kế phòng thờ 20

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo: những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo: những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc