Thiết kế hồ cá koi trong quần thể nhà gỗ sân vườn Bắc Bộ

5/5 - (1 bình chọn)

Nhằm tăng thêm vượng khí cho quần thể nhà gỗ sân vườn truyền thống, đồng thời giúp quang cảnh xung quanh nhà gần gũi hơn với thiên nhiên. Thì thiết kế hồ cá koi là một trong những giải pháp tuyệt vời. Đây cũng chính là xu hướng mà nhiều người hướng đến hiện nay.

Video mẫu thiết kế quần thể nhà gỗ 5 gian nơi ở và nghỉ dưỡng 

Tác dụng làm hồ cá koi trong quần thể nhà gỗ sân vườn

Cá Koi hay còn được biết đến là cá chép Nhật Bản. Theo ý nghĩa phong thủy, thì loại cá này là biểu tượng cho sức khỏe, giàu sang và hạnh phúc. Với vẻ ngoài đẹp và khả năng sinh sôi tốt sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Hơn nữa tuổi thọ của loài cá này kéo dài lâu năm điều này đại diện cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Ngoài ra, hồ cá coi trong khuôn viên của các mẫu nhà gỗ sân vườn sẽ giúp cho gia chủ có không gian nghỉ ngơi và vãn cảnh. Đem lại tâm trạng vui vẻ thoải mái sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng trong cuộc sống. Hồ cá koi còn tạo nên phong cảnh đẹp, cùng như làm cuộc sống gần gũi hơn với thiên nhiên.

>Xem thêm: Gợi ý các mẫu nhà có sân vườn đẹp theo lối kiến trúc truyền thống Bắc Bộ

Các tiêu chuẩn phong thủy khi thiết kế hồ cá koi

 • Trước tiên muốn thiết kế hồ cá koi trong quần thể nhà gỗ sân vườn truyền thống, thì cần có một khuôn viên đủ rộng. Tiếp theo là biết được vị trí làm hồ cá phù hợp với tổng thể căn nhà. Đối với nhà gỗ sân vườn bên cạnh hồ cá koi thì thường có thêm chòi lục giác, để vừa làm nơi vãn cảnh, ngắm nhìn thiên nhiên.
 • Cần phải tham khảo trước các thiết kế hồ cá koi sau đó lựa chọn hình dạng hồ cho phù hợp (vuông, dẹt, tròn, chữ nhật, bán nguyệt…). Các chất liệu xây dựng nên hồ cá, bộ lọc nước ra sao, hệ thống thoát nước như thế nào, mức độ an toàn cho cá sinh sống.
 • Trường hợp bạn chưa biết về những điều này thì nên trao đổi với đơn vị thi công, họ sẽ tư vấn và làm đúng theo yêu cầu của gia chủ.

Thiết kế hồ cá koi trong khuôn viên sân vườn đạt chuẩn

 • Hình dáng hồ: Hình dáng hồ sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân và diện tích tổng thể của khuôn viên nhà gỗ sân vườn Bắc Bộ. Tốt nhất là nhờ đến chuyên gia tư vấn để có được mẫu hình dáng hồ ưng ý.
 • Vị trí đặt hồ: Đối với hồ cá koi trong quần thể nhà gỗ sân vườn, thường sẽ có vị trí ở trước khoảng sân rộng trước nhà, kết hợp với hòn non bộ, chòi lục giác một kiến trúc quen thuộc trong làm nhà cổ truyền.
 • Kích thước hồ cá: Kích thước hồ cá koi luôn phải đảm bảo đạt được những tiêu chuẩn nhất định như: chiều dài tối thiểu là 2m, chiều rộng tối thiểu là 0,8 đến 1m. Chiều sâu của hồ cá mà thiết kế độ sâu phù hợp.
 • Mực nước trong hồ: Đối với ngoài trời thì mức nước tối thiểu là 60cm. Có thể sâu hơn tùy diện tích hồ ra sao.
 • Hệ thống lọc nước và chất lượng nước trong hồ: Để cá có thể sinh sôi và phát triển tốt nhất thì hệ thống lọc nước trong hồ phải đạt chuẩn, giúp nước không có mầm bệnh. Đảm bảo dòng nước tuần hoàn giúp cá vận động và tăng trưởng tốt.

Những mẫu hồ cá koi đẹp trong khu quần thể nhà gỗ sân vườn

Mẫu quần thể nhà gỗ sân vườn có hồ cá koi đẹp
Mẫu quần thể nhà gỗ sân vườn có hồ cá koi đẹp
Hồ cá koi với quy mô lớn
Hồ cá koi với quy mô lớn
Cận cảnh đàn cá koi trong khuôn viên nhà gỗ sân vườn
Cận cảnh đàn cá koi trong khuôn viên nhà gỗ sân vườn
Hồ cá koi hình tròn với quy mô vừa phải
Hồ cá koi hình tròn với quy mô vừa phải
Cận cảnh phần khu vực hồ cá koi
Cận cảnh phần khu vực hồ cá koi

Một số lưu ý về thiết kế hồ cá koi trong khuôn viên nhà gỗ sân vườn

 • Lưu ý về không gian và vị trí thiết kế: Không gian khuôn viên sân vườn để thiết kế hồ cá koi cần phải có diện tích đủ rộng. Đảm bảo vị trí thiết kế không những đẹp mắt mà còn hài hòa về mặt phong thủy. Ở các khuôn viên nhà gỗ sân vườn hồ cá koi thường được đặt cùng hòn non bộ để tạo cảnh quan ấn tượng hơn.
 • Lưu ý về kích thước và hình dáng của hồ cá koi: Vì khuôn viên nhà gỗ sân vườn thường ít bị giới hạn về không gian. Vậy nên phải đảm bảo được kích thước hồ cá hài hòa và đạt chuẩn, cân xứng với căn nhà gỗ cổ truyền. Về hình dáng thì còn tùy thuộc vào nhu cầu riêng của môi gia chủ.
 • Lưu ý về điều kiện môi trường xung quanh: Vì hồ cá koi được đặt trong khuôn viên sân vườn bên ngoài trời nên chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiếp. Vậy nên để đám bảo sự phát triển tốt nhất cho cá koi chúng ta nên lưu ý về nguồn nước, nhiệt độ, ánh sáng, thức ăn…

>Xem thêm: Khám phá đặc trưng nổi bật của kiến trúc nhà truyền thống Bắc Bộ

Địa chỉ uy tín thi công trọn gói nhà gỗ sân vườn truyền thống

 • Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.
 • Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.
 • Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.
 • Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…
 • Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc