Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 có cầu thang ngoài ở 1 đầu hồi

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay có rất nhiều mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian được ra đời phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của nhiều gia chủ. Và một trong số đó là thiết kế nhà gỗ 5 gian được đặt trên một căn nhà hiện đại, với điểm nhấn là cầu thang được làm bên ngoài. Nếu quý vị cũng đang tò mò về mẫu nhà này xin mời theo dõi những thông tin sau.

Thiết kế nhà gỗ là gì?

Khác với những căn nhà hiện đại, thiết kế nhà gỗ cổ truyền là việc phối hợp các họa tiết hoa văn vào nếp nhà gỗ. Và làm cho căn nhà phù hợp với diện tích đất sẵn có, từ bên trong đến bên ngoài.

Thiết kế nhà gỗ là công việc đầu tiên và đóng vai trò quan trọng đối với quá trình làm nhà gỗ. Các kiến trúc sư khi thiết kế nhà gỗ đòi hỏi phải am hiểu về chuyên môn kiến trúc, công năng sử dụng, kiến trúc thẩm mỹ, các hoa văn chạm khắc, phong tập tục quán của từng địa phương.

Tham khảo thêm video về mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian

Vai trò của thiết kế nhà gỗ đối với thi công nhà truyền thống

Tại sao phải thiết kế nhà gỗ cổ truyền, thiết kế này cho chúng ta biết được điều gì, cụ thể điều này như sau:

  • Cho biết các thông số kỹ thuật từ chiều dài, chiều rộng, chiều cao, số cột, thứ tự kích thước các gian, các cấu kiện ra sao…
  • Giúp gia chủ ước tính được chi phí đầu tư cho công trình nhà gỗ mà mình đang chuẩn bị xây dựng. Từ đó sẽ chuẩn bị tốt nhất về giá cả và kinh phí khi làm nhà 5 gian cổ truyền.
  • Bản thiết kế còn giúp cho việc phối hoa văn trên mẫu nhà gỗ cổ truyền ra sao, có phù hợp hay không. Từ đó gia chủ có thể mường tượng được mẫu nhà gỗ cổ truyền mà sắp thi công nên.

>>Xem thêm: 7 mẫu nhà cổ Bắc Bộ đẹp và được ưa chuộng trên thị trường

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 có cầu thang ngoài

  • Đây là một mẫu thiết kế đầy sự sáng tạo, hài hòa giữa không gian kiến trúc hiện đại và truyền thống. Đồng thời còn tiết kiệm được quỹ đất hạn hẹp, tăng thêm phần không gian sân vườn. Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 đáp ứng được nhu cầu thờ tự và sinh hoạt đầy đủ tiện nghi của gia đình.
  • Bao quanh căn nhà là phần tường rào được xây gạch không trát và làm theo kiểu hiện đại. Điểm nhất đặc biệt là căn nhà được làm cầu thang ngoài, giúp lên xuống một cách thuận tiện nhất.
  • Căn nhà được thiết kế 2 cổng làm theo kiểu hiện đại, phần sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng. Căn nhà còn bố trí thêm nhiều cây xanh, ao nước giúp điều hòa bầu không khí.

Hình ảnh bản vẽ 3D của thiết kế nhà gỗ 5 gian

Thiết kế nhà gỗ 5 gian trên căn nhà hiện đại với cầu thang ngoài
Thiết kế nhà gỗ 5 gian trên căn nhà hiện đại với cầu thang ngoài
Một góc nhỏ của căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Một góc nhỏ của căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Hướng nhìn từ cổng vào căn nhà gỗ cổ truyền
Hướng nhìn từ cổng vào căn nhà gỗ cổ truyền

Liên hệ đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ

Để có thể sở hữu căn nhà gỗ cổ truyền phù hợp với diện tích đất vốn có. Thì gia chủ nên lựa chọn một đơn vị chuyên thi công nhà gỗ chuyên nghiệp. Và đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có kỹ năng, đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất. Những công trình mà chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà từ đường, nhà thờ họ, đình chùa…

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc với vị trí thuận lợi, nằm cách xa trung tâm 25km về phía Tây. Với diện tích lên đến 2000m2, bao gồm đầy đủ những trang thiết bị phục vụ cho quá trình làm nhà gỗ. Hơn nữa, thợ Chàng Sơn của nhà gỗ Phúc Lộc được đánh giá là có kinh nghiệm, có kỹ năng tốt, đảm bảo được các công trình nhà gỗ được ra đời một cách chuẩn lối kiến trúc.

Đội ngũ kiến trúc sư của nhà gỗ Phúc Lộc rất giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Sẽ luôn tư vấn cho quý vị những thông tin bổ ích nhất khi làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.

Tham khảo thêm mẫu nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các video đẹp về thiết kế của kiến trúc Phúc Lộc

>Tham khảo các tin tức của kiến trúc Phúc Lộc