Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn kết hợp nhà ngang mái thái

5/5 - (1 bình chọn)

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn kết hợp nhà ngang mái thái là một công trình mà nhiều chủ đầu tư mong muốn thực hiện. Đây cũng là không gian sống lý tưởng cho gia đình, giúp đoàn viên con cháu, sum họp mỗi dịp cuối tuần. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến kiểu nhà này, hãy tham khảo ngay công trình dưới đây.

Video mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp 2 phòng ngủ

Tổng quan về thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn

mẫu nhà gỗ 3 gian sân vườn
Tổng mặt bằng khuôn viên

Tổng thể công trình được quy hoặc trên một diện tích lớn, một không gian khá rộng rãi. Khuôn viên được bố trí bao gồm: 1 căn nhà gỗ 3 gian, nhà bê tông 2 gian, 1 căn nhà ngang mái thái, sân lát gạch đỏ, khuôn viên sân vườn đẹp.

Chi tiết về mẫu nhà gỗ 3 gian sân vườn

mẫu nhà gỗ 3 gian sân vườn
Tổng thể khuôn viên nhà gỗ 3 gian sân vườn kết hợp nhà ngang mái thái

Để có thể hiểu hơn về khuôn viên nhà gỗ 3 gian chúng ta hãy cùng nhau tham khảo về cách các kiến trúc sư bố trí ra sao từ nội dung dưới đây.

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian sân vườn

Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
 • Nhà có chiều dài 9,17m; chiều rộng nhà 8,52m (bao gồm hiên – không tính bậc tam cấp).
 • Khoảng gian trung bình gian chính giữa là 2,9m; khoảng gian trung bình 2 gian bên là 2,82m (kích thước tính tim cột)
 • Căn nhà gỗ 3 gian có 22 cột, với cột cái 30cm, cột con 27cm, cột hậu và cột hiên 25cm
 • Ngôi nhà sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu

Thiết kế phần mái nhà gỗ 3 gian 

mẫu nhà gỗ 3 gian sân vườn
Phần mái nhà gỗ 3 gian
 • Căn nhà có phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, bao gồm 2 mái, rất ân tượng. độ dốc đạt tỉ lệ 68%, tạo sự thoát nước tốt. Viền quanh mái là những đường bờ nóc, bờ chảy đắp bê tông.
 • Để giúp căn nhà tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Trên mái được trang trí thêm những chi tiết hoa văn đẹp như: gạch hoa chanh, chiện nóc và đấu lớn

Thiết kế phần hiên nhà gỗ 3 gian

mẫu nhà gỗ 3 gian sân vườn
Phần nhà gỗ 3 gian
mẫu nhà gỗ 3 gian sân vườn
Căn nhà gỗ 3 gian lúc về đêm
mẫu nhà gỗ 3 gian sân vườn
Một góc khác của căn nhà gỗ 3 gian
 • Hiên nhà gỗ được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn. Với hàng cửa bức bàn được làm theo kiểu pano đặc, trên đục ngũ phúc dưới đục tùng cúc trúc mai.
 • Phần gạch lát nền được gia chủ yêu thích và làm theo mong muốn. Chiệu liệu gạch bền, chống trơn trượt tốt, vô cùng phổ biến khi làm nhà gỗ kẻ truyền
 • Bậc tam cấp được lát đá đẹp và cổ kính phù hợp với ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.

>>Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang 2 tầng hiện đại

Chi tiết cổng tường rào nhà gỗ 3 gian sân vườn

mẫu nhà gỗ 3 gian sân vườn
Cổng tường rào căn nhà
 • Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn có 1 cổng chính được làm theo phong cách cổ truyền. Cổng được xây trụ trát xi măng, sơn đẹp mắt. Phần mái bao gồm 2 mái với bờ nóc, bờ chảy và đấu được sơn trắng. Mái được lợp ngói ta nung thủ công đồng điệu hơn với căn nhà gỗ. Cánh cửa gồm 2 cánh bằng gỗ được thiết kế hoa văn đặc sắc.
 • Tường rào nhà gỗ được xây gạch trát vữa xi măng, được chia thành các ô, trên có đấu, trong các ô được trang trí gạch hoa chanh bắt mắt. Không gian này giúp bảo vệ căn nhà một cách tốt nhất mà tính thẩm mỹ được đánh giá cao.

Chi tiết căn nhà bê tông cạnh nhà gỗ 3 gian

mẫu nhà gỗ 3 gian sân vườn
Căn nhà bê tông 2 gian phòng ngủ bên cạnh
 • Đây là không gian gian được gia chủ bố trí buồng ngủ. Được làm từ chất liệu bê tông, với lối kiến trúc nhà Bắc Bộ. Phần mái được lợp ngói ta nung thủ công. Có phần hiên bằng với gian nhà chính, bậc tam cấp được lát đá tự nhiên.
 • Phần mái của căn nhà cũng được lợp ngói ta nung thủ công, có bờ nóc, bờ chảy và đấu cơm giống với căn nhà chính.

Chi tiết căn nhà ngang mái thái hiện đại

mẫu nhà gỗ 3 gian sân vườn
Căn nhà ngang 1 tầng mái thái
 • Ngoài ra, còn có căn nhà ngang mái thái hiện đại 1 tầng. Đây là căn nhà hiện trạng đã có từ trước. Đây là không gian được gia chủ để tiếp khách, với phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ…Các phòng được bố trí hài hòa thuận tiện cho sinh hoạt.
 • Phần mái căn nhà được thiết kế mái thái đặc sắc. Đây là một trong những mẫu nhà hiện đại phổ biến nhất hiện nay. Ngôi nhà làm từ chất liệu bê tông.

Một số cảnh quan sân vườn bên trong khuôn viên nhà gỗ

mẫu nhà gỗ 3 gian sân vườn
Cảnh quan xung quanh nhà gỗ
 • Xung quanh căn nhà được bố trí cảnh quan sân vườn đẹp mắt, hài hòa theo đúng lối kiến trúc Bắc Bộ.
 • Trước nhà có một ao sen nhỏ được thực hiện giúp điều hòa bầu không khí trong khuôn viên nhà. Đồng thời cũng giúp cho phong thủy căn nhà tốt hơn, thu hút vượng khí đến với căn nhà
 • Xung quanh nhà bố trí nhiều cây cối, thảm cỏ xanh. Trong đó có những loại cây phổ biến như: cau, mộc hương, mít, nhãn…

>>Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang mái ngói cổ

Đơn vị uy tín chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ kẻ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn kết hợp nhà ngang mái thái. Đây là một trong những công trình được thực hiện dựa trên quỹ đất cũng nhu mong muốn của gia chủ. Nếu bạn muốn tham khảo công trình như trên hãy gọi ngay cho chúng tôi để được chuyên gia tư vấn và báo giá cụ thể.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo: những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo: những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc