Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang mái thái đẹp

5/5 - (1 bình chọn)

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang mái thái đẹp sẽ là một sự tham khảo cho những ai yêu thích nhà gỗ kẻ truyền. Một không gian được kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Đây là xu hướng trong những năm gần đây được thực hiện nhiều. Nếu quý vị quan tâm đến mẫu thiết kế này, xin mời hãy tham khảo nội dung bài viết sau.

Tham khảo thêm video mẫu thiết kế nhà thờ từ đường 3 gian 

Mặt bằng tổng thể của mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian

Tổng thể mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang mái thái

Tổng thể mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang mái thái

Công trình được thiết kế hài hòa giữa khuôn viên nhà gỗ 3 gian truyền thống, kết hợp nhà ngang mái thái sân vườn đẹp. Những thiết kế này được dựa trên khảo sát mặt bằng, khuôn viên đất. Đồng thời cũng sẽ là việc nắm bắt những nhu cầu, tâm tư và mong muốn của gia chủ. Khuôn viên được phân chia như sau:

 • Tổng diện tích khu đất 440m2
 • Diện tích nhà thờ 70m2
 • Diện tích tầng 1 nhà ngang 90m2
 • Sân nhà thờ 42m2

Chi tiết mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang

Sau đây sẽ là mẫu thiết kế mẫu nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang được thiết kế làm không gian thờ tự gia tiên được gia đình lựa chọn.

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 3 gian

Mặt bằng bố trí cột nhà gỗ 3 gian
 • Căn nhà gỗ 3 gian có chiều dài nhà 9,0m; chiều sâu nhà 7,26m (đã bao gồm hiên không tính bậc tam cấp). Khoảng gian có kích thước như sau: gian chính giữa có khoảng gian trung bình là 2,82m, khoảng gian trung bình 2 gian bên là 2,75m (kích thước tính tim cột
 • Nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự đường kính cột như sau: cột cái có đường kính 29cm, cột con có đường kính 27cm, cột hiên và cột hậu có đường kính 25cm.
 • Căn nhà sử dụng gỗ lim tali Nam Phi, hàng thương hiệu.

>>Xem thêm: Mẫu thiết kế quần thể nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn ao chòi

Chi tiết phần hiên mẫu thiết kế nhà 3 gian

Tổng thể mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian
 • Hiên nhà gỗ được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn. Với hàng cửa bức bàn được làm theo kiểu pano đặc, trên đục ngũ phúc dưới đục tùng cúc trúc mai, đào lê thủ lựu, hoa sen…
 • Phần gạch lát nền được gia chủ yêu thích và làm theo mong muốn. Chất liệu gạch thường là gạch đỏ Bát Tràng có độ bền, chống trơn trượt tốt, vô cùng phổ biến khi làm nhà gỗ kẻ truyền
 • Bậc tam cấp được lát đá đẹp và cổ kính phù hợp với ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Trước nhà còn được bố trí thêm cuốn thư, vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa giúp trấm yểm tốt đến với ngôi nhà.

Chi tiết phần mái mẫu thiết kế nhà gỗ lim 3 gian

 • Mẫu thiết kế nhà 3 gian có phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, bao gồm 2 mái, rất ân tượng. độ dốc đạt tỉ lệ 68%, tạo sự thoát nước tốt. Viền quanh mái là những đường bờ nóc, bờ chảy đắp bê tông.
 • Để giúp căn nhà tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Trên mái được trang trí thêm những chi tiết hoa văn đẹp như: gạch hoa tranh, chiện nóc và đấu lớn.

Tổng thể căn nhà 2 tầng mái thái hiện đại

Tổng thể phần thiết kế nhà ngang mái thái
 • Căn nhà ngang 2 tầng mái thái được thiết kế giành làm không gian sống cho gia đình. Được bố trí theo kiểu nhà ngang mái thái, công trình này được thiết kế hợp xu hướng. Mặt bằng ngôi nhà tầng 1 và tầng 2 được bố trí hài hòa nhất.
 • Tầng 1 với diện tích 90m2, được bố trí phòng khách, phòng ăn, 1 phòng ngủ khép kín, phòng trà. Tất cả được bố trí hợp lý với không gian và diện tích. Giúp cho mọi sinh hoạt trở nên được tiện lợi hơn.
 • Tầng 2 được thiết kế thêm 2 phòng ngủ khép kín có ban công đẹp. Bao gồm 1 sân phơi với diện tích khoảng 11m2. Đây là không gian riêng giúp các cá nhân có thể sinh hoạt một cách tiện lợi nhất hiện nay.
Góc thưởng trà nhà hiện đại

Tổng thể cảnh quan sân vườn của thiết kế nhà gỗ

Phần sân vườn thiết kế nhà gỗ 3 gian
 • Phần cảnh quan sân vườn của ngôi nhà gỗ được bố trí khoảng không gian rộng rãi, thoải mái thuận tiện cho vui chơi hoặc có những dịp đặc biệt như: giỗ chạp, hội họp ngày tết.
 • Sân được lát đá tư nhiên, chống trơn trượt tốt, trước sân còn có một ang nước, giúp điều hòa bầu không khí xung quanh. Đặc biệt xung quanh ngôi nhà còn được bố trí nhiều cây cối, hoa cỏ đẹp và nổi bật khuôn viên nhà.

Tổng thể phần cổng tường rào mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian

Tổng thể phần cổng tường rào
 • Căn nhà có phần tường rào được thiết kế tương đối kín. Phần tường rào mái ngói được làm phù hợp với phong cách nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Bên trong thì phần tường rào được chia thành các ô, được xây gạch trát vừa xi măng màu nhã nhặn. Ngoài ra, thì còn có những ô hoa tranh trên tường rào được bố trí đẹp mắt.
 • Phần cổng nhà gỗ được thiết kế 2 mái được làm ấn tượng và quen thuộc. Phần mái được lợp ngói ta nung thủ công chất lượng. Phần cảnh cửa 2 cánh được làm theo kiểu nan dọc. Có phần khóa được thiết kế theo kiểu cổng quan ngày xưa. Trên trụ cột còn có chiếc đèn cổ điển và ấn tượng.

Toàn bộ những chia sẻ về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang mái thái đẹp, đã mang đến những sự tham khảo về mẫu thiết kế nhà gỗ. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích đối với những ai yêu thích kiến trúc nhà gỗ. Nếu quý vị và các bạn đang có nhu cầu thực hiện ngôi nhà gỗ này, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại để được chuyên gia tư vấn cụ thể.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo: những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo: những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc