Mẫu thiết kế quần thể nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn ao chòi

5/5 - (1 bình chọn)

Mẫu thiết kế quần thể nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn ao chòi một không gian được sắp xếp hài hòa và đúng theo mong muốn của gia đình. Công trình được đơn vị Kiến Trúc Phúc Lộc tư vấn thiết kế dựa trên những nhu cầu của gia chủ. Để xem thiết kế này cụ thể như thế nào, thì chúng ta hãy cùng tham khảo nội dung chi tiết bài viết dưới đây.

Video mẫu thiết kế nhà gỗ sân vườn 525m2

Tổng thể mẫu thiết kế quần thể nhà gỗ 3 gian
Mặt bằng tổng thể công trình

Tổng thể mẫu thiết kế quần thể nhà gỗ 3 gian kể hợp nhà ngang

 • Khuôn viên khu đất với diện tích 525m2 bao gồm:

+ Nhà thờ 3 gian diện tích 72m2

+ Nhà ngang diện tích 78m2

+ Chòi nghỉ 14m2

+ Hồ cá Koi 30m2

+ Sân nhà thờ 152m2

 • Phần còn lại làm đường dạo sân vườn, trồng cây cảnh quan.
 • Nắm bắt được những mong muốn và yêu cầu của chủ nhà. Các kiến trúc sư của kiến trúc Phúc Lộc đã nghiên cứu và đưa ra phương án tối ưu nhất. Giúp cho công trình trở nên hài hòa và ăn nhập với tổng thể khuôn viên.
 • Kiến trúc nhà ngang mang phong cách tân cổ điển mái thái 2 tầng. Với tổng diện tích sử dụng là 156m2: tầng 1 là 78m2 bao gồm: sảnh, 1 phòng khách, 1 bếp ăn, 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung, 1 kho; tầng 2 diện tích 78m2 bao gồm: 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh khép kín, 1 nhà vệ sinh chung, sân thể dục, sân phơi, ban công.

Chi tiết mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà hiện đại

Để có thể biết được mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang được thiết kế như thế nào, thì mời quý vị và các bạn cùng xem nội dung bài viết dưới đây.

Thông số kỹ thuật của mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn

Mặt bằng bố trí cột căn nhà gỗ
 • Căn nhà gỗ 3 gian có chiều dài 9m, chiều rộng nhà 7,98m (bao gồm hiên không tính bậc tam cấp). Gian chính giữa có khoảng gian 2,75m; hai gian bên có khoảng gian 2,7m (kích thước tính tim cột).
 • Căn nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự kích thước các cột như sau: cột cái có đường kính 30cm, cột con có kích thước 27cm, cột hiên và cột hậu có kích thước 25cm.
 • Căn nhà sử dụng gỗ lim tali, hàng thương hiệu cao cấp

Chi tiết phần hiên của mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn

Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian
 • Hiên nhà gỗ được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn. Với hàng cửa bức bàn được làm theo kiểu pano đặc, trên đục ngũ phúc dưới đục tùng cúc trúc mai, đào lê thủ lựu, hoa sen…
 • Phần gạch lát nền được gia chủ yêu thích và làm theo mong muốn. Chất liệu gạch thường là gạch đỏ Bát Tràng có độ bền, chống trơn trượt tốt, vô cùng phổ biến khi làm nhà gỗ kẻ truyền
 • Bậc tam cấp được lát đá đẹp và cổ kính phù hợp với ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Trước nhà còn được bố trí thêm cuốn thư, vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa giúp trấm yểm tốt đến với ngôi nhà.

Chi tiết phần mái của mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian sân vườn

Chi tiết phần mái của ngôi nhà
 • Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian có phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, bao gồm 2 mái, rất ân tượng. độ dốc đạt tỉ lệ 68%, tạo sự thoát nước tốt. Viền quanh mái là những đường bờ nóc, bờ chảy đắp bê tông.
 • Để giúp căn nhà tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Trên mái được trang trí thêm những chi tiết hoa văn đẹp như: gạch hoa tranh, chiện nóc và đấu lớn.

Tổng thể căn nhà 2 tầng hiện đại trong khuôn viên

Tổng thể căn nhà hiện đại 2 tầng
 • Ngôi nhà hiện đại 2 tầng có mái thái được làm với diện tích 78m2. Với đầy đủ phòng chức năng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia chủ và các thành viên trong gia đình.
Một góc khác của căn nhà hiện đại
 • Ngôi nhà hiện đại được phân chia thành nhiều phòng chức năng khác nhau cụ thể như: phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách, nhà kho, phòng tắm, nhà vệ sinh khép kín…Toàn bộ phục vụ cho nhu cầu cá nhân của gia đình. Ngoài ra, thì căn nhà theo phong cách tân cổ điển ấn tượng, đây cũng là kiểu nhà được nhiều gia chủ yêu thích.

Tổng thể phần thiết kế cảnh quan sân vườn của nhà gỗ 3 gian

Tổng thể thiết kế sân vườn

Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về thiết kế cảnh quan sân vườn của khuôn viên nhà gỗ 3 gian kẻ truyền như thế nào.

Phần sân vườn trong thiết kế nhà gỗ 3 gian

 • Phần sân vườn của mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian được thiết kế với nhiều không gian xanh ấn tượng. Không gian này hài hòa với ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Bao gồm sân nhà thờ và sân để ô tô rộng rãi
 • Thiết kế phần sân tương đối rộng rãi, sân được lát đỏ đẹp mắt. Loại gạch này có thể chống trơn trượt trong quá trình di chuyển. Hơn nữa còn đồng điệu hơn với công trình
 • Xung quanh sân vườn được bố trí nhiều cây cối và hoa lá khác nhau. Điều này làm nên một không gian xanh mát và ấn tượng cho khuôn viên nhà. Bên cạnh đó còn bố trí các thảm cỏ xanh theo khu vườn kiểu Nhật được ứng dụng vào trong khuôn viên. Bên cạnh còn có đèn đá đẹp. Một số loại cây trong nhà gỗ gồm: dừa, cau, các loại cây cảnh, khóm hoa, mộc hương…

Chi tiết chòi lục giác 2 mái chồng diêm

Chòi lục giác chồng diêm và hồ cá koi
 • Phần chòi lục giác 2 mái chồng diêm được thi công ấn tượng. Đây là không gian thư giãn, vãn cảnh và thưởng ngoạn ngoài trời của khuôn viên nhà gỗ kẻ truyền. Bên trong còn bố trí bàn ghế để thưởng thức, nghỉ ngơi.
 • Hơn nữa còn có lan can đá xung quanh chòi lục giác, vừa giúp bảo vệ những người ngồi bên trong chòi lục giác. Công trình được thiết kế với diện tích khoảng 14m2.

Chi tiết hồ cá koi trong khuôn viên

 • Hồ cá koi trong khuôn viên sân vườn được bố trí bên cạnh chòi lục giác chồng diêm. Có diện tích khoảng 30m2, có công năng điều hòa khuôn viên nhà gỗ 3 gian. Hồ cá này giúp cho gia đình có thể thưởng ngoạm cảnh quan thiên nhiên ấn tượng. Hồ cá được thiết kế với hệ thống nước giúp cho cá có thể sinh sống và đảm bảo sạch sẽ. Hơn nữa còn điều hòa khuôn viên nhà giúp cho căn nhà mát mẻ hơn vào mùa hạ.
 • Hồ cá bên cạnh chòi lục giác giúp gia chủ có thể vừa thưởng thức cảnh đẹp, vừa thư giãn căng thẳng mỗi cuối tuần. Đây có thể nói là một sự bố trí hài hòa và đẹp mắt.

Tổng thể phần cổng tường rào mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian

Cổng tường rào nhà gỗ
 • Căn nhà có phần tường rào được thiết kế tương đối kín. Phần tường rào mái ngói được làm phù hợp với phong cách nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ. Bên trong thì phần tường rào được chia thành các ô, được xây gạch trát vừa xi măng màu nhã nhặn. Ngoài ra, thì còn có những ô hoa tranh trên tường rào được bố trí đẹp mắt.
 • Phần cổng nhà gỗ được thiết kế 2 mái được làm ấn tượng và quen thuộc. Phần mái được lợp ngói ta nung thủ công chất lượng. Phần cảnh cửa 2 cánh được làm theo kiểu nan dọc. Có phần khóa được thiết kế theo kiểu cổng quan ngày xưa. Trên trụ cột còn có chiếc đèn cổ điển và ấn tượng.

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ 

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn ao chòi ấn tượng. Một mẫu thiết kế có sự hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Mang đến cho gia chủ không gian sống và nghỉ ngơi lý tưởng hiện nay. Nếu quý vị cũng mong muốn thực hiện ngôi nhà trên diện tích sẵn có hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn để được các chuyên gia nhà gỗ giúp bạn có căn nhà như mong ước.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo: những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo: những dự án thiết kế đẹp mắt

>Tham khảo: Kiến Trúc Phúc Lộc